BMW 2 Series xét chuyển đổi Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Sự ra đời của BMW 2 Series convertible toàn mới thấy phổ biến cabrio 1 Series giới hạn trong lịch sử xe hơi Úc.

Chiếc xe mới có vẻ như nó đã nhảy một đoạn và thực tế là 72 mm của nó còn ở 4432 mm, 27 mm rộng hơn tại 1774 mm và chiều dài cơ sở đã tăng 30 mm đến 2690 mm, bảo đảm tỷ lệ và số dư của nó là chỉ đúng khi xem trong hồ sơ. BMW nhỏ mất trên một lập trường có mục đích rộng nổi bật bởi nhô ngắn.

Các công thức cơ bản vẫn là như nhau: động cơ phía bắc-nam ở phía trước xoay bánh xe phía sau - một chiếc xe cho purist. Và tự động tám tốc độ chỉ để thêm gia vị cho driveline.

    Của chiếc xe đường đang nắm giữ là chỉ đơn giản là tuyệt vời. 

Kích thước hoa cho khởi động một thể sử dụng thêm 30 lít không gian so với trước 1 Series và khi mái nhà là lên có 335 lít có sẵn - đủ cho hai túi cabin máy bay đã được phê duyệt và một số hành lý mềm mại và đủ rộng cho một bộ golf các câu lạc bộ.

Tới ngực trần và khởi động co lại xuống đến 280 lít, vẫn còn đủ lớn cho hai tay hành lý Kích thước vali nhỏ. Ngay cả những khu trượt tuyết nở là lớn hơn 450 mm rộng và 28 mm cao hơn để phục vụ cho các công cụ còn.

2 Series được dựa trên một nền tảng liên quan đến Series 3. Nhưng, và điều này là quan trọng, cơ thể cứng được cải thiện bằng 20 phần trăm cho phép các kỹ sư của BMW để treo treo ra một cơ sở ổn định hơn. Thép cường độ cao và siêu cao đã được sử dụng trong các cơ thể cùng với thêm giằng. Kết quả, khi chúng tôi tìm thấy trong bốn giờ của chúng tôi tại các bánh xe trong tuần này, là một chuyển đổi không có dấu hiệu của sự sợ hãi làm đắm rung và một hệ thống treo có khung gầm nó xứng đáng như một máy BMW thể thao theo định hướng.

BMW tung ra ba 2 mô hình Series, 220i và 228i, sử dụng các biến thể của bốn xi-lanh 2.0 lít, động cơ twin-turbo và 325i sáu xi-lanh.

Ngay cả trên những con đường nhựa đường thô và không đồng đều ở tốc độ giữa Adelaide và Victor Harbor xe vẫn ổn định với không một lời gợi ý của cơ thể flex, hiếm có cho bất kỳ đầu mềm. Sự ổn định này chuyển tiền vào 2 Series xử lý với hệ thống treo có thể làm công việc của mình. Của chiếc xe đường đang nắm giữ là chỉ đơn giản là tuyệt vời. Nó chỉ đẹp mắt vào góc ở tốc độ và xe vẫn phẳng và cân bằng không có vấn đề gì các bề mặt đường ném vào nó.

    Lái xe với mái nhà đóng cửa bạn thực sự không thể nói đây là một chuyển đổi từ decibel xâm nhập vào cabin 

Lái xe có mái đóng, bạn thực sự không thể nói đây là một chuyển đổi từ decibel xâm nhập vào cabin. Bạn có thể nâng hoặc thả mái nhà trong 20 giây ở tốc độ lên đến 50 km / h khi nhấn một switch.

Ngay cả với chiều dài cơ sở thêm những 2 Series vẫn là một bóp cho hành khách ngồi phía sau. Hãy nghĩ về nó như một ghế trường hợp khẩn cấp cho hai trên một khoảng cách ngắn. Nó không phải là quá tệ đối với xuất nhập cảnh nhờ các cửa và phía trước chỗ ngồi rộng có thể trượt về phía trước. Những chiếc ghế lại là công ty và khá thẳng. Ghế da được trang bị cho 2 Series cũng đã được điều trị bằng ánh nắng mặt trời phản chiếu bọc để ngăn chặn sự biến màu.

BMW 2 Series có ba tùy chọn dòng: Sport Line, Line Luxury và M Sport Line. Tất cả đều có trang bị tiêu chuẩn sang trọng mà thay đổi giữa các lựa chọn đặc điểm kỹ thuật.
Những 2 mui Series có phong cách không thể nhầm lẫn đó là BMW. Chúng tôi thích cách mái nhà gấp vào cơ thể với những gì BMW gọi một cái nhìn thuyền boong. Nó là gọn gàng, ngăn nắp và thêm vào không khí trong xe với mái nhà xuống.

Ấn tượng lái xe ban đầu của chúng tôi là rằng 220i sẽ thu hút rất nhiều người mua để BMW. Giá entry-level là quyến rũ cho một chiếc xe chất lượng này và giá cả tại $ 14,000 sự khác biệt giữa 220i và 228i là rất nhiều xa nhau hơn so với hiệu suất của hai mô hình. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments