BMW i3 REX xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
I3 là sự bắt đầu của xe hơi trong tương lai theo BMW - một tuyên bố rất táo bạo mà chúng tôi đã bước đầu cảm thấy hoài nghi, thậm chí hoài nghi. Tuy nhiên, chúng tôi, thời gian hơn chúng tôi đã dành vào bánh xe của BMW i3 càng mỉm cười và đồng ý với dự đoán dường như thái quá của BMW.

BMW (tên gọi khác nhau) đã được trong đội tiên phong của thiết kế trong gần một thế kỷ. Nó bắt đầu thiết kế động cơ piston máy bay vào năm 1916, sau đó động cơ phản lực rất-đầu vào năm 1942, trước khi chuyển sang xe nhỏ 'bong bóng' trong năm 1950, cuối cùng nhận được vào xe hơi chính có uy tín trong những năm 1970. Đó là lịch sử lâu dài của suy nghĩ trước đã mở đường cho các xe điện của tương lai.

BMW i3 được nhét đầy đủ của công nghệ, tất cả mặc quần áo trong một cơ thể rộng rãi mà chỉ nặng 1195kg. Thân được làm từ sự kết hợp của sợi carbon gia cố nhựa (CFRP) và nhôm. Lưu ý rằng các động cơ xăng tầm mở rộng tùy chọn mang trọng lượng lên đến 1320kg, một sự khác biệt đáng kể.

    Phong cách của BMW i3 chức năng đặt trước thời trang 

Tạo kiểu tóc
Phong cách của BMW i3 chức năng đặt trước thời trang - và chúng tôi thích nó như thế. Nó có thể được mô tả như hình hộp, mặc dù có một số chi tiết nhỏ thú vị mà che giấu hình dạng thực tế như 'thận' lưới tản nhiệt giả và các cửa sổ phía sau cùng cắt ngắn.

Màu sắc cơ thể mạnh mẽ, tương phản với màu sắc trong các chi tiết nhỏ hơn giúp giảm số lượng lớn hình ảnh.

Kiểu dáng nội thất cũng không kém phần cực đoan. Các khu vực gạch ngang có bề mặt nằm ngang, với nội thất bằng gỗ từ các nhà cung cấp gỗ được chứng nhận trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi. Thông tin này dựa trên việc sử dụng màn hình màn hình tablet có thể được thiết lập trong một số cách.

Các tính năng chính

Các BMW i xa App cho phép chủ sở hữu smartphone để hiển thị thông tin từ xa như phạm vi và trạng thái sạc pin hiện tại cũng như điều chỉnh nhiệt độ của nội thất trước khi vào xe.

Có hai màn hình đặt trên bảng điều khiển, là một phần nhỏ ở phía trước của người lái xe mà thấy sạc pin và hiệu suất thông tin có liên quan và một lớn hơn (10,3-inch) là một trong những trung tâm của các dấu gạch ngang với đa phương tiện và điều hướng các tính năng thông thường.

    BMW i3 chỉ được chạy bằng điện 

TRUYỀN

BMW i3 đang hoạt động chỉ bằng điện. Một động cơ điện 360-volt đặt ra 125kW và 250Nm mô-men xoắn, mô-men xoắn đi vào bài hát từ chỉ là một rpm (đó là đúng, chỉ 1 rpm và bạn đang vào grunt tối đa!). Điều này cung cấp nhiều hơn, đủ hiệu suất cho một hatchback ngoại ô xe hơi nhỏ. Zero đến 100km / h trong 7,2 giây trong mô hình chuẩn, và 7,9 giây trong mô hình với sự nặng hơn (bằng 125kg) Range Extender (REX) động cơ. Sau đó là một đơn vị xăng twin-xi lanh 650cc mà chi phí pin.

Động cơ xăng bao giờ quyền hạn i3 trực tiếp và chỉ duy trì các sạc pin ở mức hiện tại của nó, nó không làm tăng lượng năng lượng trong pin, chỉ đơn giản là làm tăng phạm vi tổng thể của chiếc xe.

Điều này được thực hiện để khuyến khích các trình điều khiển để sử dụng năng lượng điện càng nhiều càng tốt để giảm lượng khí thải. Nhấn mạnh hơn nữa điều này được thực tế là bình xăng chứa khoảng chín lít.

Giống như hầu hết những chiếc xe điện không có hộp số như vậy, chỉ cần một tốc độ truyền tải duy nhất cung cấp điện cho các bánh xe, bánh xe phía sau trong trường hợp của i3.

Các cộng lớn nhất của điện và hybrid, xe là năng lượng được đưa trở lại vào pin khi làm chậm lại hoặc giảm dần một ngọn đồi.

Có một số tùy chọn khác nhau từ 11 giờ cho một lần sạc đầy thông qua một nước power point 10-amp sạc tiêu chuẩn; sáu giờ qua một BMW i Wallbox phụ kiện (1750 khoảng $ cộng với cài đặt); xuống chỉ còn 30 phút tại một trạm sạc nhanh DC trong đó có hiện nay chỉ có hai tại Melbourne và một ở Sydney - với những người khác đến. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments