Captiva sử dụng xét- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Holden Captiva là một chiếc SUV cỡ vừa có rất nhiều đầu vào Úc trong thiết kế và kỹ thuật đội của mình. Nó có sẵn trong hai phong cách cơ thể hơi khác nhau, với MAXX có một cái nhìn thể thao và năm chỗ ngồi, trong khi các loại khác của cơ thể có thể được mua như là một five- hoặc bảy chỗ.

Các hàng ghế thứ ba là lớn hơn so với những người trong nhiều đối thủ cạnh bảy chỗ Captiva và, trong khi vẫn còn tốt hơn phù hợp với trẻ em hơn là người lớn, có thể mang grownups trong thoải mái hợp lý.

Không gian lưu trữ khi tất cả bảy chỗ ngồi được đặt ra là hạn chế nghiêm trọng, hầu như bất thường về kích thước của chiếc xe này. Những chiếc ghế có thể gập xuống trong các nhiều cách khác nhau, và khi tất cả đều phẳng, bạn có đến 1.565 lít không gian hành lý.

Có một số ngăn xếp nhỏ hơn bao gồm một khu vực rộng lớn ướt / khô dưới sàn khoang tải. Lưu trữ nội thất là tuyệt vời, với túi seatback; một mát glovebox; phía trước và phía sau điều khiển trung tâm lưu trữ; thùng cánh cửa; uống đông; và một người giữ kính mát trên cao

Khi được giới thiệu trong năm 2007, Captiva powerplant chỉ là một xăng V6 3.2 lít được xây dựng bởi Holden. Động cơ được vận chuyển đến nhà máy của Hàn Quốc phải được cài đặt trong Captivas sử dụng trên nhiều thị trường toàn cầu. Một động cơ diesel 2.0 lít đã được thêm vào khoảng tháng 3 năm 2007.

Ban đầu tất cả các mẫu Holden Captiva sử dụng cùng một hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian, với ổ đĩa thông thường là cho bánh trước và bánh sau được tham gia khi có thêm lực kéo đã được yêu cầu.

Hệ thống dẫn động 4 bánh cũng là thiết kế và Holden Captiva có thể giải quyết một số khu vực off-road khá khó khăn vì nó có cách tiếp cận và đi góc độ tốt. Nó không phải là một 4WD nặng nhưng có thể đi bất ngờ đến nay trong tay của một nhà điều hành giàu kinh nghiệm.

Một phiên bản 2WD, thông qua các bánh xe phía trước, đã được giới thiệu vào tháng Mười Hai năm 2009. Được gọi là Captiva 5 và sử dụng cơ thể phong cách Maxx đó là một năm chỗ ngồi chạy bằng động cơ xăng bốn xi-lanh 2.4 lít.

Một năm tốc độ tự động với Tiptronic-phong cách dẫn override là lựa chọn truyền tải chỉ cho đến khi sự xuất hiện của Captiva 5, được cung cấp với một hướng dẫn sáu tốc độ cũng như hộp số tự động. Việc tự động hóa đã được nâng cấp đến sáu tỷ lệ về phía trước với sự ra đời của một Captiva nâng cấp vào tháng Hai năm 2011.

Tất cả các mẫu Captiva đi kèm với kiểm soát ổn định điện tử, hệ thống phanh ABS với phanh hỗ trợ, kiểm soát độ bám đường, bảo vệ rollover hoạt động và kiểm soát huyết thống. Có túi khí kép trước trong tất cả các mô hình với túi khí bên rèm tùy chọn trong các mô hình chi phí thấp hơn và tiêu chuẩn trên những người khác.

Holden được rất tốt đại diện ở hầu hết các khu vực của Úc và đại lý tại tất cả các vùng có khả năng mang theo các phụ tùng thay thế phổ biến hơn cho Captiva. Các thành phần khác thường có thể được vận chuyển trong vòng một vài ngày làm việc. Giá thấp hơn mức trung bình cho một chiếc xe nhập khẩu trong lớp này.

Các bộ phận và chi phí phục vụ một cách hợp lý và bố trí tương đối đơn giản của Captiva có nghĩa là thợ cơ khí nghiệp dư tốt có thể làm một chút công bằng của công việc của mình. Mục an toàn liên quan chỉ nên được làm việc bởi các chuyên gia.

Chi phí bảo hiểm là khá hợp lý và chúng tôi đã không nhìn thấy một sự thay đổi lớn giữa các công ty. Tuy nhiên, nó luôn luôn thông minh để cửa hàng xung quanh để giải quyết tốt nhất và đảm bảo rằng bạn đang so sánh táo với táo khi làm như vậy.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Kiểm tra cho rỉ sét trong khu vực dưới của cơ thể và trong một Captiva có thể đã được sử dụng trên các bãi biển. Xem qua các nội thất cho các dấu hiệu của bụi bẩn có được nghiền thành thảm. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra thiệt hại và / hoặc các vết bẩn trên ghế.

Hãy tìm off-road thiệt hại cho các góc bội thu, các ngưỡng cửa cửa và trầy xước trong sơn trên cửa ra vào và các vệ sĩ phía trước. Nếu các khu vực phụ tải đã được sử dụng vào giỏ hàng bánh nặng và / hoặc đã bị hư hỏng bằng cách tải kém và / hoặc buộc có thể là thiệt hại nghiêm trọng cho các thảm. Một lần nữa, dấu hiệu của cát có thể là tin xấu.

Động cơ đó là chậm để bắt đầu hoặc thổi khói khi làm việc chăm chỉ có thể là do sửa chữa lớn. Hộp số tự động mà không đi vào ổ một cách nhanh chóng khi di chuyển từ trung tính hoặc ngược có thể cần bảo dưỡng.

BAO NHIÊU?
Bạn có thể sẽ phải trả từ $ 12.000 đến $ 17.000 cho một năm 2009 Captiva 5 2WD; $ 16.000 đến $ 23.000 cho một năm 2007 LX AWD; $ 20,000 đến $ 29,000 cho một năm 2009 LX AWD; $ 23.000 $ 31.000 cho một Captiva 7 LX AWD 2010; $ 26.000 $ 35.000 cho một năm 2011 Captiva 7 LX AWD; và $ 29,000 đến $ 40,000 cho một năm 2012 Captiva 7 LX AWD.

XE MUA TIP

Vì vậy, vài chiếc SUV bao giờ có được thực hiện off-road rằng nó có thể là đáng đi lên một trong đó đã được sử dụng như một chiếc SUV. Ngớ ngẩn, không phải là nó?
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments