BMW là không dính Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Và BMW hứa đó với G 450 X của mình, đột phá đầu tiên của mình vào đường đua dài và đường mòn thị trường xe đạp cạnh tranh.

Đáng ngạc nhiên, chiếc xe phù hợp với sự cường điệu. Đây không chỉ là một máy động lực kéo, nhưng nó cũng là giá hợp lý (12.450 $), có khoảng thời gian dịch vụ tốt, trọng lượng cạnh tranh (111kg khô) và quyền lực (38kW), phun nhiên liệu, bảo trì dễ dàng, cuộc sống xích dài và công nghệ tiên tiến.

BMW Motorrad Úc quản lý bán hàng Miles Davis tin rằng nó có thể trở thành người bán hàng đầu của họ.

Nhưng thuyết phục tay đua đường mòn trung bình để chuyển đổi lòng trung thành thương hiệu - từ diễn viên đáng tin cậy của Nhật Bản đến một cái gì đó của châu Âu và chưa được kiểm tra họ sợ có thể khiến họ bị mắc kẹt trong các bụi cây hoặc chi tiêu giờ trong bảo trì - sẽ là một khó bán cho BMW.

Các enduro Nhật Bản với giá rẻ nhất tương đương là KLX450R Kawasaki tại $ 11,990, theo sau là Honda CRF450X tại $ 12,290 sau đó top-bán Yamaha WR450F tại 12.499 $.

"Đối với $ 12,450 bạn cũng có được phun nhiên liệu, Ohlins sốc, một fan hâm mộ nhiệt và bảo hành hai năm," Davis nói của BMW.

Nó đã được đưa ra gần đây trong điều kiện ẩm ướt trong Vườn quốc gia đồi Toolangi ở Victoria và Davis hứa hẹn trước khi đi xe mà các điều kiện ẩm ướt "sẽ làm nổi bật sức kéo của chiếc xe này".

Rất sớm, ông được chứng minh là đúng như những chiếc xe đạp khởi động lên nhờn đồi đất sét thời gian và thời gian một lần nữa không có thất bại, ngay cả đối với "gumby" tay đua như tôi. Traction là tốt như vậy phải mất một chút thời gian để làm quen với thực tế rằng đuôi sẽ không bị trượt ra ở góc dễ dàng như bạn mong đợi.

Nó là một chiếc xe đạp đơn giản để đi xe tốt. Ergonomics là tốt với một chỗ ngồi hẹp mà cho phép bạn kéo tất cả các con đường phía trước như nắp nhiên liệu là ở phía sau, cho ăn vào bể underseat. Đó bể tám lít giúp thả các trung tâm của lực hấp dẫn để các 121kg ướt tám cảm thấy giống như một 250.

Và sau một ngày đầy chuyện ấy qua đầm lầy và đầm lầy trên bất kỳ 450 khác, chúng tôi sẽ được hoàn toàn kiệt sức. Chúng tôi không.

Nhưng những tin tức lớn là các swingarm pivot nhiều-nói chuyện về đồng trục thực sự hoạt động. Bằng cách đưa các đĩa xích phía trước và swingarm trục đến cùng một điểm, nó tránh cái tát chuỗi, cung cấp lực kéo tốt hơn bằng cách làm giảm hiệu lực mô-men xoắn và cũng làm cho cuộc sống tốt hơn chuỗi. Và như các chuỗi không vỗ xung quanh trên xích phía sau, nó cũng làm giảm xích mặc.
BMW cũng tuyên bố rằng mặc dù xích phía trước là khó khăn hơn để thay thế, nó đã hai lần sống. Một điểm bán hàng chính là phun nhiên liệu, mặc dù Nhật Bản sẽ tham gia sau khi họ đã chứng minh công nghệ trên đường đua motocross.

Phun nhiên liệu tốt hơn có nghĩa là nền kinh tế (79.6km 5,7 lít), lượng khí thải thấp, lần đầu, bắt đầu điện (và không cần cho một kick bắt đầu), choke, và không có nút hot-start.

Không có một điểm carby phẳng ở đây, chỉ lashings quyền lực từ thấp xuống phải thông qua đường đỏ. Vấn đề duy nhất tôi thấy được rằng nó không thích được bắt đầu trong bánh, nhưng trung tính là rất dễ dàng để tìm thấy trong dương hộp số năm tốc độ. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments