BMW 3 Series Touring Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Không phải ai cũng muốn lái một lớn, SUV boofy. Toa xe nhỏ đang làm cho một chút của một sự trở lại, đặc biệt là Euro thao với lời mời chào từ tất cả các lớn ba - Audi, Benz và BMW.

BMW 3 Series Touring mới toa xe là một trong những mẩu ngon hơn để lựa chọn, phải đến đầu năm tới tại Oz. Chúng tôi có một hương vị của những thứ đến tuần này tại Munich.

THIẾT KẾ

Các 3 Series vẫn còn rất nhiều viên ngọc trên vương miện, vượt xa cả model bán chạy nhất của hãng xe Đức. Các toa xe, mặc dù nó không chiếm một số lượng lớn các doanh số bán hàng (ít hơn 10 phần trăm của 3 Series), vẫn còn làm cho một đóng góp đáng giá. Việc xem xét khoảng thời gian này là dài và thấp với quét các đường truyền tải một cảm giác như lực sĩ.

Nó giống với sedan từ các trụ cột trung tâm về phía trước, với một lập trường rộng hơn và thấp hơn trước 'thận' lưới tản nhiệt được thiết kế để làm nổi bật dáng vẻ thể thao của nó. Ở phía sau đặc trưng hình chữ L đuôi đèn của BMW với đèn LED tích hợp phục vụ để nhấn mạnh của chiếc xe rộng hơn, hai chân mạnh mẽ hơn - 37mm rộng hơn ở phía trước và 48mm ở phía sau.

LARGER

Touring thế hệ thứ năm là gần như là miễn là một Commodore và 97mm dài hơn trước đây, với một chiều dài cơ sở dài hơn 50mm chuyển thành 17mm của thêm chỗ để chân ở lưng và nhiều không gian hơn cho hành lý phía sau ghế.

Trong thực tế, với thêm 35 lít không gian hành lý, BMW khẳng định các xe hiện nay cung cấp một dung lượng lớn hơn bất cứ đối thủ của nó - có chỗ cho ba túi golf. Thông qua việc sử dụng thép cường độ cao các kỹ sư đã có thể giảm trọng lượng của xe bằng 40kg.

CHIẾC ỦNG

Có 495 lít không gian với chỗ ngồi phía sau thẳng đứng và 1500 lít với nó gấp lại, với một sức mạnh vận hành cổng sau đó có một cửa sổ mở ra một cách riêng biệt để truy cập nhanh. Vẫy chân của bạn dưới phía sau của xe và cửa sau mở ra một cách kỳ diệu. Việc chia tách chỗ ngồi phía sau và nếp gấp ở một tỷ lệ 40:20:40 có nghĩa là bạn có thể phù hợp với một số cặp ván trượt xuống trung tâm của xe và vẫn còn chỗ cho bốn người lớn.

Một mạng lưới phân vùng và nắp khoang hành lý được cung cấp chất hàng hóa mà gọn gàng dưới sàn nhà khi không sử dụng. Các hatch sàn có thể đảo ngược để làm dơ. Ở phía trước, thùng xếp lớn hơn trong các cửa giờ đã chứa được 1 lít nước uống chai.

PHẠM VI

Chúng tôi đang nhận được ba mô hình: các 328i, 320i và 318d. Các 323i là không nhiều và các mô hình hiệu suất 335i đã được giảm xuống do thiếu nhu cầu. Hai đầu tiên được trang bị động cơ xăng 2.0 lít và thứ ba bởi một động cơ diesel 2.0 lít. Của bộ ba chúng tôi đã đến lấy mẫu chỉ đầu của 328i loạt.

THEO nắp ca-pô

2.0 lít bốn xi-lanh động cơ phun xăng trực tiếp turbo kép sản xuất 180kW của quyền lực và 350Nm mô-men xoắn. Nó sẽ được nối với một tám-tốc độ tự động như là tiêu chuẩn trong xe Aussie. Một ô tô thể thao với mái chèo sang số và đặc điểm thay đổi năng động hơn cũng có sẵn. Các dấu gạch ngang từ 0-100km / h mất 6,0 giây bằng phẳng, với một tốc độ được giới hạn điện tử 250 km / h. Các 320i trong khi đó sản xuất 135kW / 270Nm và 118d 105kW / 320Nm.

SỰ TIÊU THỤ XĂNG DẦU

Các 328i được đánh giá ở mức 6,8 lít / 100km và sản xuất 159g / km khí CO2. Trong buổi ra mắt trong tuần này chúng tôi trở về một con số 9,4 lít / 100km trên một khoảng cách 230 km dễ dàng. Tất cả các mô hình sẽ được trang bị stop / start và khác tiết kiệm nhiên liệu công nghệ, cũng như một điều khiển ổ đĩa với Eco Pro chế độ để tối đa hóa nền kinh tế.

BMW tuyên bố sau này có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20 phần trăm. Dừng / khởi động như tên gọi của nó tắt động cơ tại đèn giao thông và trong các tình huống khác để tiết kiệm nhiên liệu, tự động khởi động lại động cơ khi lái xe nhấn ga.

TRÊN ĐƯỜNG

Tôi phải thú nhận nó được một lúc kể từ khi tôi cuối cùng đã lái một Beemer và tôi đã quên như thế nào thao họ luôn luôn quản lý để làm cho họ. Việc chuyển đổi 6-4 động cơ xi lanh trong tên của nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn đã được liền mạch, với động cơ 2.0 lít trong 328i đấm cũng trên trọng lượng của nó.

Các tay lái chunky cảm thấy vừa đủ trong tay và hiệu suất mạnh mẽ, với nhiều dự trữ để vượt. Nó thậm chí âm thanh phần dưới ga đầy đủ mà là rất quan trọng. Tám tốc độ tự động là tuyệt vời và phản ứng nhanh chóng để đầu vào ga, với các tùy chọn để thay đổi bánh răng bằng tay, qua các shifter hoặc tay lái mái chèo gắn kết.

Cho dù bạn đang ở trong chế độ tự động hoặc sử dụng, hiệu quả là thỏa mãn, đặc biệt là khi gia tốc và cứng khi các bánh răng chụp nhà. Trong thực tế, chúng tôi muốn đi xa như nói đó là phản ứng nhanh hơn tranny trong toa xe Porsche mà chúng tôi lái xe ngày khác. Cho dù chuồi xuống autobahn hoặc ren cách của chúng tôi thông qua nhiều làng nằm rải rác ở vùng nông thôn, chiếc xe vẫn không hề bối rối.

BÊN TRONG

Điển hình BMW. Buồng lái có một tập trung lái xe rõ ràng và màn hình máy tính là lớn hơn bao giờ hết. Thậm chí có cả một cái nôi cho iPod của bạn trong bin trung tâm sắp xếp, cùng với AUX và cổng USB. Nó có sẵn trong hiện đại, sang trọng và thể thao cắt dòng, cũng như với các gói M Sport với hệ thống treo được hạ thấp. Và, tất nhiên, có rất nhiều lựa chọn.

AN TOÀN
Nó đã không được thử nghiệm, nhưng chiếc sedan được một đầy đủ năm ngôi sao và các toa xe được dự kiến ​​sẽ đạt được sự đánh giá tương tự. Trước và sau túi khí được trang bị, cộng với túi khí cho phía trước và phía sau đầu cùng với một bộ đầy đủ các hệ thống an toàn.

VERDICT

Nhiều phong cách hơn. Các mô hình trước vẻ tích cực nhỏ trong so sánh, mặc dù điều này là một chất chỉ lớn hơn một chút. Giống như chúng tôi đã nói không phải ai cũng muốn lái một Rolly polly-SUV, đặc biệt là nếu bạn chỉ lái xe xung quanh thị trấn. Trong bối cảnh này, một toa xe có ý nghĩa hơn vì nó cung cấp cùng một loại công dụng nhưng trong một gói tinh tế hơn và hấp dẫn hơn. Cuộc gọi của bạn. Giá cả và thông số kỹ thuật cho các toa xe mới sẽ được tiết lộ gần hơn để khởi động vào tháng Hai tháng Ba. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments