Các ghế ngồi thể thao Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Các ghế ngồi thể thao của Volkswagen Golf Highline đặc biệt tinh tế. Bọc được làm bằng Alcantara (bảng điều khiển trung tâm của ghế) và vải ("Dropmag" pattern). Màu sắc của "Highline" chỗ ngồi: "Titanium đen" và "Corn Silk". Ngoài ra, Volkswagen là cung cấp một chỗ ngồi thể thao đặc biệt trên Golf mới. Đó là trong "Titanium đen"; các bề mặt ghế và seatback đều được làm bằng / trắng chất liệu rô đen "Me2". Như một tùy chọn, ghế thể thao có thể được cấu hình trong rất sang trọng "Vienna" da. Ở đây, màu sắc "Titanium đen", ánh sáng "Corn Silk" và "nâu tự nhiên / Truffle" có sẵn. Nếu sự kết hợp màu sắc thứ hai được chọn, roofliner là trong "Titanium đen".

Thế hệ thứ sáu của sách bán chạy nhất năm chỗ ngồi có điều kiện đặc biệt rộng rãi trong tất cả các phiên bản. Về cơ bản, kích thước của nó rất giống với người tiền nhiệm của nó rộng rãi. Ở phía trước, chiều cao tối đa là nội thất 1.033 mm (chỗ ngồi ở vị trí thấp nhất). Để thích ứng với phạm vi rộng của những đỉnh cao của trình điều khiển Golf, nam và nữ, chỗ ngồi có thể được điều chỉnh 310 mm theo chiều dọc và 61,5 mm theo chiều dọc.

Khu vực tiếp khách phía sau cung cấp một chiều cao nội thất tối đa 979 mm; chỗ để chân trong cái gọi là vị trí mở rộng của chỗ ngồi của lái xe là 45 mm. Cũng góp phần vào sự thoải mái và thuận tiện đặc tính của chiếc xe tốt là chiều cao ghế ngồi hấp dẫn của 279 mm ở phía trước và 321 mm ở phía sau. Nội thất của Volkswagen là 1.447 mm rộng trong khu vực của các tay vịn phía trước, và lên đến 1.452 mm ở phía sau. Với kích thước này nhấn mạnh như thế nào Golf tiếp tục cung cấp đủ không gian cho năm người - ngay cả trên ổ đĩa dài - mặc dù kích thước bên ngoài nhỏ gọn của nó.

Khu vực chứa hàng

Các gói khu vực hàng hóa tối ưu của thế hệ thứ năm của xe VW Golf đã được chuyển giao 1: 1 để kế nhiệm của nó. Khi tất cả năm chỗ ngồi được sử dụng, các khu vực chứa hàng dài 828 mm và có một hàng công suất 350 lít. Khi chuẩn 1/3 đến 2/3 tách phía sau ghế ngồi được gập xuống, hàng hóa công suất tăng lên đến 1.305 lít và chiều dài có thể sử dụng để 1.581 mm. Chiều rộng nhỏ nhất giữa vỏ bánh xe là 1.008 mm.

Động cơ và hộp số

Tại giới thiệu thị trường châu Âu, Volkswagen được đưa ra Golf mới với bốn động cơ xăng khác nhau và hai động cơ diesel. Phạm vi quyền lực kéo dài từ 59 kW / 80 PS đến 118 kW / 160 PS. Bốn trong số sáu máy được tính bằng siêu tăng áp và / hoặc tăng áp. Lần đầu tiên trên Golf, thế hệ mới nhất của chung đường sắt turbo-diesel (TDI) đang được sử dụng. Các động cơ được thay thế bơm vòi phun động cơ phun xăng trực tiếp cung cấp trước đây, và họ làm cho một đóng góp đáng kể đối với việc đạt được đặc tính âm học tiên phong của Golf.

Hơn nữa, các động cơ xăng và diesel của các mức công suất sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn các công cụ so sánh trên Volkswagen Golf trước đó. Tiết kiệm nhiên liệu - và do đó giảm phát thải quá - là rất lớn trong một số trường hợp. Một sự xuất hiện đặc biệt mạnh mẽ ở đây là liên minh giữa các động cơ xăng TSI mới nhất và hộp truyền động ly hợp kép (DSG). Một ví dụ: trong các phiên bản với 160 PS TSI mạnh cộng với DSG, Golf mới tiêu thụ ít hơn 28 phần trăm nhiên liệu hơn so với động cơ xăng tương đương với thông thường tự động. Đó là một lý do quan trọng khiến DSGs 6 và 7 tốc độ hoàn toàn tự động thay thế mô-men xoắn-converter trên Golf.

XĂNG - nhiên liệu hiệu quả hơn bao giờ hết

Những biến động cơ bốn xăng đang được cung cấp trong giai đoạn khởi động sẽ xuất 59 kW / 80 PS, 75 kW / 102 PS, 90 kW / 122 PS và 118 kW / 160 PS. Bắt đầu từ 90 kW / 122 PS, động cơ TSI với bộ siêu tăng áp và / hoặc tăng áp được sử dụng. Thực tế là các động cơ xăng là người tiên phong trong hiệu quả nhiên liệu quá. Việc tối ưu hóa 80-PS động cơ nhập cảnh cấp tiêu thụ chỉ 6,4 lít siêu mỗi trăm km (149 g / km CO2) - đó là 0,5 lít ít hơn so với người tiền nhiệm của nó. Một lần nữa, các động cơ TSI được lên sân khấu là ví dụ điển hình hiệu quả: 122 PS mới Golf 1.4 TSI tiêu thụ chỉ 6,2 lít Super (144 g / km CO2); này đại diện cho một sự cải thiện mức tiêu thụ 0,1 lít. Ngay cả những 160-PS phiên bản mới đầu 1.4 TSI đạt một giá trị trên 6,3 lít. So với hưu 150-PS FSI, tiêu thụ nhiên liệu của 160-PS TSI thậm chí còn hạ xuống 1,7 lít cho 100 km.

1.4 với 59 kW / 80 PS

Việc gia nhập vào thế giới của Volkswagen Golf trong công cụ được đánh dấu lại bằng động cơ 1,4 lít (1.390 cm3) với hệ thống phun đa điểm (SRE) đã chứng minh bản thân một triệu lần hơn và kết quả đầu ra 59 kW / 80 PS quyền lực tại 5.000 rpm. Động cơ xăng đạt mô-men xoắn tối đa 132 Newton-mét tại 3.800 rpm.

Một phiên bản bán chạy nhất động cơ này tiết kiệm với phạm vi rộng cải tiến kỹ thuật đang được sử dụng trên Golf mới; với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 6,4 lít (149 g / km CO2) mỗi trăm cây số nó đòi hỏi một đáng kể 0,5 lít nhiên liệu ít hơn so với các phiên bản tương tự trên các thế hệ thứ năm Golf.

Như một chiếc xe hai cửa, phiên bản gốc của Golf với động cơ này là một ánh sáng 1.142 kg (DIN trọng lượng hạn chế) và đạt tốc độ tối đa 172 km / h. Phải mất 13,9 giây cho bốn xi lanh - chuyển bởi một hộp số năm tốc độ - để tăng tốc lên 100 km / h. Việc kiểm tra dịch vụ đầu tiên - và điều này áp dụng cho tất cả các phiên bản Golf mới - không phải là do cho đến sau ba năm hoặc 60.000 km.

Các ma sát thấp và kiến ​​trúc cơ bản do đó tiết kiệm nhiên liệu của động cơ được tích hợp thành công trong Golf mới. Về mặt kỹ thuật, động cơ bằng nhôm được thiết kế với một đầu bốn-van cũng như van tay rocker bộ chấp hành. Phù hợp sử dụng nhựa và kim loại nhẹ dẫn đến một trọng lượng động cơ chỉ 94 kg (mỗi DIN70020-GZ). Để đáp ứng tiêu chuẩn Euro-5 khí thải, các thiết bị điện tử động cơ được sửa đổi cơ bản, và các hệ thống nhiên liệu là một sự phát triển tiên tiến. Hơn nữa, một lớp lót kim loại quý tộc mới của hệ thống chuyển đổi xúc tác, thay đổi tỷ số truyền động truyền tổng thể và cán và sức cản không khí giá trị tốt hơn nhiều của thế hệ thứ sáu Golf đóng góp vào việc thực hiện các giới hạn nghiêm ngặt của tiêu chuẩn đó sẽ trở thành luật vào tháng Chín năm 2009.

1.6 với 75 kW / 102 PS

Cũng giống như các động cơ xăng 1.4 lít, sửa đổi 1.6 lít (1.595 cm3) với hệ thống phun đa cổng và 75 kW / 102 PS (5600 rpm) đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro-5 khí thải. Bốn xi-lanh phát triển một mô-men xoắn tối đa 148 Newton-mét tại 3.800 rpm.Với động cơ này, Golf mới xử lý nước rút đến 100 km / h trong 11,3 giây; tốc độ tối đa của nó là 188 km / h. Tính trung bình, các động cơ xăng tiêu thụ 7,1 lít nhiên liệu cho 100 km (166 g / km CO2) - đại diện cho một giảm 0,3 lít nhiên liệu tiêu thụ so với các phiên bản trước đó. 1.6 cũng được chuyển bởi một hộp số năm tốc độ như thiết bị tiêu chuẩn.
Với mục tiêu tiếp tục nâng cao nền kinh tế nhiên liệu và giảm lượng khí thải, các PS Golf 102 có một lớp lót chuyển đổi xúc tác biến đổi cũng như một bộ điều khiển động cơ mới được lập trình, được thiết kế song song cho chẩn đoán trên máy bay. Hơn nữa, động cơ 102-PS có thể được đặt cùng với các mới DSG 7 cấp. Trong trường hợp này, tiết kiệm nhiên liệu so với các phiên bản trước đó với biến mô cổ điển tiền tự động đến 18 phần trăm.

Một "Flex Fuel" phiên bản của động cơ 1,6 lít cũng được phát triển đặc biệt cho thị trường Thụy Điển. Golf này có thể hoạt động với một trong hai loại nhiên liệu ethanol hay Super xăng; tính năng kỹ thuật của nó bao gồm gia nhiệt điện của động cơ.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments