BMW X3 xDrive 28i xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Thế hệ thứ hai X3 của BMW đã gắn kết một cách tự trong phạm vi rộng lớn của BMW. Các nỗ lực đầu tiên tại một trung sizer là một chút của một người siêng năng để xem xét và không đặc biệt xuất sắc để lái xe. Thứ hai xoá sổ cả những vấn đề đó, và đã lớn hơn một chút vào những món hời.

Các X3s diesel đang đàn áp xe - trơn tru, nhanh chóng và yên tĩnh. Có một chút của một bí mật trong phạm vi mà một số có thể bỏ qua - các 28i. Đó là một chiếc xe lớn đối với một 2,0-lít bốn và nó không giống đặc biệt hứa hẹn cho đến khi bạn nhìn thấy những con số điện năng. Chúng tôi đã dành một tuần khám phá các lời hứa.

    28i kiểm tra xe của chúng tôi trong hình thức cơ sở của nó nặng gần $ 72.930 

GIÁ TRỊ

Phạm vi X3 bắt đầu từ 60.675 $ cho xăng 20i, lên tới $ 64,400 cho 20d 2,0 lít diesel và tiếp đến là 77.400 $ 30d. Ở Úc, tất cả X3s là xDrive - BMW-nói cho ổ đĩa tất cả các bánh xe.

Chúng tôi kiểm tra xe 28i ở dạng cơ sở của nó nặng gần $ 72,930. Tiêu chuẩn là hai khu vực điều hòa khí hậu, nội thất da, hệ thống âm thanh HiFi up-spec, ngồi-nav, máy ảnh với tầm nhìn 360 độ, hệ thống vận chuyển hàng hóa phức tạp của BMW, ghế trước điện, mặt trước và bãi đậu xe phía sau cảm biến, điều khiển hành trình, bi đèn pha -xenon với máy giặt, tự động gạt nước và đèn pha, điều khiển gốc ngọn đồi và gương gập điện nước nóng.

Cũng được trang bị cho chiếc xe của chúng tôi đã được sơn kim loại ($ 1900), cửa sổ trời panorama bằng kính ($ 3000), lái trợ ($ 900), thích ứng LED đèn pha với chùm cao hỗ trợ ($ 3680), head-up display ($ 2000), ConnectedDrive Freedom ($ 1200). Các gói Sport M ($ 2900) cho biết thêm la-zăng 19 inch, hệ thống treo thể thao, M chỉ đạo bánh xe và các bit và miếng khác, chỉ đạo, biến, và một gói aero.

Đó là một điều đáng tiếc hai trong những lựa chọn tốt nhất - đèn pha LED và HUD - rất đắt tiền vì chúng đều là vô cùng hữu ích.

THIẾT KẾ

    Cơ bắp là một từ được sử dụng thường xuyên trong sự hiện diện của nó, một phần là vì lập trường và aero gói thấp hơn của nó 

Trong M gói Sport trim với các bánh xe 19-inch lớn, X3 trông kinh doanh. Nó là rất SUV-như, với một kết thúc trước vô tội vạ, nhưng slabby-nhăn mặt và một X5-cũng như từ phía sau. Giống như X5 hiện tại, nó nổi bật hơn là đẹp, nhưng cũng cân đối mà không nhìn quá cao. Cơ bắp là một từ được sử dụng thường xuyên trong sự hiện diện của nó, một phần là vì lập trường và aero gói thấp hơn của nó.

Nội thất là rất lớn, có chỗ cho năm người lớn, những người sẽ rời khỏi hạnh phúc. Có rất nhiều khoảng không cho phía trước và hành khách phía sau và nếu bạn muốn cung cấp cho họ những cảm nhận gần như chuyển đổi, cửa sổ trời toàn cảnh rất lớn tùy chọn cho phép trong một tấn của ánh sáng. Các trang bìa cũng là một thích hợp, chứ không phải là bìa đục nửa vời của một số sunroofs mà không cung cấp đủ bóng mát trong ánh sáng mặt trời rực rỡ Úc.

Các lái xe có một cái nhìn tuyệt vời ra từ ghế cao được thiết lập, với nhiều điều chỉnh từ cả hai tay lái và cá rô. Màn hình trung tâm lớn và pod cụ lớn đều rất dễ dàng trên mắt và đơn giản để sử dụng.

AN TOÀN

Sáu túi khí, ABS, hỗ trợ phanh, phân phối lực phanh, ổn định và lực kéo điều khiển, cảm biến rollover tất cả thêm lên đến năm sao ANCAP.

Thông tin giải trí

BMW iDrive điều khiển âm nhạc có thể được lấy từ các ổ đĩa cứng trên máy bay hoặc điện thoại của bạn thông qua Bluetooth hoặc USB. Màn hình trung tâm có thể được chia 70/30 để hiển thị (ví dụ) chuyển hướng và âm nhạc cùng một lúc. Chỉ là điều để làm tăng sự mất tập trung lái xe.

Hệ thống giải trí có rất nhiều quyền lực từ chín loa của nó, thông qua đó bạn cũng có thể chơi nhạc từ các ứng dụng dựa trên điện thoại với ConnectedDrive. Tính năng tùy chọn này cũng cho biết thêm những thứ như viễn thông và các ứng dụng như thời tiết và giao thông thông tin.

ENGINE / TRUYỀN

BMW X3 28i được trang bị bốn xi-lanh tăng áp thay chỉ một 1997cc. Nó đá ra một ấn tượng 180 mã lực và 350 Nm. Mặc dù tăng khối rõ ràng của nó, các ZF tám tốc độ (rất, rất tốt) Động cơ các cậu bé lớn lên 100 km / h chỉ trong 6,7 giây.

Có một tiêu thụ nhiên liệu tuyên bố là 7,5 lít cho mỗi 100km trên chu trình hỗn hợp. Những ngày đầu tiên của chúng tôi với nó đã nhìn thấy một con số nhiên liệu cao đáng báo động đó đã cho chúng tôi gãi đầu của chúng tôi. Chúng tôi nạp và tiêu thụ đột nhiên lặn xuống, chúng tôi tin các Beemer có một thực quản đầy đủ nhiên liệu xấu. Nếu chúng tôi làm được nhiều hơn một vài dặm, chúng tôi hoàn toàn mong đợi những con số thực tế là giữa 10 và 11 L / 100km, tốt đi mà người lái xe xé toạc hầm nóng tại đèn.

CHẠY XE

Đối với một lớn, 1.740 kg, chiếc SUV X3 là đáng ngạc nhiên nhanh nhẹn. Các ổ đĩa tất cả các bánh xe là rất đường thiên vị và trong thể thao và Sport + chế độ là rất nhiều niềm vui, vui vẻ hơn thì có lẽ nó nên được.

Hệ thống treo thể thao không phải là đặc biệt khó khăn, với một mức độ tốt của sự tuân thủ và nó vẫn cho phép một chút cuộn cơ thể. Nó không bao giờ ít hơn hoàn toàn sáng tác trừ khi bạn thích Anh vượt ở tốc độ cao, nhưng thậm chí sau đó có rất nhiều grip nếu với một chút understeer hoàn toàn mong đợi.

Đó là một tàu tuần dương tốt mặc dù có một chút tiếng còi xung quanh gương mặt, một cái gì đó chúng tôi đã không nhận thấy trong X3s khác, do đó có thể chỉ là sự lầm lạc khác.

Điều ngạc nhiên là sức mạnh sẵn có từ 2,0 lít turbo-xăng - 180 mã lực và 350 Nm cắm vào đường thông qua hộp số tám tốc độ và tất cả các bánh lái có nghĩa là khả năng tăng tốc ấn tượng - chúng tôi bỏ lại đằng sau một số trình điều khiển nóng nở ngạc nhiên và một số thể thao chủ coupe. Luôn luôn tốt vui vẻ!
Bạn phải giữ cho nó vòng quay mặc dù là quyền lực và mô-men xoắn không nhấn thực sự đạt đến vào khoảng 5000 rpm, nên may mắn là các động cơ là hoàn toàn hạnh phúc để rev thẳng đến Redline. Nó chắc chắn không có sự xô torquey của một trong hai động cơ diesel, nhưng nó không bao giờ có vẻ như được căng thẳng để chuyên chở X3 cùng.

Verdict

Với kích thước của nó, thật khó để xem lý do tại sao bạn cần một X5, trừ khi bạn đang sau rực rỡ 50d hoặc V8. Có tấn của căn phòng, nó lớn hơn (nhưng có, đắt hơn) hơn là một Audi Q5 và có rất nhiều mặt đường. Trên hết, đó là một số tiền khá vui vẻ, thậm chí năm-up với một khởi động đầy đủ của gear. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments