BMW M5 xét - Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Một cái gì đó là mất tích từ M5 mới. Tất cả các con số bên cạnh BMW 's mới nhất đi-nhanh hero xe thêm lên đến một cái gì đó đặc biệt, từ những con số mô-men xoắn và quyền lực cho một chính hãng 305km / h tốc độ hàng đầu.

Nhưng khi bạn lái xe những con số không thêm lên đến một chiếc xe đặc biệt trong cùng một cách như V10-powered trước M5 rortmobile. Điều này một không kéo mạnh bạn trên tay áo và đề nghị bạn nên đầu ra - ngay bây giờ - đối với một số tỉu. Thay vào đó, những gì các M5 năm 2011 đã trở thành một người lớn tourer lớn với các loại điện slugging nghiêm trọng mà giữ nó ở gần đầu của lớp nặng ký của chiếc sedan thể thao là.

Nó có thể được mềm mại và gần như nhẹ nhàng cho đường cao tốc bay đường, một cái gì đó bạn không bao giờ có thể nói về các M5 trước với động cơ Formula One-cảm hứng của mình và một cách tiếp cận phong cách gần như M3- để lái thể thao. Nhưng mở khoá các vòi nước mới V8 twin-turbo ở hầu như bất kỳ tốc độ và M5 này là khả năng ghim bạn ở ghế và mở đôi mắt của bạn. Đó là một chuẩn mực mới cho daddy lớn trong gia đình M-xe và, bởi vì nó cũng bị treo lên những điều cơ bản mà làm cho mỗi ngày 5 Series chuẩn hiện trong lớp học của mình, đó là một contender nghiêm trọng ở mọi cấp độ.

GIÁ TRỊ

Người mới đến vào lúc $ 230,000 - dưới giá $ 241,000 các outgoing M5 của. Tuy nhiên, các M5 mới được nhiều thiết bị hơn đáng kể và điều đó có nghĩa là một sự thúc đẩy giá trị lớn đó là trở thành điển hình cho các thương hiệu như BMW chiến đấu khó để giữ lại chủ hiện tại của mình và cải đạo tại Úc.

Chiếc xe được trang bị đầy đủ theo cách mà bạn mong đợi của một M5, từ nội thất da mềm mại với ghế ngồi thể thao với một bộ đầy đủ các lựa chọn giải trí, ấn tượng tách hệ thống máy lạnh, một màn hình hiển thị head-up cho người lái xe - nhưng không bận tâm với kính râm phân cực - và M phù hiệu và đồ đạc bao gồm tay lái và để chân thậm chí của người lái xe.

Có vẻ như BMW có kế hoạch cắt xén đối thủ lớn nhất của nó là Mercedes-Benz E63 AMG tại $ 240,985, cũng như làm cho mọi thứ khó khăn hơn nhiều cho bất cứ điều gì từ Audi với một huy hiệu RS, và thậm chí cả Jaguar XFR tại $ 207,905 và sắp tới XF-RS.

CÔNG NGHỆ

Các Efficient Dynamics lái xe tại BMW thậm chí đã bắt kịp với M5. Nó được thiết kế để đi ánh sáng vào nhiên liệu, với nền kinh tế nhiều như một phần ba tốt hơn so với xe cũ, nhưng đó chỉ là khi bạn đang dùng nó dễ dàng trên GT. Nếu bạn muốn boogie, công nghệ trong các M5 bắt đầu với chế độ đa twin-turbo 4,4 lít V8. Những người hoài nghi sẽ nói nó chỉ là một lần ăn force- cùng thiết kế dành cho các cặp song sinh un-M SUV, X6 và X5 Ms, nhưng nó đã có nhiều việc cho M5 làm việc trên tất cả mọi thứ từ đầu xi lanh và hệ thống hút gió.

Vì vậy, các xe làm 412 kW với 680 Newton-mét, với nền kinh tế tuyên bố là 9,9 lít / 100km và lượng khí thải CO2 của 232 gram / km. Sự thay đổi lớn nhất từ ​​việc điều chỉnh SUV là thêm 1000 vòng quay ở đầu cuối, mặc dù đó là vẫn còn hơn 1.000 ngắn của V10 cũ ... Đối với các hồ sơ, M5 mới sẽ rộn rã đến 100km / h trong 4,4 giây và có một Hiện Nurburgring dưới đây tám phút, rẻ hơn các 8:05 của mô hình cũ.

M5 mới có cài đặt nhiều chế độ dự kiến ​​cho công cụ / truyền, chỉ đạo, đình chỉ, cũng như hệ thống phanh nâng cấp đáng kể - mặc dù không có gì đặc biệt về phía sau là, vì phanh viên điện tử được trang bị cho các Five bình thường - và các cài đặt ESP . Hộp số bây giờ là một nhãn bảy tốc độ twin-ly hợp tự động loại bỏ, M nói, bất cứ nhu cầu cho một hướng dẫn trong khi làm cho cuộc sống đầy đủ-tự động dễ dàng hơn nhiều so với trước.

THIẾT KẾ

Các M5 không có ý định trở thành một 'look-at-tôi' xe và có rất nhiều câu chuyện từ châu Âu của người mua xe mà không có phù hiệu, và hạ thấp các hợp kim, để hòa nhập vào dòng xe cộ như một 520d cơ bản.

Mặc dù các ống xả tên lửa phóng cho những thứ xa những ngày này. Chiếc xe là tương đối tinh tế mặc dù bơm lên làm việc trên các vệ sĩ, những hợp kim khổng lồ, một mũi nhiều hung dữ để giữ V8 hạnh phúc và sơn lót với không khí, và các spoiler môi nhỏ xíu trên bootlid. Bên trong, những cái nhìn và cảm nhận là sang trọng hơn loonatic, như BMW M5 tin người mua là lâu hơn đáng kể và mềm hơn so với các trường hợp khó khăn, người đi tất cả các cách với M3 GTS đã dành thời gian theo dõi.
AN TOÀN

Một năm sao giá ANCAP là một gimme cho M5. Năm cơ bản đã xóa thanh và không có gì để đề nghị bất cứ điều gì khác cho M-xe, mặc dù các lỗ hổng làm mát trong mũi mà không trông đặc biệt cho người đi bộ là thân thiện. Line-up của các hệ thống an toàn chủ động - từ hệ thống phanh cho sự ổn định điện tử và thiết bị lái và phanh gói - cũng có nghĩa là nó có nhiều khả năng để giúp bạn tránh được một vụ tai nạn hơn Five khác, hoặc xe thấp hơn. Không phải là nó là một chiếc xe dễ chế ngự.

CHẠY XE

M5 mới là một ổ đĩa lớn. Nó làm cho cuộc sống dễ dàng và thú vị trên đoạn đường cao tốc nhàm chán nhưng bạn luôn biết rằng có một cái búa tạ ẩn bên dưới những thứ xa xỉ. Khi tôi quất vào thông qua các bit uốn lượn đầu tiên nó phản ứng với tất cả mọi thứ tôi mong đợi từ một chiếc xe M mới. Gần.

Việc thực hiện là sử thi, đặc biệt là thông qua khoảng giữa khi turbo đang buộc các tốc độ, khi V8 bắn xe từ góc này sang góc kia. Hộp số là rất lớn, quá, với những thay đổi gần như liền mạch và khả năng xuống số cuối cho thắt chặt các đường cong hoặc giao thông bất ngờ. Các turbo cũng cung cấp một số tiếng đập xả WRX-phong cách và pops mà nhắc nhở bạn về những kết nối M. Nhưng…

Có một sự chậm trễ tuabin đáng chú ý đầu tiên khi bạn crack ga, đặc biệt là trong quá tốc độ thấp vượt, và mô-men xoắn lớn dễ dàng áp chế lốp xe phía sau khổng lồ và có sự kiểm soát lực kéo thêm giờ làm việc. Trên cuộc đua theo dõi M5 cranks ra vòng của nó và cho phép một số đuôi trượt dại.

Các thiết lập khung cơ bản cho nhẹ front-end push, như tôi thấy trên đường công cộng, nhưng sức mạnh và trọng lượng - hơn 1800 kg - có nghĩa là nó luôn luôn lên cho một slide, ngay cả với động cơ V8 M. là một chuyện quan trọng. M5 có khả năng vượt qua hầu hết các trình điều khiển nhưng tôi thấy - dù một chiếc xe tốc độ khó chịu - rằng nó không sắc nét như tôi mong đợi.

Nó giống như hơn một Nissan GT-R, mà máy tính bác bỏ các trình điều khiển, hơn một M3 hoặc thậm chí một E63. Và đó là điểm mấu chốt. M5 mới không có ý định như một chiếc xe đua, nhưng như là một GT cực kỳ nhanh chóng cho người lớn như hiệu suất của họ mà không cần bất kỳ sự đau nhói hoặc unpleasantries.

BMW M đã làm được một công việc hàng đầu như mọi khi và vì vậy M5 mới là một tourer thoải mái và thư giãn mà có thể dễ dàng bao gồm khoảng cách lớn, và làm điểm dừng ít nhiên liệu hơn so với trong quá khứ trên đường đi, nhưng cũng đứng dậy và đi, đi, đi và đi. Đó là một chiếc xe để yêu mến và thưởng thức, và một trong đó sẽ làm cho rất nhiều người lớn đều rất, rất hạnh phúc. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments