Audi TTS xét- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015
Đối với một số đó là "chỉ" là một Golf R trong bộ đồ kiểu dáng đẹp hơn, người khác nhìn thấy bốn vòng trên mõm và họ chỉ cần có nó. Nhưng bất kể dòng dõi của nó, bất kỳ cơ hội để chơi với một TTS là giá trị tham gia lên - một cơ hội để lấy mẫu Audi TTS chuyển đổi, sau đó là một TT RS, gần như làm cho việc kiểm tra dư thừa lương. Gần.

Trong khi RS là một ổ đĩa nhanh chóng và giải trí, các TTS không xa phía sau nó cho tốc độ nhưng với một thái độ đó đã làm cho nó vận chuyển hàng ngày cũng tốt với giá $ 40,000 ít hơn, nó tự đặt mình trước sức mạnh của nó nhiều hơn.

GIÁ TRỊ

Một niềm đam mê, một món đồ chơi, một chiếc coupe bù bất cứ thể loại bạn nghĩ rằng các khe coupe TTS tốt nhất thành, giá trị không chỉ là ở dưới cùng của hoá đơn bán hàng. Mặc áo cà sa màu sơn đen, TTS S-tronic (Audi-nói cho các DSG) bốn chỗ ngồi coupe cù các số dư ngân hàng để điều chỉnh của $ 97,364. Nhưng với hiệu suất là đáng kể, các phương trình giá trị có vẻ tốt hơn một chút khi bạn xem xét sự khác biệt giá nói trên cho TT RS.

Danh sách các tính năng bao gồm đèn pha bi-xenon tự động, cắt da, kiểm soát hành trình, máy tính chuyến đi, liên kết điện thoại Bluetooth, kiểm soát khí hậu, ghế điện điều chỉnh phía trước, chống chói mắt rearvision gương và cần gạt nước mưa cảm biến.

Xe thử nghiệm của chúng tôi cũng đã có hệ thống định vị vệ tinh (một 5500 $ hỏi), các gói da mở rộng cho 1470 $ và 2400 $ giá trị của bánh xe hợp kim 19 inch tất cả trong đó đẩy giá như thử nghiệm để chỉ hơn 109.000 $.

CÔNG NGHỆ

Các TTS được củng cố bởi nổi tiếng nhôm khung không gian của công ty, với các tấm thép trong nửa sau của cơ thể, trong khi các tấm hợp kim tô điểm cho các mõm kết hợp điều đó với rất nhiều thành phần nhôm và nó giữ trọng lượng đồng đều cân bằng và xuống một 1415kg nạc.

Các công cụ đấm cứng cho hai lít của nó, làm cho hầu hết các tiêm trực tiếp, van biến và một bộ tăng áp Intercooled để sản xuất 200KW và 350Nm, cũng như sử dụng một hệ thống phục hồi năng lượng phanh dưới.

Các HALDEX ly hợp hệ thống dẫn động bánh trì hoãn để bánh trước nhưng có trí thông minh, đủ để gửi tất cả các ổ đĩa phía sau theo yêu cầu.
Nó cung cấp grip đáng kể và hộp số ly hợp kép lá hầu như không có let-up trong các ổ đĩa cố gắng để phá vỡ lực kéo đó là một gói hiệu suất mạnh mẽ.

THIẾT KẾ

Ngồi thấp hơn 10mm so với xe tiêu chuẩn, thiết kế của TT đã trải qua chỉ chỉnh nhẹ cho nó là một sự cải tiến như vậy trong ngoại hình của TT cũ, có thể không cần đến can thiệp với các kim loại quá nhiều. Trong thời hạn thường được Audi chức năng, thực hiện tốt và với vật liệu chất lượng, các cabin ấm cúng có ít về để phàn nàn.

AN TOÀN

Ngoài sự kìm kẹp và đĩnh đạc của ổ đĩa bốn bánh, TTS được một anti-lock và hệ thống phân phối Brakeforce cho bốn bánh, phanh đĩa thông gió, cũng như hai mặt trước và mặt túi khí, phanh khẩn cấp hỗ trợ, ổn định và kiểm soát lực kéo, một khóa diff điện tử, Bộ hạn chế tải trọng phía trước dây an toàn và pre-căng.

CHẠY XE

Tại 190-lẻ cm Tôi không phải là kích thước lý tưởng cho một chiếc coupe TT, nhưng ép vào coupe chút là bất cứ điều gì, nhưng một việc vặt. Mỗi lần như vậy là một vị trí lái xe tụt tốt, trong đó có bạn nhìn lên hầu hết người sử dụng đường khác, ít nhất là cho đến khi bạn nhìn lại chúng trong gương.

Đó không phải là khó khăn để làm hoặc là ít trực tiếp tiêm powerplant đã đấm quyền trên phạm vi rev (350Nm mô-men xoắn là trên cung cấp 2500-5500 rpm) và sắc nét hộp số ly hợp kép cũng không e ngại về việc chuyển nó trên một cách nhanh chóng xuống đất.

Audi tuyên bố 5,2 giây để chạy nước rút đến 100km / h và nó dễ dàng để tin rằng RS TT giọt mà đến giữa 4s với một loại khác nhau của nhạc, nhưng nó là giá lớn yêu cầu giảm xuống dưới năm giây.

Các TTS khởi hành đi kèm là một soundtrack giải trí là tốt, với tiếng ồn woofly giữa tỷ lệ. Tôi vẫn còn vững chắc trong trại của một hộp số tay thích hợp có chỉ là cái gì thách thức và thỏa mãn về việc lái xe một chiếc coupe thể thao tài năng và cố gắng để trao đổi bánh răng đúng cách để giữ cho mọi thứ ồn ào cùng độc đáo. Nhưng đôi clutchers là chắc chắn nhận được ý nghĩa tốt hơn các paddleshifters trên vô lăng là phần lớn dư thừa.
Chế độ thể thao cho hộp số là tích cực và như vậy là chế độ treo cùng tên. Nhưng trừ khi bạn đang ở trên một đường đua hay một con đường công hoàn hảo, để lại nút đó một mình nó quá cứng để đối phó với một số các bề mặt bị hỏng và sửa chữa đường băng làm phiền não của chúng ta. Các chế độ tiêu chuẩn là quá đủ cho đường công cộng và giao dịch ably với bitum bị hỏng mà không làm giảm sức mạnh vào cua.

VERDICT

Các TTS là một gói phần mềm giải trí mà không cần một bản cập nhật lớn để giữ cho nó xứng đáng với sự thay đổi xem xét vì lợi ích của nó sẽ làm hỏng cả một chút coupe peppy, đó là tốt nhất của TT RS giống bao gồm là những gì. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments