Chúng tôi đang đảm Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Chúng tôi đang đảm bảo tự động HSV GTS là hơi nhanh hơn so với phiên bản dẫn và chúng tôi tin nó, đặc biệt là hướng dẫn cần phải lấy số thứ hai ngay trước khi nó che khuất cột mốc 100. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt tốc giữa hai? Có thể bạn # @ *% những gì. Twin turbo 5,5 lít V8 của Mercedes đã tăng cường sức mạnh nhiều hơn nữa từ vòng tua thấp và tăng adrenaline kéo dài lâu hơn.

Những gì 0 đến 100km lần / h không cho là như thế nào Mercedes trong Toey nhiều hơn, sẵn sàng hơn để khởi động bất cứ lúc nào từ bất cứ tốc độ bạn đang làm với chỉ thoa nhỏ của bướm ga. Nó tăng tốc trong-gear là nhanh hơn so với HSV đáng kể.

Các letdown nhỏ chỉ với Benz là hộp số. Mercedes 'bảy tốc độ multi-ly hợp tự động có thể là một chút chậm chạp giữa các bánh răng khi nó không được lót một lớp (thậm chí với bốn chế độ chuyển đổi để lựa chọn). Các HSV không đi nặng nề nhưng snots Mercedes-Benz E63 AMG S-nó trong điều kiện thích hợp. Quyền lực là, khá đơn giản, sẵn có trên thị.

GIÁ

Một khách hàng Mercedes có bao giờ xem xét một Commodore? Đừng chế giễu cho đến khi bạn đã ngồi trong Holden mới. Các HSV GTS có một cảm giác nhiều hơn nữa thị trường hạng sang đến nó. Chắc chắn, ít người mua tiềm năng của một trong những chiếc xe đang đi qua-mua sắm chúng. Nhược điểm duy nhất là, bên trong, GTS trông giống hệt nhau như HSV Clubsport R8. Trong GTS bạn đang trả tiền cho một động cơ, một khác biệt nặng, một cản trước gaping, phanh vàng lớn và ba năm làm việc kỹ thuật.

Nếu bạn có thể thoải mái mua được một chiếc Mercedes-Benz E63 AMG S-sau đó có thực sự là không cần phải xem xét bất cứ điều gì khác - từ Đức hay Úc. Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là không thể mang lại cho mình một phần với một phần tư triệu đô la trên một chiếc xe đó, không giống như tài sản, cuối cùng sẽ giảm giá trị, sau đó là HSV GTS có thể được cho bạn. Nó thậm chí có thể nắm giữ một ít giá trị hơn về lâu dài cho rằng nó sẽ đánh dấu sự kết thúc của một thời đại trong chiếc xe cơ bắp của Úc.

Trong sự cô lập của HSV GTS mới có vẻ đắt tiền nhưng khi bạn xem xét nó trong công ty này những con số bắt đầu tăng lên. Bạn có thể mua một nhãn và một GTS tự động và vẫn còn có thay đổi so với giá mua của Mercedes-Benz.

Các HSV GTS bắt đầu từ $ 92,990 cộng trên đường chi phí. Giá của chiếc Mercedes-Benz đã leo lên $ 9500 đến $ 249,900 nhưng đi kèm với rất nhiều, bao gồm cả một diff AMG và nâng cấp điện (từ 410kW / 720Nm đến 430kW / 800nm) mà các nước khác phải trả một khoản tiền khổng lồ cho.

XỬ LÝ

Cả hai chiếc xe có thể dễ dàng xử lý các xay hàng ngày hoặc theo dõi một cuộc đua. Các HSV GTS cưỡi trên công nghệ đình chỉ chia sẻ với Ferrari; các hạt từ tính nhỏ điều chỉnh số lượng giảm xóc bằng mili giây. Kết quả là HSV thoải mái nhất cho đến nay mặc dù cưỡi lớn bánh xe 20-inch và lốp xe. Báo chí của một nút làm cho nó chuyển từ bị phù hợp để theo dõi công việc hoặc bay đường phố.

Mercedes-Benz chỉ là cảm thấy thoải mái và có thể điều chỉnh nhưng không có nhiều tiện ích. Cơ thể nhẹ hơn một chút và thấp hơn của E63 có nghĩa là nó không dựa nhiều vào các góc cũng như Commodore lớn. Mercedes chỉ cảm thấy thấp hơn và nhanh nhẹn hơn.

Điều ngạc nhiên lớn nhất, tuy nhiên, là sự khác biệt trong hiệu suất phanh. Các HSV GTS có phanh lớn nhất từng được trang bị cho một chiếc xe sản xuất của Úc (390mm đĩa lên phía trước, kẹp bởi calipers sáu piston, chỉ trong trường hợp cụ thể như vậy có ích vào một đêm đố) và họ cảm thấy vô cùng tuyệt vời.

Hệ thống phanh, có nguồn gốc từ AP Racing nhưng mặc một nhãn HSV, có một mức độ chính xác mà làm cho GTS mạnh cảm thấy như mềm mại như là một trong những chiếc xe câu lạc bộ tay xây dựng nhỏ với khung hình xuất hiện để được làm ra củi vụn thép ống cũ.

Các Benz có phanh nhỏ hơn (360mm đĩa và calipers sáu piston lên phía trước), nhưng có chút ít cân nặng để kéo lên. Cứng như này là tin, tuy nhiên, đặc biệt là cho Euro-philes, phanh Benz cảm thấy khá cơ bản trong so sánh, thiếu các vết cắn và độ chính xác của milimet điều chỉnh hoàn hảo của HSV.

VERDICT

Niềm tự hào yêu nước và chênh lệch giá sang một bên Mercedes-Benz E63 AMG S-là một người chiến thắng knockout - không ít trong số đó là bởi vì nó làm nổi bật nhiều thế mạnh của cây nhà lá vườn HSV GTS. Điều này là gần nhất một chiếc xe Úc đã từng đến phù hợp với chiếc sedan thể thao tốt nhất thế giới, đó là điểm đáng lưu ý nhất định chênh lệch giá $ 150,000. Nếu đây là một trận đấu bóng đá World Cup, điểm số sẽ được Đức 2, Australia 1. Đó là chúng ta đã hạ cánh xuống một trong net với một đội bóng lớn hơn với một ngân sách bao la lớn hơn là một chiến thắng của riêng mình.
Phóng viên này là trên Twitter:JoshuaDowling

HSV GTS

Giá: $ 92,990 cộng trên đường chi phí
Động cơ: tăng áp 6.2 lít V8
Công suất: 430kW và 740Nm
Hộp số: Sáu tốc độ bằng tay hoặc tự động sáu tốc độ chuyển đổi mô-men xoắn ($ 2500 tùy chọn)
Trọng lượng: 1881kg (thủ công), 1892.5kg (tự động)
An toàn: Sáu túi khí, năm sao giá ANCAP
0 đến 100km / h: 4,4 giây (tuyên bố), 4,7 giây (như thử nghiệm)
Tiêu thụ: 15.7L / 100km (tự động), 15,3 L / 100km (thủ công)
Bảo hành: 3 năm, 100,000km
Khoảng thời gian dịch vụ: 15,000km hoặc 9 tháng
Lốp dự phòng: Full kích thước (trên sàn khởi động)

Mercedes-Benz E63 AMG S-
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments