BMW K 1300 S xét Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Đó là BMW nhất giữ bí mật. K 1300 S là mạnh mẽ, an toàn, vui vẻ, thoải mái, thực tiễn và trong HP (hiệu suất cao) cắt, nó cũng sexy.

Đó là một sportsbike mà bạn có thể làm để một ca khúc, đi xe đến công việc, mang theo một phía sau và thậm chí đưa vào tour du lịch với việc bổ sung các túi bể tùy chọn và thể thao, panniers mở rộng. HP cũng sẽ thu hút người hâm mộ tại quán cà phê biker yêu thích của bạn.

GIÁ TRỊ

Giá bắt đầu từ $ 26,390 đó là ít hơn so với các giống nhập ngoại Ý, nhưng nhiều hơn so với những chiếc tourer thể thao Nhật Bản. Tuy nhiên, nó đi kèm với thấu nước nóng, on-board máy tính và ABS theo tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể nhận được một gói "năng động" của tính năng bổ sung bao gồm điều chỉnh điện tử hệ thống treo, bánh răng nhanh-ca, giám sát áp suất lốp và kiểm soát lực kéo cho 27.890 $ đại diện xứng với số tiền của công nghệ an toàn và hiệu quả bao gồm.

Hoặc bạn có thể đi toàn bộ con heo và mua một trong những phiên bản giới hạn HP mô hình cho $ 32.390, trong đó bao gồm các tính năng bổ sung "năng động" cộng với sơn đặc biệt, kính chắn gió màu, muffler Akropovic, paddock đứng, footpegs phía sau thiết lập và được chở trên xe, và một máy chủ bit sợi carbon sexy và miếng. Nó cũng có một phiên bản giới hạn số mảng bám mà nên tăng giá trị bán lại.

CÔNG NGHỆ

Chiếc xe này khá lông với công nghệ. Tại cốt lõi của nó là 1300cc ngang động cơ bốn xi-lanh cao vòng quay nhưng grunty với quyền lực mà đẩy đưa khét tiếng Suzuki Hayabusa. Drive là thông qua một trục không cần bảo trì và có một ly hợp dép để ngăn chặn bánh xe phía sau khóa lên dưới downshifting nặng. Tốt nhất của công nghệ tùy chọn là sự shifter nhanh chóng và điều chỉnh hệ thống treo điện tử, giúp điều chỉnh tải trước cho pillions và hành lý và Súng thể thao hoặc đi xe thoải mái.

AN TOÀN

Nó có vẻ vô lý để nói về an toàn trong một sportsbike với sức mạnh như vậy. Tuy nhiên, bạn không được bay mà không có một mạng lưới an toàn. Chiếc xe này có tính năng kiểm soát điều chỉnh lực kéo, ABS "liên kết" phanh, một ly hợp dép và đáng tin cậy chống lặn "duolever" hệ thống treo trước. Thêm vào việc điều chỉnh supension điện tử một cách nhanh chóng sửa chữa cho phong cách cưỡi và tải và bạn có một chiếc xe đạp một cách an toàn sẽ xử lý hầu hết các công việc từ việc theo dõi để lưu diễn.

THIẾT KẾ

BMW đã phân phát với một số các tín hiệu thiết kế kỳ lạ mà polarize ý kiến ​​như đèn pha không phù hợp và bộ phận tạo hình phiến. Chiếc xe này trông trẻ và thông minh. Nó cũng rất thiết thực với chỗ ngồi thoải mái nhất trên một tourer thể thao Tôi đã có kinh nghiệm và một vị trí ngồi thoải mái, ngay cả với các footpegs phía sau thiết. Kính chắn gió cung cấp rất nhiều bảo vệ, nhưng các bộ phận tạo sẽ thâm nhập vào đầu gối của tay đua cao.

Cưỡi

Tôi cưỡi HP trong vài ngày gần đây BMW TS Safari mà bay lòng vòng từ Bathurst đến bờ biển Sunshine. Sự kết hợp của shifter nhanh chóng và dép ly hợp làm việc ngắn của các Twisties phức tạp của đường Oxley, trong khi mô-men xoắn 140Nm của làm việc ánh sáng của roll-on vượt maneuvres trong bánh thứ sáu trên con đường mở. Và sự kết hợp của các shifter nhanh chóng và Akropovic muffler cung cấp một soundtrack vui vẻ như một chiếc xe F1 whipping qua các bánh răng.
Duolever BMW cảm thấy bất thường trên một chiếc xe đạp thể thao theo định hướng, nhưng nó hoạt động tốt để cô lập các cú sốc từ điều kiện tai tiếng của một số bài hát NSW của nước đó đã qua đối với các tuyến đường chính. Sau nhiều sạc cứng với panniers tải, chiếc xe trở lại 5,7 lít cho mỗi 100 km, nhưng hầu hết các tay đua sẽ có được gần gũi hơn với các tuyên bố con số 4.7. Tourers có thể muốn thêm risers tay lái, nhưng các vị trí ngồi là một sự thỏa hiệp tốt giữa thể thao và du lịch.

VERDICT

Nó sẽ làm hầu hết mọi thứ trên đường đi lại đến từ chuyến lưu diễn và thậm chí xử lý một ngày đua. Nhận được ít nhất các thay đổi nhanh chóng tùy chọn và ESA gói. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments