BMW 220i Convertible xét | ổ đĩa đầu tiên Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Cắt mái của một chiếc coupe để tạo ra một chuyển đổi thường mang đến một liều lành mạnh của sự thỏa hiệp. Đó gió trong tóc, ánh nắng mặt trời trên kinh nghiệm scone của bạn có thể dẫn đến một khởi động nhỏ, vô dụng ghế sau, lục lạc và thêm tiếng rít và xử lý mờ nhạt bởi độ cứng cơ thể mà cảm thấy giống như một bàn ủi cũ.

Plenty của BMW mui trần từ quá khứ đã được rất đau đớn, nhưng mới 2 Series thả đầu tự hào có một số cải tiến thiết kế hứa hẹn để duy trì sự kỳ diệu của mui cứng 2 Series, trong khi thêm các lợi ích rõ ràng của một chuyển đổi.

Chúng tôi đã bị ấn tượng bởi những 228i khi ra mắt quốc tế 2 Series Convertible của tháng trước ở Texas, nhưng thưởng thức các cơ hội để đặt nó thông qua các bước năng động của nó trên một số đường giao thông khó khăn nhất của Nam Úc cho ra mắt tại địa phương của mình.

THIẾT KẾ

Không giống như những tranh cãi ngọn lửa có bề mặt chi tiết của 1 Series Convertible, mới 2 thông qua các nhìn đẹp trai hơn của 2 Series Coupe.

Điều này mang lại một hồ sơ phù hợp hơn với tỷ lệ thuyền boong cổ điển của E30 mang tính biểu tượng và E36 3 mui Dòng, và các tỷ lệ xoa bóp được nhấn mạnh bởi một sự gia tăng 72mm chiều dài, 26mm chiều rộng, với wheelarches điền gọn gàng hơn bằng một 41-43mm theo dõi tăng.

    Mới 2 Series thả đầu tự hào có một số cải tiến thiết kế hứa hẹn để duy trì sự kỳ diệu của mui cứng. 

1 Series Convertible là khó có một mì ướt về cơ thể tê cứng, nhưng sức mạnh của xoắn và uốn thả đầu mới đã được cải thiện bằng 20 phần trăm và 10 phần trăm tương ứng.

Cơ thể còn của 2 cũng mang đến một chiều dài cơ sở dài hơn 30mm, mà phần lớn được sử dụng để cải thiện chỗ để chân cho hành khách ngồi phía sau.

Bây giờ có đủ không gian cho người lớn chiều cao trung bình, nhưng tựa lưng trung lệch gây ra bởi các cơ chế mái gấp có nghĩa là nó vẫn còn lưu giữ tốt nhất cho chỉ các chuyến đi ngắn. Trẻ em nhỏ không có khả năng bị rối mặc dù, và có hai chỗ ngồi gắn kết ISOFIX con để giúp các đôi 2 chuyển đổi như vận chuyển gia đình sao lưu.

Cũng giúp đỡ thiết thực hàng ngày được tăng công suất khởi động. Roof-up, bạn nhận được 335 lít và 280 với mái nhà xuống (tăng 30 / 20L). Khoảng cách qua để khởi động với hàng ghế sau gập cũng đã phát triển đáng kể, và bây giờ đo 450x246mm (lên 300 / 28mm).

Ngay cả với các mái nhà xuống, lá này đủ phòng với chỗ ngồi cho hành lý của một ngày cuối tuần cho hai người và một vài chai rượu chục.

    Ngay cả với các mái nhà xuống, lá này đủ phòng với chỗ ngồi cho hành lý của một ngày cuối tuần cho hai người và một vài chai rượu chục. 

Các mái ngay bây giờ gấp hai giây nhanh hơn với tổng cộng 20 giây, và có thể được nâng lên hoặc hạ xuống ở tốc độ lên đến 50km / h (lên 10km / h) - báo chí của một nút.

Thêm một lớp cách nhiệt đã được thêm vào mái nhà đến nay tổng số năm, và với mái nhà lên, đã được thiết kế gần như yên tĩnh như Coupe có tốc độ lên tới 150km / h. BMW cũng tự hào rằng cuộc trò chuyện điện thoại là có thể có tốc độ lên tới 180km / h.

Mặc dù cơ chế mái và thêm cơ thể giằng thêm khoảng 150kg so với 2 Series Coupe, các Convertible vẫn giữ lại một âm thanh động 50/50 phân bổ trọng lượng.

GIÁ TRỊ

Các 54.900 $ 220i đá ra khỏi phạm vi 2 Series Convertible, đại diện cho một cao cấp chỉ 4000 $ trên mui cứng tương đương của nó, và một đầy đủ $ 14,000 ít hơn so với 228i Convertible mà ngồi ở trên nó.

Các Audi A3 Cabriolet là đối thủ gần nhất của 2 Series Convertible của, và trong khi phạm vi Audi bắt đầu vào khoảng 7000 $ ít hơn, 220i cạnh tranh head-to-head với top-spec A3 Ambition Quattro.

Thiết bị tiêu chuẩn trên 220i bao gồm Sensatec cắt nhân tạo da, kiểm soát khí hậu hai khu vực, satnav với một màn hình đa phương tiện 6,5-inch và camera lùi, cảm biến đỗ xe phía sau, gương mặt nóng, tự động mờ dần phía sau xem gương, đèn pha tự động, keyless đánh lửa và hợp kim 17-inch bánh xe.

Các gói Dòng Luxury có sẵn cho một phụ $ 1000, trong đó cho biết thêm da và woodgrain trim, thêm chi tiết chrome ra bên ngoài và hợp kim 17-inch độc đáo Y-nói.

ENGINE / TRUYỀN

Động cơ xăng tăng áp 2.0 lít của 220i gói một 135kW kính / 270Nm, mang đến hiệu năng thoải mái. Tăng tốc từ 0-100km / h trong 7,6 giây một tuyên bố đặt nó vững chắc trong khung ấm.

Giống như 220i Coupe, việc truyền tải mặc định là tám tốc độ chuyển đổi đơn vị ZF mô-men xoắn tuyệt vời, nhưng một hướng dẫn sáu tốc độ có sẵn bằng cách để cho cùng một mức giá.

Với sự tự động, hệ thống start / stop tiêu chuẩn giúp 220i đạt được một con số chính thức kết hợp nhiên liệu 6.2L / 100km và nó sẽ chấp nhận thường xuyên 91 RON không chì xăng.

CHẠY XE

Lăn vào giao thông Adelaide với đầu xuống, 2 Series là miễn creaks cơ thể như chúng ta hay gắt trên lối xe vào và speedhumps mào - cả hai xét nghiệm cổ điển của cơ thể cứng nhắc.

Khi tốc độ tăng lên, cuộc trò chuyện vẫn có thể trên đường cao tốc với các cửa sổ lớn lên - thậm chí không có các tùy chọn gió-blocker tại chỗ.

Với mái lên, 220i vẫn ấn tượng rattle-miễn phí, và có vẻ như mỗi bit như yên tĩnh như 2 Series Coupe.

Điểm mù lớn hơn các phần mềm hàng đầu lớn lên không uỷ quyền điều chỉnh gương đúng, nhưng có thể dễ dàng thích nghi với phần lớn và phủ nhận bởi các camera lùi khi đậu xe.

Nhóm khỏi đường cao tốc, những con đường phát triển thành một thử nghiệm thích hợp cho một chuyển đổi, với liều lượng bằng nhau của các góc lõm. Trên các hợp kim 17-inch tiêu chuẩn và hệ thống treo không thích nghi, các 220i ngâm lên những khiếm khuyết đường ấn tượng tốt, ngay cả khi ngạc nhiên giữa góc ở tốc độ.

Một mức độ nhỏ của mái nhà rung có thể được cảm nhận trong những tình huống này, nhưng chỉ khi việc đình chỉ được làm việc chăm chỉ.

Rides 220i trên lốp run-flat thay chở một phụ tùng, và khá hơn so với hông đá cứng của thiết kế trước đó, các tiêu chuẩn Bridgestone Potenzas và Turanzas đi kèm với dòng Luxury đã không gặp khó khăn với các bề mặt thô hoặc mèo-mắt như nhau .

Chỉ đạo chuẩn của 220i không hoàn toàn cung cấp cùng một mức độ kết nối như biến giá tỷ lệ của 228i, nhưng cho cảm giác tốt nhất và phải thoả mãn các trình điều khiển quan tâm.

Khi đẩy mạnh thông qua các góc, số dư ban đầu understeer độc đáo hậu đỉnh, và có thể dẫn đến một cái đuôi wag táo bạo trên góc thoát ra nếu bạn đang đặc biệt hào phóng với các ga. Đây là chìa khóa nụ cười-máy phát điện của ổ đĩa phía sau bánh xe ngay tại đây, ngay cả trong các cơ sở 220i.

    Đây là chìa khóa nụ cười-máy phát điện của ổ đĩa phía sau bánh xe ngay tại đây, ngay cả trong các cơ sở 220i. 

Driven trở lại trở lại với một 428i Convertible trên một con đường uốn lượn, những 150kg nhẹ hơn và nhỏ hơn đáng kể 2 Series là nhanh nhẹn hơn và giải trí, và do đó một người thừa kế phù hợp hơn với BMW dòng convertible nhỏ cổ điển.

Với mô-men xoắn tối đa trên máy từ 1250rpm, thật dễ dàng để có được tốt nhất của động cơ turbo 2,0 lít trơn và nhạy, và 135kW / 270Nm entry chỉnh thậm chí của 220i là nhiều hơn khả năng một vụ nổ đáp ứng qua những ngọn đồi.

Chuyển đổi giữa các nghi và thể thao trong các menu ổ đĩa, có một sự thay đổi trong tính cách rời rạc như phản ứng ga và tay lái được mài nhọn hơi.

Việc đạt được lớn, tuy nhiên có sẵn bằng cách trượt chọn bánh vào chế độ Sport của truyền. Các ô tô đi từ hiệu quả và thoải mái cho một mô hình thay đổi thể thao chân chính, giữ bánh răng lâu hơn, đẩy nhanh tiến độ các lần thay đổi, và downshifting mạnh dưới phanh nặng.

Có sang số mái chèo nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn, nhưng Sport tự động làm một công việc nứt trên riêng của mình.

AN TOÀN

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn bao gồm kép phía trước và túi khí bên, và một hệ thống bảo vệ rollover tự động bắn hoops cuộn đôi từ phía sau ghế ngồi phía sau. Do mái nhà gấp, không có túi khí rèm.
Nhờ có hệ thống ổ đĩa kết nối của BMW, các 220i sẽ tự động quay số 000 nếu một túi khí được triển khai, nhưng cũng giống như phạm vi mui cứng, 2 Series Convertible vẫn chưa nhận được một đánh giá tai nạn từ ANCAP hoặc Euro NCAP.

Verdict

Nếu bạn đã bị đốt cháy bởi mui trong quá khứ, có lẽ đó là thời gian để cung cấp cho họ một cái nhìn khác. 2 Series mới rất gần gũi với anh chị em mui cứng của nó trong các biện pháp quan trọng nhất, và gói đủ thực tế để làm cho nó một trình điều khiển có sức thuyết phục hàng ngày. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments