BMW M6 xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Thật khó mà không thích cặp song sinh BMW M6 mới. Tôi biết tôi không nên bị thu hút vào các coupe đi nhanh Đức và chuyển đổi bởi vì họ là lớn và nặng nề và khát và đắt tiền và - chúng ta hãy trung thực - ích kỷ.

Nhưng sau đó tôi quay rình rập của những chiếc xe và crack nụ cười đầu tiên, và khi tôi nhấn nút khởi động và động cơ V8 twin-turbo đi vào cuộc sống tôi quên đi tất cả những thứ hợp lý. Và đó là những gì mọi người di chuyển đến công viên một M6 hay Porsche 911 hoặc một Benz SL ở lối vào.

Họ không thực sự quan tâm rằng nó sẽ nứt xung quanh đường đua Ascari ở miền nam Tây Ban Nha ở tốc độ vô lý, hoặc là nó sẽ hành trình trong nhiều giờ tại 160-cộng trên autobahns Đức, hay đó là đẹp được xây dựng và đưa các gói cơ khí từ mới nhất M5 theo một hướng hoàn toàn khác nhau.

Họ chỉ muốn một - và họ không quan tâm rằng dòng dưới cùng là có được khoảng $ 290,000. "Bạn phải có ít nhất hai chiếc xe trong một", Siegried Friedmann, người đứng đầu của sự phát triển M6, nói Carsguide. Bạn có một chiếc xe rất thoải mái trên một tay và bạn có thể chạy nó như một chiếc xe thể thao thực sự trên đường đua. "Đó là ba chiếc xe nếu bạn có sự chuyển đổi, đó là yêu thích của tôi."

GIÁ TRỊ

Các Msters mới là rất rất tốn kém và chủ phương tiện có thể - và sẽ - mong đợi rất nhiều. Nó gần như một cho rằng các cabin được bọc da, gắn với một màn hình hiển thị màu sắc khổng lồ, trang bị máy lạnh chilluscious và một hệ thống âm thanh punchy, với tất cả sự sang trọng mà người mua Trung Quốc-xe chỉ có thể mơ ước.

Nhưng coupe M6 cũng đi kèm với một mái nhựa sợi gia cố carbon trọng lượng nhẹ và chuyển đổi - trường học cũ, với một đầu vải gập - có không gian cho bốn người lớn trong cabin.

BMW có một lịch sử cất giấu rất nhiều đẹp các công cụ trên danh sách các thiết bị tùy chọn thêm chi phí nhưng điều duy nhất đó là giá trị thêm vào một M6 - ngoài, có lẽ, từ sơn đặc biệt và một tùy chỉnh phù hợp-out trong cabin - là hệ thống phanh carbon-gốm đầu tiên M phân chia của.

Các nút chai đặc biệt sẽ di chuyển nhanh chóng trên phạm vi M-xe nhưng họ sẽ không bao giờ có giá rẻ, thêm khoảng $ 18,000 - phỏng đoán Carsguide tôi - những sticker showroom.

KỸ THUẬT

Các cặp song sinh M6 là thực sự là một chiếc sedan M5 sau một - dài và tốn kém - chuyến đi đến các bác sĩ phẫu thuật. Họ còn và nhẹ - 20 kg trong trường hợp của chiếc coupe - nhưng với chiều dài cơ sở ngắn hơn để làm sắc nét xử lý.

Các gói phần mềm cơ khí được lấy trực tiếp từ M5, có nghĩa là một 4,4-lít động cơ V8 twin-turbo mà làm cho 412 kW và 680 Newton-mét - vì vậy 0-100 trong 4,2 giây, tốc độ đầu 305km / h, khát nước 9,5 lít / 100km - Chữ ký bảy tốc độ ly hợp kép ổ đĩa truyền manumatic, bánh xe phía sau sự phân chia của M với một khác biệt tích cực, phanh khổng lồ và trình điều khiển có thể điều chỉnh tay lái, hộp số, động cơ và các thiết lập hệ thống treo.

Sự chú ý đến từng chi tiết bao gồm các công việc rất lớn để có được đủ làm mát không khí vào khoang động cơ, và thậm chí một môi spoiler nhỏ trên khởi động của chiếc coupe M6. "Nó là một chiếc xe hoàn toàn mới và chúng tôi đã phát triển một gói tốt. Chúng tôi đã đạt được tất cả mọi thứ. Trên thực tế, nó thậm chí còn quá đầy các yêu cầu mà chúng tôi đã có ngay từ đầu," Friedmann nói.

THIẾT KẾ

Các bộ phận M đã đưa ra những vấn đề cơ bản của chiếc coupe 6 Series và chuyển đổi và sau đó thêm vào các cơ bắp thông thường. Điều đó có nghĩa là bánh xe lớn hơn, mũi hung hăng hơn, ống xả rocket launcher, và M chỉnh ghế ngồi và bánh xe và bộ điều khiển truyền dẫn.

Kết quả cuối cùng chỉ là những gì bạn mong đợi - một chiếc xe đã quay đầu giờ snaps chúng xung quanh. Những chiếc xe xem xét ở Tây Ban Nha là tươi sáng màu xanh cho chiếc mui và coupe là một kim loại Giá vàng-đỏ, đứng đầu bởi các màu đen của mái nhà bằng sợi carbon.

AN TOÀN

Các cặp song sinh M6 chắc chắn phải là máy năm sao NCAP, dựa trên túi khí của họ và đủ các từ viết tắt an toàn - từ ABS thường và ESP đến vô cùng - bao gồm hỗ trợ tích cực và thụ động cho tất cả các hệ thống mà có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối. Rõ ràng nhất là việc kiểm soát độ bám đường, như bất kỳ chiếc xe mạnh mẽ như những Msters có thể khó khăn để kiểm soát nếu đường bị nhờn hoặc bạn đang tấn công bởi một trận mưa như trút đột ngột.

CHẠY XE

Đóng đai vào bất cứ điều gì từ bộ phận M đảm bảo một ổ đĩa đáng nhớ, và thời gian của tôi với M6s ở Tây Ban Nha chạy từ một vòng đất nước nhàn nhã trong chuyển đổi - chủ yếu là với các đầu lên để chống phồng rộp nhiệt 40 độ - và một đầy đủ về Ascari thrash trong coupe.

Điều ấn tượng nhất là khả năng của chiếc xe để trang trải khoảng cách xa với gần như bằng không phiền phức, cho dù đó là bay trên một đường cao tốc ở 120km / h, hối hả lên và xuống núi đi, hoặc chỉ chiến đấu với giao thông thành phố dừng sao. Các cặp song sinh - ok, họ không giống nhau - có khả năng hiếm có để không gian nhỏ gọn vào thời gian và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Nhưng đó không phải là những gì M xe đang về. Bộ phận xe đua của BMW làm cho danh tiếng của mình với những chiếc xe lái xe thanh kiếm sắc nét và M6s đều giống như dao cắt thịt. Hiệu quả, không có nghi ngờ, nhưng không đặc biệt tinh tế và rất nặng và - có - một chút uy nghiêm.

Và đó là những gì đã xảy ra với M trong những năm gần đây, như là động cơ twin-turbo ban đầu được phát triển cho X6 và X5 SUV hulking đã lây lan qua M5 và M6 vào. Nó cũng làm nặng hơn, phức tạp hơn và ít hơn của các track-tập trung cường độ mà thực hiện các M3S ban đầu - và thậm chí V10-powered M5 - rất đặc biệt.

Big, nặng, chiếc xe nhanh chóng làm cho rất nhiều ý nghĩa ở châu Âu và các Msters là dã man nhanh bất cứ lúc nào bạn có thể có được sức mạnh xuống đất. Họ là xe máy nhanh chóng cho vượt, bằng cách nào đó quản lý nền kinh tế nhiên liệu đó là tốt cho một đi lại xe cỡ trung bình.
Họ cũng có rất nhiều loại X-box điều fiddle và tinh chỉnh, được cho là may chiếc xe cho người lái xe, nhưng tôi thấy nó là tốt nhất để rời khỏi động cơ-truyền-thống treo trong các thiết lập cơ bản cho tất cả mọi thứ nhưng đường đua. Các hộp số không cần bất kỳ sự giúp đỡ, đình chỉ cung cấp độ bám tuyệt vời trong khi mặt nạ trọng lượng của xe, và động cơ là bức lãng phí.

Bởi các con số, các M6 nên ấn tượng và rất dễ dàng để vui chơi. Nhưng tôi vẫn tự hỏi nếu M đã mất đi, khó hiểu nhanh cho tập trung. Vào cuối của 36 giờ M6 ngâm, đứng đầu bởi Ken Block-phong cách vui vẻ tại đường đua và sau đó là một nhà kinh tế làm chậm chạp ương đó là như thư giãn như một phi-M của BMW, tôi ấn tượng bởi những chiếc xe. Họ có thể sử dụng 2 + 2 khoang mà đặt chúng lên chống lại một loạt các đối thủ ấn tượng, và tôi đánh giá họ vượt lên của một số tên tuổi lớn.

Nhưng tôi không phải trong tình yêu. Những cảm xúc rất mạnh, và đó là quan trọng cho chiếc xe những cảm xúc này, nhưng các cặp song sinh M6 không kéo mạnh gần như cứng như Mercedes SL63 AMG tôi lái xe vào tháng trước, hay mới nhất của Porsche 911 và Boxster. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments