BMW i3 REX xét Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Một hóa đơn xăng chỉ $ 4,53 cho hơn 1200km của lái xe là một sự mặc khải.

Không có gì ngạc nhiên, mặc dù, bởi vì tôi đang lái BMW i3 và nó là một chiếc xe điện mà chỉ đá vào điện xăng khi pin trên bo mạch là cực kỳ quan thấp.

Thậm chí sau đó, hai xi-lanh "phạm vi extender" động cơ chỉ cung cấp miễn phí cho ắc quy; nó không thực sự tham gia vào việc chuyển các bánh xe.

Công việc đó được thực hiện một cách hạnh phúc, và ấn tượng, bởi một động cơ điện trong các góc sau bên trái của một chiếc xe đã đến điểm tới hạn trong xe hơi toàn cầu.

Xe điện là tương lai và BMW được punting cứng với siêu xe i8 hybrid và i3 bé.

Sau này được thiết kế chủ yếu cho thành phố làm việc người đi lang thang ở những nước mà chính phủ đang làm việc để loại trừ các xe ô tô để giảm ô nhiễm và tắc nghẽn.

Rất nhiều i-xe sẽ đến. Tại Úc, mọi thứ đều khác nhau và các i-xe là một sự kỳ quặc. Đắt quá, bởi vì không có ai trong chính phủ có tầm nhìn xa để cung cấp bất kỳ trợ cấp cho người lái xe xuống con đường màu xanh lá cây mới.

Sau thời gian với i8, đó là ấn tượng nhưng không hoàn thiện trong một số vấn đề cơ bản - chẳng hạn như truy cập và khởi động không gian - Tôi đang quan tâm để xem những gì i3 có thể làm.

Ổ đĩa đầu tiên của tôi ở Đức, hơn 18 vài tháng trước đây, là một cái mở mắt và bây giờ tôi về nhà, với ba tuần làm việc gia đình bình thường trước, và tôi có thể thấy những điểm mạnh và điểm yếu tương tự.

I3 là nhanh chóng và im lặng, thoải mái và bổ ích.

Tôi thích việc sử dụng các vật liệu bền vững trong cabin, bao gồm gỗ trông và cảm thấy giống như gỗ, và âm thanh z-zing về khả năng tăng tốc.

Nhưng tôi tự hỏi về những cánh cửa vỏ sò, đánh giá an toàn bốn sao không hoàn thiện và giá cả. Nó chi phí $ 63,900 cho một i3 cơ bản và các xe tầm extender tôi có là 69.900 $, mà không lo lắng về thêm cho một trạm thu phí nhà cung cấp cho một plug-in ngắn hơn nhiều lần so với một ổ cắm điện thông thường.

Tôi cũng trong mô hình tầm extender vì tôi không chắc chắn nếu chiếc xe chạy bằng pin sẽ chỉ nhận được thông qua công việc hàng ngày của tôi mà không cần hoặc là một plug-in đầu lên hoặc, nếu tôi đi từ một ổ cắm, một phẳng đi xe về nhà.

Và sau đó là xe của những tranh cãi năm. Các i3 thậm chí không đủ điều kiện cho cuộc thi Carsguide của chúng tôi bởi vì nó không phải là một chiếc xe an toàn năm sao, nhưng nó bằng cách nào đó đã đoạt giải thưởng Wheels bất chấp một loạt các thiếu sót khác.

Về phía trước đó, gia đình tôi không hạnh phúc với những cánh cửa khác trong-sang trọng thân bằng sợi carbon của i3.

Họ cung cấp cho truy cập rất lớn, nhưng nếu bạn có một năm tuổi, người muốn có được ra sau đó bạn có để lại là tốt, vì cửa sau đang bị khóa để các mặt trận và những người phục vụ như gắn dây an toàn.

Đi xe là không lớn trên bề mặt loang lổ, đôi khi đâm qua da gà; đèn pha trong xe kiểm tra là bình thường, với dầm thấp xenon nhưng chỉ mức cao halogen; và, một bất ngờ lớn, tái tạo phanh của xe cắt ra khi bạn xoay bánh xe cho một góc và chuyển đổi đột ngột có thể cung cấp cho bạn một sự sợ hãi lớn ở lần.

Giá sẽ là tốt cho một chiếc xe đó là khi cách mạng như DeLorean Marty McFly - nhưng không phải từ xa tốt cho một chiếc xe hiện công việc giống như một $ 20,000 Hyundai i30.

Nhưng thời gian hơn tôi chi tiêu với i3, tôi càng thích nó.

Tôi có thể có được thông qua một ngày đầy đủ của ngoại thành lái xe và học chạy mà không cần đến một plug-in hoặc các bộ mở rộng phạm vi.

Nó tính vui vẻ - và rẻ - qua đêm. Nó rất thực tế với tầm nhìn ra bên ngoài rất tốt và nó rất dễ dàng để đậu. Nhìn từ chỗ ngồi của người lái xe là một peek vào tương lai.

Các trận đấu i3 hoặc betters xe bình thường đi từ đèn. Phanh tái tạo có nghĩa là chỉ bằng cách nhấc khỏi accelerator bạn phanh hiệu quả.

Nó đơn giản và luôn được mọi người nhìn và nói chuyện.

Cũng như BMW dẫn đầu thế giới với iDrive của nó onboard điều khiển máy tính và có một số điều sai lúc đầu, các i3 không phải là hoàn hảo.

Các mô hình thế hệ tiếp theo sẽ được tốt hơn, với cải thiện phạm vi điện-chỉ và tinh chỉnh khác, và tôi tự hỏi điều gì khác spin-offs sẽ đến ở trên khung gầm của i3 - đó là có hiệu quả một ván trượt khổng lồ nạp pin.

Tôi đặt ra để lái xe i3 với rất nhiều câu hỏi và bây giờ tôi có hầu hết các câu trả lời. Mặc dù niggles của tôi, tôi có thể sống hạnh phúc với một bởi vì nó là thiết thực và thú vị để lái xe.

Mọi người đang nóng lên xe và BMW Úc báo cáo rất nhiều đơn đặt hàng, hầu như tất cả các từ dân gian thành phố.Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Có đáng ngạc nhiên là người mua gen Y, người ban đầu đã được dự kiến ​​sẽ nhảy trên bandwagon xe điện.

Verdict

Các i3 xứng đáng, và nhận được, các Tick. Đó là một chiếc xe mang tính bước ngoặt, và mặc dù sai sót của mình và thẻ giá quá đắt, vẫn còn là một trong những Tôi hạnh phúc có thể giới thiệu cho những người biết những gì họ muốn và biết những gì họ sẽ nhận được cho tiền của họ trong các anh hùng điện mới.

Nhưng một chiếc xe của người chiến thắng năm? Không có khả năng 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments