BMW 1 Series Coupe Toyota Giải Phóng

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
 Series Coupe là một chút rộng hơn trong việc theo dõi, còn chiều dài cơ sở và một toàn bộ rất nhiều tập trung hơn trong hoạt động. Nó cũng có thể là nồi vàng ở cuối cầu vồng 1 Series.

"Những chiếc xe này sẽ thu hút nhiều sự lựa chọn của người mua tìm kiếm hiệu quả trong một chiếc coupe nhỏ", giám đốc sản phẩm của BMW Paul Ryan cho biết tại buổi ra mắt tại Úc trong tuần này.

"Các loại khách hàng, chúng tôi đang mong đợi là những gia đình có thu nhập kép tuổi 35-45.

"Họ có thể đến từ các thương hiệu như Subaru, Nissan 350Z các [Audi] TT hoặc thậm chí S3. Chúng tôi mong đợi rất nhiều để được mới cho thương hiệu -. Khách hàng, những người đã không bao giờ trước đây được coi là một BMW "

Chiếc xe anh hùng của loạt Coupe hai mô hình - và là người duy nhất có sẵn cho các ổ đĩa tại buổi ra mắt - là 135i Sport crackerjack sử dụng rực rỡ bi-turbo 3.0 lít inline sáu đã làm nhiệm vụ ở phần cuối cùng của loạt 3 Series .

Tại $ 71,400 cho một chiếc xe off-the-tầng cơ bản, 135i Coupe là hầu như không rẻ, nhưng nó không đại diện cho một gói hiệu suất giá trị tốt - miễn là bạn thích màu trắng. Bất kỳ của các năm màu sắc khác có sẵn ngay lập tức mang một phí bảo hiểm $ 1600 để điều trị sơn kim loại.

Các chỉ tùy chọn khác bạn có thể xem xét là chuyển hướng cơ bản ($ 2700 - phiên bản đầy đủ với các bản đồ là $ 4200) và - tại sao mọi người sẽ bận tâm với nó là một bí ẩn - một cửa sổ trời bằng kính điện tại 2750 $. Nếu bạn phải có tự động, sáu tốc độ Steptronic là thêm $ 2800 nhưng có vẻ như một sự xấu hổ để gạt sang một bên những tay sáu tốc độ tuyệt vời mà đến tiêu chuẩn.

Nó không phải là BMW đã có một sự hiển linh và ném danh sách tùy chọn luôn mở rộng ra ngoài cửa sổ. Không, vẫn còn rất nhiều tính năng bổ sung cho các chủ sở hữu mới kích thích chi tiêu đô la của họ trên - 10 loa nâng cấp hi-fi ($ 1950), sưởi ghế trước ($ 685), đèn pha thích ứng ($ 860), báo động ($ 900), hoạt động chỉ đạo ($ 2750) và viện trợ đậu xe phía trước ($ 675) - nhưng các gói cơ bản là tốt như vậy bạn thực sự sẽ không bỏ lỡ các add-ons.

Các 125i Coupe, trong đó sẽ có sẵn tại cùng một thời điểm như mô hình bi-turbo tháng năm, cũng sử dụng cổ điển 3.0 lít inline sáu xi-lanh nhưng trong cắt hút khí tự nhiên. Giá cơ sở cho 125i là 54.400 $ cho hướng dẫn và có một danh sách tùy chọn còn có đèn pha includesBi-Xenon ($ 1820), M treo thể thao ($ 800) hoặc M gói đầy đủ tại 2300 $.

Các cặp song sinh Coupe cũng sẽ được nối bởi một chuyển đổi với một chiến lược động cơ tương tự về thời để hoàn thành, ít nhất là trong một thời gian, phạm vi 1 Series, mà bây giờ trải dài từ gốc 120 hatch, qua diesel, cho 135i Sport tại các đỉnh của cây.

Đối với Úc, 135i Coupe sẽ có tiêu chuẩn với các gói M Sport toàn - hệ thống treo, bộ aero, badging, trang trí nội thất, các hợp kim vô lăng và 18-inch chunky - nhưng sẽ vẫn mang theo lốp runflat mà làm việc rất kém với M Sport đóng gói trên các dòng xe 3.

Trong khi không phải lý tưởng - chiếc xe vẫn có xu hướng "nhảy" khi việc đình chỉ được nạp đầy đủ phát hiện thêm vết sưng giữa góc - sự kết hợp đình chỉ / lốp là ít gây khó chịu trên những con đường khắc nghiệt của chúng tôi so với kinh nghiệm trước đó sẽ đề nghị.

Lời giải thích của BMW là một sự kết hợp của những cải tiến trong công nghệ lốp và một giai điệu cụ thể hơn cho việc đình chỉ chịu trách nhiệm về hành vi và đi xe cải tiến chất lượng, và trong khi nó vẫn còn một cái gì đó ngắn hoàn hảo trong xe tinh tế, sự năng động, mức độ bám và hưởng thụ tuyệt đối của một ban nhạc mô-men xoắn mà trải dài trên phạm vi rev làm cho nó tất cả tha thứ.

Đỉnh sức mạnh của 225kW là tốt đẹp và cho phép để thực hiện đầu-kết thúc ấn tượng nhưng, nếu không có sự 400Nm mô-men xoắn của máy thổi đôi vắt ra của động cơ, điều này sẽ chỉ là một nóng nở chứ không phải là một người thừa kế tinh thần chính hãng để các cổ điển 1972 2002 Tii , thường được xem là quan trọng trong giá trị cốt lõi của BMW là xe của tài xế.

Tuy nhiên, 135i Coupe có không cần phải gọi về tiền thân của nó đối với sự tín nhiệm. Mà đến trong một vài Kays bắn lên động cơ cho lần đầu tiên. Với phản ứng gần như ngay lập tức từ turbo nhẹ, 135i Coupe có thể được thúc đẩy để bay đường thư giãn hoặc các cuộc tấn công điều hoang dã trên xoắn đường núi một cách dễ dàng bằng nhau.

Không có gì ngoài các mức BMW dự kiến ​​trong cabin là. Một vị trí lái xe thoải mái là dễ dàng đạt được với phong trào chỗ ngồi rộng rãi và một loạt tốt của độ nghiêng và đạt được điều chỉnh trên vô lăng chunky. Những chiếc ghế semi-thể thao bám tốt và vẫn thoải mái trong nhiều giờ, ôm lấy, chứ không phải là ép, người lái xe.

Không gian hàng ghế sau là hợp lý, với hai ghế chuyên dụng, trong khi boot sẽ chứa đủ cho một chuyến đi mua sắm hoặc cuối tuần đi, nhưng có thể tăng hơn gấp đôi bằng cách gấp hàng ghế sau.

BMW tuyên bố một nước rút không đến 100km / h trong 5,3 giây và có rất ít lý do để nghi ngờ điều đó, nhưng nó không phải là sự hồ hởi off-the-mark mà làm cho 135i Coupe rất mong muốn. Như vậy là sự lây lan của các mô-men xoắn và sẵn có của nó mà nó không phải là bất thường để tìm thấy chiếc xe kéo rất nhiệt tình trên con đường mở rằng bạn sẽ kiểm tra chỉ để xác nhận chiếc xe là trong bánh đầu. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Sự vắng mặt của các ban chỉ đạo hoạt động cũng được đánh giá cao trong một hoạt động tinh thần qua những con đường xoắn của dãy núi Snowy tuần này. Trong khi chỉ đạo là một nặng chạm vào nó là an ủi trong mức độ của kết nối giữa lái xe và bánh xe phía trước. Không bao giờ có bất kỳ câu hỏi về sự cố trong phản hồi với những hành vi ngỗ ngược của gói đình chỉ / lốp - như hạn chế vì nó đã - bị hạn chế về phía sau của chiếc xe.

Thật khó để không để lại các 135i mỉm cười. Nó không phải là một tay đua xe trọng lượng nhẹ nhưng có những chiếc xe hiện có cho rằng. Những gì 135i không - và không đặc biệt tốt - là củng cố thêm rằng, khi nói đến xô đẩy, BMW là vẫn có khả năng sản xuất một viên kim cương từ một mỏ than. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments