Các công nghệ mới I - động cơ sáng tạo Toyota Mỹ Đình

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Volkswagen Golf mới Plus sẽ được cung cấp với năm động cơ xăng (59 kW / 80 PS đến 118 kW / 160 PS) và bốn động cơ turbo-diesel mới (66 kW / 90 PS đến 103 kW / 140 PS). Tất cả các động cơ bốn xi-lanh, tất cả các động cơ được trừ tiền bắt đầu từ 90 PS, tất cả các công cụ thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn Euro-5 khí thải. Và với ngoại lệ của các biến thể cơ sở, bất kỳ của động cơ xăng và diesel có thể được kết hợp với một số sàn 6 cấp hoặc 7 cấp ly hợp kép truyền (DSG) - điều này có nghĩa việc nghỉ hưu của tự động cổ điển với mô-men xoắn-converter giam ly hợp trong Volkswagen Golf Plus và thay thế nó bằng công nghệ DSG.

Đối với một sự hiểu biết tốt hơn về chỉ cách có hiệu quả các DSGs làm việc, xem xét 90 kW / 122 PS mạnh Volkswagen Golf Cộng TSI (1,4 lít) với 7 tốc độ DSG: Đây 200 km / h nhanh Volkswagen là hài lòng với chỉ 6,3 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (146 g / km CO2).

New Common Rail TDI

Sau Golf, vào đầu năm 2009 Volkswagen cũng sẽ hoàn toàn chuyển đổi Volkswagen Golf Thêm hơn với động cơ common rail với bốn van mỗi xi lanh. Các TDIs sản lượng 66 kW / 90 PS, 77 kW / 105 PS, 81 kW / 110 PS và 103 kW / 140 PS. Ngay khi ra mắt thị trường của chiếc xe, TDIs sẽ có sẵn với 110 PS và 140 PS. Luôn luôn trên tàu với tất cả các động cơ diesel: một bộ lọc hạt diesel (DPF). Bên cạnh đó là tiết kiệm nhiên liệu và năng động, các động cơ TDI mới cũng được đặc trưng bởi tính ít tiếng ồn đáng kể tốt.

Cũng đi tiên phong thấp giá trị tiêu thụ nhiên liệu của xe: 189 km / h nhanh Volkswagen Golf TDI Cộng với 110 PS tiêu thụ chỉ 5,1 lít nhiên liệu cho 100 km trên trung bình. Lượng khí thải CO2 của TDI 2.0 lít chỉ là 134 g / km.

Đang chạy ở một mức độ bình đẳng xuất sắc tiến hành là VW Golf TDI Cộng với 140 PS. Trong phiên bản 2.0 lít này, chính xác 5.1 lít của dòng động cơ diesel để tiêm common rail cho 100 km trên trung bình: đó là 0,8 lít ít hơn trên TDI với công nghệ bơm vòi phun, mà đã được rất hiệu quả. Song song đó, Volkswagen đã làm giảm lượng khí thải CO2 trên 204 km / h nhanh VW Golf TDI Thêm 153-135 g / km!

Các công nghệ mới II - Park Assist

Lần đầu tiên trên Volkswagen Golf Plus, các thế hệ mô hình cập nhật cung cấp các trợ lý bãi đậu xe "Park Assist". Hệ thống này cho phép tự động gần bãi đậu xe ngược song song với đường bộ. Người lái xe chỉ cần thỡ các chân ga, phanh và ly hợp. Trong khi đó, các Plus Golf lái vào không gian đậu xe premeasured, điều khiển bởi các cảm biến.

Các công nghệ mới III - camera chiếu hậu

Cũng mới trên chiếc VW Golf Plus là camera chiếu hậu tùy chọn - "Rear Assist". Chiếc máy ảnh này nằm trong biểu tượng VW trong hatch. Ngay sau khi số lùi được tham gia, logo VW xoay trở lên, cùng với các máy ảnh, để quét không gian phía sau Plus Golf từ vị trí này. Hệ thống này có thể được đặt trong sự kết hợp với các hệ thống vô tuyến màn hình cảm ứng và đài phát thanh điều hướng RCD 510 và RNS 510. Hình ảnh camera được chuyển trực tiếp vào màn hình cảm ứng.

Các công nghệ mới IV - Visual xe Assistant

Nếu Volkswagen Golf Plus được đặt mua với "ParkPilot" hoặc "Park Assist" - cùng với một trong những hệ thống vô tuyến hay vô tuyến định vị RCD 310, RNS 310, RCD 510 hoặc RNS 510 - hiển thị hình ảnh mới có thể được truy cập như là một thay thế với camera chiếu hậu. "Visual xe Assistant" cho thấy xem mắt của một con chim của chiếc xe trong màn hình hiển thị và biểu tượng đại diện cho những trở ngại tiềm năng trong khu vực phía trước và phía sau, chính xác nơi họ đang thực sự nằm.

Các công nghệ mới V - Adaptive Cruise Control ACC

Một hệ thống hỗ trợ mới trên Plus Golf là "thích nghi Cruise Control (ACC)". Khi "ACC" được kích hoạt, VW Golf Plus sẽ tự động phanh và tăng tốc dựa trên các phép đo laser. Người lái xe preselects một tốc độ từ 30 đến 210 km / h. Quan trọng: "Thích ứng Cruise Control (ACC)" không chỉ duy trì tốc độ được chọn trước đó, nhưng cũng là khoảng cách chọn trước cho chiếc xe tiếp theo trong giao thông.

Volkswagen Golf Thêm Trendline

Volkswagen sẽ cung cấp phiên bản cao mái nhà này của Golf trong ba dòng thiết bị "Trendline", "Comfortline" và "Highline". "Highline" thay thế trước đó trên phiên bản "Sportline".

Các entry-level "Trendline" là bất cứ điều gì, nhưng một phiên bản Spartan. Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm các tính năng an toàn như sáu túi khí, tựa đầu chủ động tai nạn, và ESP trên tàu. Comfort được hoàn thiện bởi các chi tiết như hệ thống kiểm soát khí hậu (khí hậu), cửa sổ điện, ghế cao có thể điều chỉnh lái xe, mới và hấp dẫn bìa vải ghế ("Flow"), điều chỉnh theo chiều dọc của ghế dài phía sau, màn hình hiển thị đa chức năng (MFA), một ăng-ten cửa sổ phía sau, bezels chrome vào các lỗ thông khí, tay lái trợ lực với điều khiển tốc độ phụ thuộc, kính nhuộm màu xanh lá cây và khóa trung tâm. Các gương bên ngoài, tay nắm cửa và cản xe cũng được sơn màu xe. Các đường ray mái tiêu chuẩn được lưu giữ trong màu đen.

Volkswagen Golf Cộng Comfortline

Golf Cộng Comfortline được trang bị với các tính năng nhiều hơn. Thiết bị tiêu chuẩn bổ sung cho phiên bản Trendline bao gồm bánh xe 16-inch với kích thước 205 lốp xe, dải bảo vệ bên cũng trong màu xe, rôm dấu trên lưới tản nhiệt, một ngăn lưu trữ trong roofliner, bàn gấp và túi trên seatbacks của ghế trước , bìa đặc biệt chỗ ngồi ("hiên Studio F"), chỗ ngồi thoải mái và ghế điều chỉnh chiều cao hành khách phía trước của, móc túi tại các khu vực hàng hóa, tay vịn trung tâm ở phía trước, kiểm soát hành trình (GRA), ParkPilot ở phía trước và phía sau, tay lái bọc da, sang số núm và bãi đậu xe phanh, sàn hàng hóa kép và RCD 210 hệ thống radio-CD mới.

Volkswagen Golf Cộng Highline

"Highline" - phiên bản đầu của một loạt model - là một định thiết bị với một truyền thống lớn tại Volkswagen. Tương tự như Golf, nó đã được thông qua một lần nữa cho loạt mô hình này, để nghỉ hưu "Sportline" phiên bản trước đó song song với một cơ cấu lại các dây chuyền thiết bị. VW Golf Cộng Highline cung cấp dịch thêm các chi tiết như ghế ngồi thể thao (bảng trung tâm trong Alcantara), đèn sương mù với ánh sáng lần lượt tĩnh, tay vịn trung tâm ở phía trước, đa chức năng Display Plus, kiểm soát khí hậu tự động (Climatronic), bạc sơn mái ray, mùa đông gói ( bao gồm ghế ngồi có sưởi, đèn pha làm sạch hệ thống), RCD 210 hệ thống radio-CD, tay lái đa chức năng và bánh xe hợp kim 17-inch ("Porto" loại).

Cũng có sẵn như là tùy chọn trên tất cả các phiên bản là các chi tiết như đèn pha bi-xenon với hệ thống đèn đường cong, tay lái đa chức năng, tám loại khác nhau của bánh xe hợp kim (15-18 inch), một gói thể thao (kể cả khung gầm thể thao, giám sát áp suất lốp và mặt màu cửa sổ), chín kim loại và tác ngọc trai màu sắc, ba đài phát thanh-CD và hai hệ thống vô tuyến chuyển hướng, một số tay-miễn phí hệ thống, hệ thống âm thanh, Mobile Device Interface (MDI) như là một giao diện cho các thiết bị âm thanh với kết nối USB và một máy thu kỹ thuật số module (DAB) dành cho các hệ thống vô tuyến. Vì vậy, điều này tất cả các xung quanh chiếc xe không chỉ cung cấp một lợi thế trong không gian, mà còn là một cộng khi nói đến cá nhân hóa.

Volkswagen Golf Cộng Collectors Edition

Trên một chiếc xe khái niệm dựa trên Volkswagen Golf mới Plus, Volkswagen cá nhân được cung cấp một cuộc biểu tình chỉ cách vô hạn các khả năng tiềm ẩn của cá nhân hóa là: Collectors Edition.

Xe concept này được trang bị "hiệu ứng ngọc trai trắng" màu sắc cơ thể độc quyền. Cung cấp các liên lạc cần thiết để đường là kích thước lốp 225/40 trên 18-inch "Bilbao" bánh xe hợp kim mới. Bên trong và ngoài, Volkswagen Golf Cộng Collectors Edition toát lên một loại lounge tuyệt. Và không phải chỉ vì những máy pha cà phê espresso tích hợp trong điều khiển trung tâm. Nội thất được trang trí ở cao cấp da Nappa trong "Titanium đen" và "St. Tropez" (kem trắng) - điều này tạo ra một bầu không khí rất hiện đại và tao nhã. Perfection phải xuống đến các chi tiết cuối cùng là hiển nhiên trong việc trang trí "Viaggio" vỉa giữa từng đoạn của cắt da Nappa.
Hơn nữa, nó là sự tương phản giữa các bề mặt có độ bóng cao và thấp để xác định các nội thất. Tất cả các dấu trọng âm, ví dụ, là trong bóng cao sơn đen piano, mà gặp các matte mịn của da Nappa trong khu vực bảng điều khiển. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments