BMW 228i xét Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Những điều tốt đẹp và có thể làm đến trong gói nhỏ. BMW dường như hiểu được những lời sáo tốt hơn so với hầu hết khi nói đến xây dựng những chiếc xe.

Các 135i thế hệ trước có thể không phải là thứ đẹp nhất để xem xét, nhưng nó là một thuyền vớt ngọc trai của một túi-tên lửa mà đã M3 trông ridiculously đắt.

Các M235i coupe ra mắt đầu năm nay là một biến thể về chủ đề mà thông minh.

Bây giờ có một thay thế hơn một chút nghiêm trang, hợp lý và phải chăng, 228i. Nó nằm giữa đạn đạo M235i và 220i nhập cảnh cấp, và chỉ có thể là điểm ngọt của dãy.

THIẾT KẾ

Không có gì đặc biệt nổi bật về 228i ở cái nhìn đầu tiên là. Nó cũng được cân đối, với một lập trường thể thao và bóng gắn kết hơn so với các cửa sập 1 Series.

Bên trong, ghế bọc da màu trắng nâng một cabin khá tối và ảm đạm, với thương hiệu cam thiết bị đo đạc và một màn hình 6.5-inch ngồi tự hào về các dấu gạch ngang là gì.

Nơi ở hàng ghế sau là chặt chẽ cho người lớn và thiếu niên lớn hơn nhưng không thể chịu đựng nổi khi phía trước và phía sau người cư ngụ thương lượng giải quyết trên chỗ để chân tương ứng. Ghế ngồi có một điểm nổi bật - ôm cơ thể và vững chắc nhưng thoải mái trên hành trình dài hơn, trong khi đường kính nhỏ, dày lăng gọng cho các môi trường lái xe một cảm giác thể thao.

GIỚI TOWN

Kích thước nhỏ gọn và tốt tròn xoay giúp dễ dàng cho cắn khắp các đường phố hẹp, bãi đỗ xe, nhưng việc thiếu một camera phía sau trên một circa- $ 65.000 xe chỉ là đồng bằng thô lỗ. Một danh sách các tùy chọn quá dài cũng bao gồm phanh khẩn cấp tự động ở tốc độ thấp và cảnh báo làn đường khởi hành, cũng như cập nhật giao thông thời gian thực. Truy cập vào phía sau là hợp lý không ồn ào. Các thiết bị giới hạn tốc độ là tiện dụng cho thành phố lái xe, như là công nghệ động cơ stop-start.

    Các 228i cung cấp một sự cân bằng tốt hơn giữa sự thoải mái và hiệu suất 

TRÊN ĐƯỜNG

Nếu thiết kế là uninspiring, các kỹ thuật của 228i là đối diện. Ai có bao giờ nghi ngờ khả năng của BMW để xây dựng chiếc xe có thể lưỡi hái vào cua tốt hơn so với phần còn lại nhưng thương mại-off trong quá khứ là một chuyến đi mà dao động từ một công ty chút để hàm răng giả-rattling khó chịu.

Các 228i cung cấp một sự cân bằng tốt hơn giữa sự thoải mái và hiệu suất. Nó vẫn còn vô cùng nhạy và nhanh nhẹn khi vào cua, với chỉ đạo pin nét và cân bằng tuyệt vời nhưng nó cũng thoải mái và sáng tác trên nếp gấp bên trong thành phố và ổ gà.

Yếu tố sống tốt kéo dài đến động cơ và hộp kết hợp. Các truyền tám tốc độ mịn và punchy nhưng tinh 180kW bốn xi-lanh tăng áp làm cho một đi làm văn minh.

Chuyển sang chế độ thể thao và chiếc xe trở nên sống động, với phản ứng ga và bánh răng thay đổi sắc nét hơn mà giữ động cơ ở chỗ ngọt của nó lâu hơn. BMW cho biết đồng hồ chạy nước rút tốc 0-100km / h chỉ trong 5,7 giây (nhanh như một số động cơ V8) và sử dụng chỉ 6.3L / 100km (ít hơn một số runabouts thành phố).

Verdict

Các 228i là để giảm giá và thiếu thiết bị, nhưng ít người có thể phù hợp với nó như một chiếc xe của người lái xe.

Nó là tuyệt vời cân bằng, với chỉ đạo chính xác và một hệ thống truyền rằng có thể trượt từ cruiser thoải mái để coupe nóng trong một nhịp tim.

WHAT'S GOT IT

Động cơ stop-start. Lái xe lựa chọn chế độ để làm sắc nét gearshifts, phản ứng ga và lái xe. Satnav, kiểm soát hành trình với tự động phanh, phía trước và cảm biến phía sau.


Không có camera lùi, giám sát điểm mù, tốc độ thấp tránh tai nạn hoặc tự động đậu xe. Không tùng (chạy-căn hộ).

SỞ HỮU

Ba năm, không giới hạn bảo hành cây là về mệnh cho khóa học. Gói dịch vụ cho 1140 $ bao gồm việc thay dầu, thay thế bộ lọc, bugi và dầu phanh cho 5 năm / 80,000km.

Mô hình mới; Hướng dẫn Glass của dự đoán 56 phần trăm bán lại.

PICK CỦA PHẠM VI

Các 228i là 2 Series điểm ngọt. Đó là một hiệu suất thay thế hữu hiệu đối với M235i và có đủ tăng cường sức mạnh để biện minh cho phí bảo hiểm trên cơ sở mô hình. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments