BMW X6 M50d xét | ổ đĩa đầu tiên Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Bạn có thể lấy kiểu dáng ra khỏi con đường đầu tiên, bởi vì bản gốc BMW X6 đã bị chỉ trích bởi nhiều cho ngoại hình của mình khi lần đầu tiên trúng những con đường của Úc ở giữa năm 2008. Một chéo giữa rất thành công của BMW X5 SUV và một chiếc coupe năm cửa nó ý kiến ​​phân cực ở đây, thực sự trên toàn cầu ngay từ đầu.

Người của BMW Úc là nhất luôn quan tâm để chỉ ra những X6 đã bán bánh xe (bánh xe rất lớn) ra và chúng ta journos không hiểu những gì nó là tất cả về. Có vẻ như họ đã đúng, X6 là một hit lớn, bán gần gấp đôi dự báo ban đầu của nó được thực hiện bởi người khổng lồ Đức.

Những dòng cuối cùng phía sau của X6 mới đã bị mất gây tranh cãi của họ 'không-my-bum-nhìn-lớn-trong-này?' định hình và giờ đây mang một liên lạc của các chủ đề fastback đó là tất cả các cơn giận dữ vào những năm 1970. Chúng tôi thích nó.

    Phía trước của BMW X6 là lớn và đậm với cutouts lớn theo cách thức hiện đại và chắc chắn khóc ra rằng đây là một chiếc BMW thể thao 

Phía trước của BMW X6 là lớn và đậm với cutouts lớn theo cách thức hiện đại và chắc chắn khóc ra rằng đây là một chiếc BMW thể thao. Thật thú vị, vắt không khí phía sau các vòm bánh xe phía trước là không có để trang trí, họ là một phần của gói aero và kéo không khí nhanh chóng ra khỏi mặt trước của Bimmer lớn.

Chúng tôi tìm thấy nội thất tuyệt vời của BMW X6, nó có một diện tích rộng bảng điều khiển có tính năng chèn nhiều đường cong và thú vị, nó có một mảng tốt của vật liệu và BMW điển hình lớn liên lạc tìm kiếm các dụng cụ.

Màn hình thông tin giải trí trung tâm là tốt đẹp và rộng nhưng khá nông để đôi mắt của chúng tôi; nó có vẻ như là mặc dù các nhà thiết kế vắt nó trên đó vào phút cuối cùng. Nhưng dù sao, cái đẹp là trong mắt của khán giả, vì vậy có một cái nhìn cho chính mình.

Những chiếc ghế phía trước là lớn, rộng rãi và thoải mái (để phù hợp với posteriors người anh em họ người Mỹ của chúng tôi) nhưng chỗ ngồi lại gần như trong thể loại trẻ em-chỉ, bị chặt chân và khoảng không. Đây là một chiếc coupe vì vậy chúng tôi không thể mong đợi một phía sau limo giống, nhưng đối với một chiếc xe có kích thước này không gian là đáng thất vọng.

Động cơ được cải thiện phiên bản của những người sử dụng trong X6 trước. Các turbo tăng áp diesel sáu xi-lanh đạt 10 mã lực và 20 Nm so với người tiền nhiệm của nó, đưa nó lên đến 190 mã lực và 560 Nm, nhưng nó đã tiêu thụ nhiên liệu 1,4 lít cho mỗi trăm cây số đến 6,0 lít cho mỗi trăm.

Xăng TwinPower Turbo V8 trong xDrive50i X6 tạo 30kW / 50nm hơn người tiền nhiệm, bây giờ 330 kW và 650nm. Nó không đến 100 thời gian km / h chỉ 4,8 giây, một con số tuyệt vời cho một chiếc xe như thế này. Mặc dù X6 toàn mới là lớn hơn trong hầu hết các kích thước so với gen-một trong đó là một smidgin nhẹ, chỉ bằng khoảng 10 kg tùy thuộc vào mô hình, nhưng mỗi chút giúp.

Trên đường đi, chúng tôi rất thích thời gian của chúng tôi trong BMW X6 M50d. Một trong những mô hình đường xương sống, hiệu suất cao turbo-diesel này, và anh trai của mình xăng powered X6 xDrive50i, bây giờ có Driving Assistant Plus với kiểm soát hành trình chủ động; tự động xe Assistant (rất tiện dụng trong một chiếc xe khổng lồ); Harman-Kardon âm thanh; và đài phát thanh kỹ thuật số.

Các động cơ diesel sáu triple-turbo có loại grunt trình điều khiển quan tâm chỉ cần tình yêu. Có độ trễ tối thiểu và một khi bạn nhận được tất cả các mét Newton và chạy hiệu ứng tốt nhất việc tăng gia tốc làm cho ridiculously ngắn, khoảng cách vượt qua an toàn. Động cơ này trèo lên ngọn đồi như thể chúng không tồn tại. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiên liệu là thường xuyên dưới 10 lít mỗi trăm km lái xe bình thường, và chỉ được vào các thiếu niên thấp khi bạn thrash nó cùng.

Cua là nhanh chóng và chính xác - nhưng không chính xác trong lớp nhanh nhẹn. Bạn đang phụ trách một xe tấn hai cộng với trung tâm tương đối cao của lực hấp dẫn rất nhiều của những niềm vui lái xe tuyệt đối chúng ta thưởng thức trong những chiếc sedan BMW, coupe, ngay cả toa xe ga bị mất.

Thoải mái đi xe là khá tốt, ngay cả trong các biến thể hiệu suất cao của X6 và coupe lớn này có mức độ tiếng ồn của gió thấp và tiếng ồn lốp không được tăng lên rất nhiều bởi những con đường trở lại thô Úc. Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Verdict

Đây là một tàu tuần dương đường dài tuyệt vời cho hai người lên kế hoạch cho chuyến đi chơi xa bất cứ nơi nào trong downunder đất rộng lớn này.

Lớn như là BMW X5 và X6 nó bây giờ là một bí mật mà một X7 là cũng vào giai đoạn phát triển của nó. Hãy nhớ rằng Bimmers X lớn được thiết kế cho thị trường Mỹ, và được xây dựng con đường xuống phía nam trong Alabama Mỹ, những chiếc SUV hướng ngoại của Đức có ý nghĩa. Thật vậy, ở phía bên kia của Thái Bình Dương, BMW được xem như là một nhà điều hành trong 'compact' lĩnh vực SUV.

Nhiều người Úc yêu họ như là tốt và sự thay upmarket Gold Coast khu ngoại ô lân cận để chúng ta có hàng chục người mỗi lần chúng tôi đi bộ dọc theo đường phố ghen tị đó. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments