BMW F 800 Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Với một thế hệ hoàn toàn mới của sắc nét hơn, xe đạp thể thao trong tiết mục của mình, BMW đang lắc khỏi hình ảnh của mình như là công ty xe đạp một kỵ sĩ già.
Và bây giờ đến F 800, đôi song song đầu tiên của BMW; một chiếc xe đạp thể thao cấp nhập theo định hướng.

BMW Motorrad Úc bán hàng và tiếp thị quốc gia quản lý Cameron Cuthill nghi ngờ các đối thủ cạnh tranh chính của F 800 S xe đạp nửa faired sẽ Monster Ducati trong khi đối thủ cạnh tranh với F 800 ST faired đầy đủ tourer thể thao sẽ thích của lão hóa VFR của Honda, Suzuki của SVS và Yamaha TRX850s thậm chí cũ.
Ông nói rằng họ không được đặc biệt nhắm mục tiêu Supersports 600cc trẻ tay đua.
Chỉ cần là tốt, bởi vì F 800 không phải là một máy Supersports pháo.
Thay vào đó, về sự ra mắt Australasian tuần trước tại New Zealand, cả hai phiên bản của các đôi mới chứng tỏ được độ mượt mà và torquey, chứ không phải là raucously đặc sắc.
Họ là những cỗ máy tinh chế và tinh vi mà còn có rất nhiều di chuyển và xử lý thích đáng.
Các S đi kèm ở dạng rắn màu đỏ hoặc màu vàng và ST trong màu xám kim loại hoặc màu xanh. Không có đồ họa bản sao đua ở đây.
Giá cả, mà đã được phát hành trong vài tuần trước khi ra mắt, có sức cạnh tranh mạnh mẽ.
Các chi phí S $ 14,500 (Ducati S2R $ 14,995) và ST $ 15.000 (VFR $ 17,490, SV1000S $ 13,990).
"Chúng tôi đã chiến đấu khá khó khăn để có được giá tốt về điều này," Cuthill nói.
"Người Đức bây giờ công nhận rằng chúng ta là một thị trường rất cạnh tranh cho giá xe đạp."
S là một chiếc xe đạp SPORTSTER-phong cách với màn hình thấp, tay lái clip-on, chỉ đạo damper, bánh xe màu đen và một nửa fairing.
Nó cũng có tiện nghi sinh vật như handgrips nước nóng và một máy tính trên tàu cung cấp cho tất cả các chi tiết thông thường cộng với nền kinh tế nhiên liệu trung bình và tức thời, nhiệt độ môi trường và khoảng cách để làm sạch bình.
ST cho biết thêm một trung tâm đứng, màn hình cao hơn, giá đỡ phía sau, bánh xe màu bạc, fairing lớn hơn và một mảnh tay lái.
Mặc dù sự ra đời của đôi song song đầu tiên trong một chiếc xe đạp BMW, Cuthill thu hút sự chú ý nhiều hơn đến các ổ đĩa vành đai cũng được sử dụng trong các doanh nghiệp không còn tồn tại F 650 CS (Scarver).
"Các ổ đĩa vành đai là chìa khóa cho xe máy này," ông nói.
"Nó là êm hơn so với một chuỗi và có một cuộc sống lâu hơn," ông nói, tuyên bố nó sẽ kéo dài đến 40,000km với một kiểm tra và điều chỉnh để phục vụ đầu tiên 1000km và sau đó chỉ có một kiểm tra mọi dịch vụ 10,000km.
Một vành đai thay thế sẽ có giá khoảng $ 300 đến phù hợp hoặc ít hơn nếu bạn làm điều đó cho mình.
Cuthill tuyên bố lắp vành đai là dễ dàng như có vài bộ phận cần được dissembled để loại bỏ nó.
Giám đốc tiếp thị mới Miles Davis cũng chỉ ra rằng, một vành đai bụi như không có chất bôi trơn để ném ra trên các bánh xe hoặc quần áo của bạn.
Các vành đai cũng có bao gồm tất cả các con đường xung quanh nó, vì vậy nó sẽ không cao mà một hòn đá có thể có được trong và làm hỏng nó.
Đừng lo lắng về các vành đai xử lý sức mạnh của xe; Harley đã được sử dụng đai trong nhiều năm và có ổ đĩa vành đai trong của nó mạnh mẽ V-Rod.
Trên F 800, nó cung cấp điện với một sự đột biến tức thời, chứ không phải là một snap luẩn quẩn, và cùng với sự tinh khiết-chuyển sáu bánh răng mà hiếm khi cần bất kỳ ly hợp để tham gia vào, nó làm cho một kinh nghiệm enjoyably mịn.
Tuy nhiên, có một nhược điểm: Đó là không thể thay đổi tỷ số truyền.
Các tính năng lớn khác là, tất nhiên, đôi song song nhiên liệu phun.
Nó tương tự như trong thiết kế để các Rotax trong F 650 tầm với góc 30 độ của nó, nhưng nó có hai xi-lanh song song bắn luân phiên, thay vì một xi lanh đơn.
Nó có tính năng một Conrod thứ ba trên trục khuỷu được cố định ở một đầu để cung cấp một sự cân bằng ngược lại với hai xi-lanh chuyển động đồng loạt.
Đây là những gì làm cho chạy song sinh suôn sẻ hơn sần giống như hầu hết anh em sinh đôi và song song đó là một lựa chọn nhẹ hơn so với hầu hết các giải pháp đối trọng khác.
Lúc nhàn rỗi hầu như không có bất kỳ sự rung động và các gương vẫn còn.
Như bạn gió trên vòng quay, các tingles động cơ, chứ không phải là rung và các gương hầu như không bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, sau khi cưỡi một ngày dài, bạn sẽ cảm thấy náo nức trong mặt sau và bàn tay của bạn.
Hạn rev của nó là 9000rpm, vì vậy không có Supersport người kêu thét lên, mặc dù nó không có một tiếng gầm Rorty cảm ứng.
Mặc dù có sự náo nức trong tay và mông của bạn, nó là nhiều hơn một tourer thoải mái với một cong thể thao.
Một dấu hiệu khác mà BMW dự định này cho thể thao sử dụng là việc sử dụng 180mm, 55 hồ sơ cao su thể thao theo định hướng như Continental Contisport Attack và Dunlop Battlax.
Ba cổ vũ cho BMW: Hệ thống phanh đều là phòng không servo. Họ là những thủy lực và làm việc tốt với cảm giác tốt và cắn mạnh. ABS không thể chuyển đổi cũng được cung cấp như một tùy chọn ở $ 1250.
Tôi tìm thấy những ABS làm việc một điều trị, đặc biệt là trên các công trình đường bộ nhiều, chúng tôi đi ngang qua. Thêm vào đó nó có xu hướng giữ phía sau nhảy ra từ dưới cứng phanh khi vào một góc.
Giống như F 650, bình xăng được đặt dưới ghế ngồi cho một trọng tâm thấp hơn và làm dễ dàng hơn mà không cần phải cởi bỏ một túi hồ.
Những chiếc xe máy có xu hướng để đắm mình trong góc hẹp và gập ghềnh của chuyến đi ra mắt xung quanh Firth của Thames và những ngọn đồi xinh đẹp của bán đảo Coromandel, phía đông nam của Auckland.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất
  Tuy nhiên, sau một vài lần lượt vào tay điều chỉnh và dễ dàng để đạt được tải trước và phục hồi giảm xóc, nó xử lý nhiều dự đoán hơn.
Lên phía trước không có điều chỉnh, nhưng các nhánh thông thường làm việc tốt và chiếm trọng lượng 75kg của tôi khá tốt. Người nặng có thể cần phải tìm ra dầu ngã ba nặng hơn.
Turn-in là một chút chậm, nhưng mặt khác, những chiếc xe đạp giữ dòng họ đẹp và có thể được điều chỉnh giữa góc mà không có bộ phim truyền hình.
Như thường lệ, BMW cung cấp đầy đủ các phụ kiện như định vị vệ tinh, panniers mà mở rộng đến bất cứ kích thước bạn cần và chỉ số màu trắng.
Nếu bạn muốn có một, để bây giờ, vì BMW đã bán ra của tất cả các đơn đặt hàng của nó đã và xe đạp có khả năng tham gia các mô hình khác của mình trên danh sách chờ đợi bốn tháng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments