BMW X1 xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Một tizzy nhỏ và tinh chỉnh là tất cả các BMW X1 được thêm ba năm tại Úc.

Có một tám tốc độ tự động để nâng cao hiệu quả, cũng như phát triển động cơ mang lại nhiều nội dung hơn cho ít nhiên liệu trên diện rộng, nhưng hầu hết các công việc cho các model 2012 của Xer nhỏ nhất là mỹ phẩm. Và nhỏ.

Mặc dù vậy, có một sự thay đổi _ và đó là một cái lớn _ kể từ Carsguide đầu tiên lái xe X1 và phàn nàn về việc thụ hưởng lái xe 3-Series dựa soft-roader. Hệ thống treo sau là nhẹ nhàng hơn và phù hợp hơn, một cái gì đó đã xảy ra không được chú ý - ít nhất là ở Úc - một trong năm thành cuộc sống của X1 có các khiếu nại của khách hàng.

Vì vậy, các X1 cảm thấy tốt hơn một chút và ổ đĩa tốt hơn một chút, nhưng nó đủ để lật đổ các Q3 Audi đó là trở thành yêu thích của chúng tôi trong lớp học? Chúng tôi sẽ không biết một thời gian, nhưng nó sẽ không được dễ dàng.

GIÁ TRỊ

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ loại tăng giá khi X1 cập nhật đến tháng Mười. Những thay đổi để hoàn thiện cuối cùng không cần phải có thêm bất kỳ chi phí và BMW đang nỗ lực để duy trì đường giá chống lại phe đối lập gay gắt từ Audi với Q3 mới ngọt ngào, mặc dù Mercedes-Benz vẫn không có GLK đó sẽ là đối thủ hợp lý để X1 - nếu chỉ có các công ty đã làm phiền để xây dựng nó với tay lái bên phải.

CÔNG NGHỆ

Việc nâng cấp từ sáu đến tám tốc độ trong tự động là sự thay đổi lớn đối với việc nâng cấp năm 2012 và nó làm cho một sự khác biệt đáng kể, nhờ một hệ thống stop-start và theo yêu cầu ancillaries động cơ, với BMW tuyên bố cải thiện sức mạnh và mô-men xoắn từ tất cả các X1 lựa chọn động cơ nhưng vẫn còn với nền kinh tế tốt hơn và lượng khí thải CO2 thấp hơn.

Về mặt động cơ, chúng tôi đang mong 20i và 20d bốn nhà máy điện hình trụ tại các chi phí của 18i hiện tại. The 23D mạnh đi - thậm chí dù đó là động cơ cho các ổ đĩa xem trước ở Munich - và nó có khả năng sẽ có một động cơ xăng 28i với 180 kW, và có lẽ một 18d.

Điểm mấu chốt? Động cơ xăng 20i làm 135kW / 270Nm, tăng từ 110/200 trong 18i đi, và có thể được kết hợp với một hoặc phía sau hoặc gói tất cả các bánh lái. BMW cho biết một hướng dẫn phía sau ổ đĩa sẽ chạy nước rút đến 100km / h trong 7,4 giây và quay trở lại 7,1 lít / 100km.

The 20d là tựa bài báo nền kinh tế tại 5.0L / 100km cho một auto ổ đĩa bốn bánh, với sản lượng lên đến 135kW / 380Nm từ 130/350. BMW cho biết chủ sở hữu sẽ có thể truy cập Google, Twitter và Facebook trong xe, mặc dù các kết nối này không được xác nhận cho Australia.

THIẾT KẾ

Bạn sẽ cần một con mắt quan tâm - hoặc một chuyên gia BMX với một con trỏ laser và một màn hình khổng lồ - để nhận những thay đổi cho 20-12. Đèn pha của X1 là mới và có được chữ ký nhẫn 'corona' ánh sáng ban ngày, mũi và đuôi trông hơi hạng sang, và bên trong có hơn chrome và độ bóng cao sơn màu đen để thử và đưa ra một cái nhìn thị trường hạng sang hơn.

BMW cho biết giao diện điều khiển mới được lái xe tập trung hơn và có nhiều nhựa mềm cảm giác, trong khi cũng chào hàng X mới và Sport Line gói thiết bị tùy chọn. Đó là phương pháp tương tự như phần còn lại của gia đình, chủ yếu là chỉ dấu chrome-và-đen, tấm đá trên ngưỡng cửa và tay lái đẹp hơn - nhưng thật khó để biết nơi kết thúc xe tiêu chuẩn và các công cụ bổ sung chi phí bắt đầu.

AN TOÀN

X1 có một đánh giá an toàn năm sao rắn và không nên thay đổi khi các mô hình mới hạ cánh tại Úc.

CHẠY XE

X1 chỉnh là tốt hơn so với dự kiến, nhưng không phải vì bất kỳ những thay đổi mới nhất. Nó xuống xe mượt mà đến năm ngoái, khi các kỹ sư BMW tinh chỉnh hệ thống treo sau. Đó là một công việc lớn, nhiều hơn bạn mong đợi, bởi vì nó có nghĩa là dày tấm kim loại trong vỏ bánh xe phía sau đó đã được dỡ bỏ hoàn toàn từ 3-Series Touring wagon.

Carsguide nên đã được biết đến, nhưng ngay cả BMW Úc đã không nhận thức được sự thay đổi đang chạy mà nhẵn hơn X1 từ một tay đua thô vào một tàu tuần dương tuân thủ, ít nhất là trên bitum mịn Đức. Chúng tôi có thể là sai đối với đường Úc, nhưng có lẽ không.

Bản cập nhật năm 2012 được nêu bật tại Munich với một đường dài của X1s, nhưng tất cả đều chạy động cơ 25D mà không dự kiến ​​tại Úc. Vì vậy, các ổ đĩa là thú vị, nhưng chủ yếu tập trung vào việc tự động tám tốc độ và kiểm tra sự thay đổi hệ thống treo.Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Hộp số là tốt, hoặc trái trên của chính mình hoặc khuyến khích với ca sử dụng, và chắc chắn sẽ giúp giữ cho mọi thứ yên tĩnh và thoải mái. X1 chắc chắn có độ bám tốt và phanh, nó được cùng tốt, và bạn không thể tranh luận với 300.000 người đã mua một vì nó đã bị xoáy vào trong phạm vi X-xe dùng các bit và miếng chủ yếu từ thùng 3 Series.

Nhưng một số lời chỉ trích trước đó của chúng ta về X1, bao gồm cả không gian khởi động đầy đủ và ghế ngồi phía sau chặt chẽ, vẫn còn. Và, sau một gần đây trong Q3 ấn tượng và rộng rãi hơn, chúng tôi không thể nhìn thấy - ít nhất là cho bây giờ - X1 trumping Audi đối thủ của nó. Và đừng quên đó cũng là ripper mới Range Rover Evoque cho những người muốn phong cách SUV tối đa và sẵn sàng thỏa hiệp về không gian cabin. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments