BMW X6 xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015
Một triple-trị đang chờ đợi người hâm mộ turbodiesel dưới mõm của X6 nhẹ-facelifted. BMW gọi đó là một chiếc coupe thể thao hoạt động, nhưng trong thực tế nó là một hatchback SUV, nhưng một trong đó đã bất chấp quy ước kể từ khi nó đến vào năm 2008, bán được hơn 150.000 chiếc trên toàn cầu kể từ đó.

Bây giờ có một ba chỗ ngồi băng ghế phía sau nhưng nó các turbodiesel ba - mà BMW nói là mạnh nhất diesel sáu xi-lanh của thế giới trong một chiếc xe chở khách - đó là khẳng định chính sự nổi tiếng cho X6 mới.

GIÁ TRỊ

X6 M50d có giá từ $ 157,000, khía ở giữa 50i hiện có và X6M. Danh sách các tính năng bao gồm các trim staple da, thể thao điện ghế trước, một M-lăng thể thao chunky với mái chèo, thích nghi đèn pha bi-xenon (hoặc đèn pha LED tùy chọn), hiển thị head-up, 6CD / USB / Bluetooth hệ thống thông tin giải trí có khả năng với internet truy cập và satnav, một M-điện điều chỉnh được bọc da tay lái với mái chèo sang số, kiểm soát khí hậu quad-zone, và da ghế ngồi thể thao.

Ngoài ra còn có một cổng sau tự động, bánh xe hợp kim 20in, nắp ca-pô powerdome (đó là mỹ phẩm duy nhất), điện có thể điều chỉnh, cần gạt nước mưa cảm biến, camera quan sát phía sau (bắt buộc cho các điểm phía sau là rất thấp), đun nóng tự động nhúng gương bên ngoài, đèn sương mù, tự động cao dầm, mặt trước và cảm biến đỗ xe phía sau.

CÔNG NGHỆ

Các triple-turbo diesel common-rail phun trực tiếp sáu xi-lanh sản xuất 280kW (trên vòi nước giữa 4000 và 4400rpm) nhưng đó là 740Nm mô-men xoắn mà nuôi đầu của nó giữa 2000rpm và 3000rpm rằng có một tác động.

Đó là đủ để sling X6 M50d đến 100km / h trong 5,3 giây, với một tuyên bố kết hợp khát chu kỳ 7.7L / 100km và thải ra 204g / km khí CO2.

Động cơ triple-turbo độc đáo sử dụng một số đường ống dẫn nước và bỏ qua van thông minh để cho phép ba turbo - hai đơn vị vane biến nhỏ cho cuối cùng và dưới cùng của dãy rev và một tuabin thông thường lớn cho tầm trung - làm việc theo tuần tự qua rev phạm vi.

Ngay trên nhàn rỗi, người đầu tiên nhỏ turbo tăng áp thay đổi hình dạng là trong hành động, với một turbo lớn thứ hai tham gia từ giữa 1500 và 1700rpm và quay thứ ba vào chơi từ khoảng 2600rpm đến redline 5400rpm, mặc dù đi xa hơn 4400rpm là sự điên rồ không đam mê bởi hộp số, làm thay đổi lên đỉnh cao quyền lực.

Các ổ đĩa bốn bánh "xDrive" hệ thống có 60 phần trăm thiên vị phía sau ổ đĩa, nhưng X6 M50d tiêu chuẩn đi kèm với Dynamic Performance Control, phân chia ổ đĩa từ các bánh xe phía sau bên trong để các bánh xe phía sau bên ngoài ở các góc, cho X6 exit mạnh tốc độ và làm giảm cơ hội của mũi hoặc mông đẩy ngoài đường mong muốn.

Các M50D X6 có hệ thống treo sau khí, giảm xóc thích ứng và chức năng chống lật hoạt động, tất cả cung cấp một đi xe mịn (cho các bánh xe 20in và 35-40 hồ sơ lốp) và sự điềm tĩnh đáng chú ý trong một khung cảnh đường đua.

THIẾT KẾ

Facelift giữa cuộc đời cho X6 là một vụ blink-and-miss, cho behemoth hatchback cơ bản bốn cửa là không thay đổi ngoài một số ánh sáng và cắt tinh chỉnh - BMW nerds sẽ có thể phát hiện các mô hình M Performance bởi phía trước sâu hơn bộ tách khí, cửa hút không khí phía trước lớn hơn, thanh cắt ngang, bên ngoài màu xám kim loại gương bìa và bánh xe hợp kim 20-inch.

AN TOÀN

Các bộ đầy đủ các tính năng an toàn hiện diện trong X6 - chống khóa phanh, ổn định và kiểm soát lực kéo, kiểm soát hành trình với chức năng phanh, vào cua phanh kiểm soát, hệ thống treo thông minh nói trên, kép phía trước, bên,

rèm, kiểm soát đồi gốc (mặc dù điều này không phải là ở tất cả một off-roader nên điều này là hơi thừa) và một hệ thống giám sát lốp cho runflats.

CHẠY XE

Có nhiều điều không thích về X6 - đó là nặng, tầm nhìn phía sau là khủng khiếp và tạo kiểu tóc đuôi xe là phân cực - nhưng mô hình tri-turbo là một kỳ công đáng ghi nhận của kỹ thuật.

Tiếng ồn duy nhất bạn sẽ lo lắng về tốc độ là lốp và gió tiếng ồn, như powerplant là rất yên tĩnh.

Lễ vật lớn dưới chân phải được phân phối trong một thời trang tuyến tính, không có độ trễ và một hành trình dễ dàng đến mức đỉnh cao quyền lực tại 4400rpm, nơi tự động phiếu vào bánh răng tiếp theo lên, làm cho redline ở phía bên kia của 5000rpm hơi dư thừa .

Tám-tốc độ tự động trượt giữa bánh răng mà không cần thông báo từ bất cứ điều gì khác hơn so với tacho và speedo, trong đó tăng với một tốc độ nhanh chóng giả vờ.

Đi xe chất lượng từ việc đình chỉ adaptively-damped là tốt, xem xét hồ sơ cao su thấp trên vành 20in, và toàn bộ gói là tinh tế và thoải mái.

Ngay cả trên một đường đua X6 có thể dồn và dừng lại với sự tự tin đó là không thực sự gắn với một chiếc SUV hai tấn, vượt 200 km / h xuống thẳng chính và duy trì sự điềm tĩnh trong các khúc cua.

Kiểm soát cơ thể là phong nha, chỉ đạo có trọng lượng hợp lý và một số cảm thấy (và kickback dịp) và hệ thống truyền động bốn bánh hoạt manfully để gửi ổ đĩa để bánh xe thích hợp cho hiệu quả tốt nhất.

BMW X6 M50d tuyên bố các số truy cập 100km / h trong 5,3 giây và không có gì để cho rằng lạc quan từ phía sau bánh xe là.Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Trên ổ đĩa khởi động - đó là một kết hợp của những con đường mở niêm phong và đóng dấu ở tốc độ đường cao tốc lãnh thổ, các chính sử dụng nhiên liệu ngồi trong 9-10 lít cho mỗi 100 km phạm vi bất chấp một số gia tốc ga đầy đủ và tốc độ cao hành trình.

X6 M50d có đuôi xe thông minh mà chỉ đạo lái xe đến các bánh sau bên trái và bên phải theo yêu cầu, cho X6 một lối ra góc sẽ có vẻ không thực tế cho một chiếc SUV hai tấn; thay đổi nhanh chóng của các hướng vẫn phản bội trọng lượng nhưng có vài chiếc SUV mà đối phó với một đường đua một cách hiệu quả như vậy.

Mặc dù vẫn chưa được bán trên các thẩm mỹ, đặc biệt là từ phía sau (mà kết quả trong tầm nhìn phía sau hẹp và khó khăn), X6 hiện có dây an toàn trong năm và một động cơ mà hứa hẹn nhiều đầu ra mà không say uống để đạt được nó. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments