Cưỡi thú vị để xem xét- Toyota Mỹ Đình

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Ít nhất đó là làm thế nào nó cảm thấy như chúng ta gầm lớn CX-9 bảy chỗ SUV Mazda / người mover lên đường uốn lượn để Mt đẹp trong dãy núi Alps Victoria; trong khi phóng phương tiện truyền thông.

Ở đây, đường vẫy gọi các spirited 204kW động cơ V6 cho báo chí trên, nhưng kiểm soát ổn định động bước với sức mạnh vũ phu gần như ngay sau khi một bánh xe bắt đầu bước ra khỏi đường và tắt tất cả mọi thứ xuống như bàn tay vô hình của Thiên Chúa đã nắm lấy xe hơi.

Nếu bạn muốn chơi, bạn đang trên may mắn. Nhưng nếu bạn muốn có một người an toàn mover, đây là về an toàn như bạn có thể nhận được.

Lớn nhất và mạnh nhất Mazda nào cũng là người đầu tiên trong lớp học của mình với kiểm soát ổn định rollover và Mazda đầu tiên với một camera lùi. Nó cũng có tính năng túi khí bên rèm mà đi tất cả các cách trở lại hàng ghế thứ ba. An toàn và gần như là lớn như nhà ở.

CX-9 là một mảnh lớn của tấm kim loại thay thế MPV người Mazda của mover và sẽ cạnh tranh trong phân khúc SUV trung bình so với mới Toyota Kluger, Ford Territory, Hyundai Santa Fe và cập nhật Subaru Tribeca.

Nó ngồi trên chiếc SUV nhỏ gọn CX-7 mà chi phí $ 39,910- $ 45,560.

Các mô hình cổ điển bắt đầu chỉ dưới $ 50,000 và có một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn như cần gạt nước mưa cảm biến, camera lùi, đèn sương mù, hệ thống màn hình cảm ứng giải trí, bánh xe 18-inch, ba khu vực điều hòa không khí, điều khiển hành trình và máy tính đi.

Các $ 57.265 mô hình Luxury cho biết thêm da, cửa sổ trời, nguồn và làm nóng ghế trước và 10-loa hệ thống âm thanh Bose.

Một mục định vị vệ tinh phụ kiện retro-fittable trị giá $ 3000 sẽ đến vào tháng Giêng.

Mazda giám đốc marketing toàn cầu Dan Morris nói; CX-9 có các công ty theo một hướng mới.

"Nó mở ra một phần mới của thị trường, chúng tôi đã không được ở trước," ông nói.

"Đó thực sự là thích hợp cho Úc. Chúng tôi biết bạn như động cơ lớn. Chúng tôi biết bạn thích không gian nội thất lớn. "

CX-9 quản lý chương trình Hideaki Tanaka từ Hiroshima cho biết chiếc xe được thiết kế thể thao, có uy tín, linh hoạt và an toàn, có được điểm số cao trong thử nghiệm va chạm của Mỹ.

Ông nói rằng Australia là thị trường đầu tiên để có được phiên bản bên phải tay lái.

Nó đã được thử nghiệm ở đây bởi Hiroshima và kỹ sư Mazda Úc để chỉ đạo, xử lý, thoải mái, tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề.

Một số tính năng tiêu chuẩn được trang bị cho thị trường Úc bao gồm các camera lùi, màn hình cảm ứng và máy tính của chuyến đi, trong khi 60/40 split hàng thứ hai và dây an toàn trung bình đã bị đảo ngược.

Tanaka cho biết các tính năng phân biệt của CX-9 là số lượng phòng trong các hàng thứ hai và thứ ba và dễ dàng truy cập một tay vào ghế sau.

Giám đốc tiếp thị Mazda Úc Alastair Doak nói rằng họ sẽ bán khoảng 400 một tháng, khoảng 80 mô hình Luxury trăm.

Ông đã từ chối để gọi xe CX-9 là người mẹ của bóng đá.

"Khách hàng tiềm năng của chúng tôi sẽ được kinh hoàng bởi những thuật ngữ đó. Họ muốn có một chiếc xe hiệu suất với nhiều không gian, "ông nói.

Trong các màu sắc nhàm chán cung cấp nó trông giống như một con cá voi mắc cạn hoặc ít nhất là một quá thổi phồng CX-7. Để công bằng, rất khó để làm cho một chiếc xe slab-phe lớn như vậy trông kiểu dáng đẹp, nhưng Mazda đã làm được một công việc hợp lý.

Nó cũng là khó khăn để làm cho một chiếc xe lớn như vậy phản ứng nhanh, tiết kiệm và năng động. Động cơ 3,7 lít có rất nhiều quyền lực hàng đầu cuối. Đó là lần đầu tiên chiếc xe sản xuất hàng loạt của Mazda với hơn 200KW điện và đó là tuyên bố đạt 100km / h từ bế tắc trong 8.3sec.

Nhưng trong khi nó thiếu một số mô-men xoắn thấp, siêu nhanh và mượt sáu tốc độ hộp số Aisin làm tốt nhất những điểm mạnh của động cơ. Đó là hộp số tương tự như trong CX-7, nhưng với một số cao cao hơn để tối đa hóa nền kinh tế.

Mazda trích 13 lít / 100km, nhưng trên sự ra mắt chúng tôi quản lý 14,4 và hầu hết những người khác ở tình trạng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, nó tốt hơn so với kinh nghiệm của chúng tôi với các lãnh thổ Ford.

Việc truyền tải tự động cho bạn biết những gì thiết bị bạn đang ở trong và trượt nhanh chóng vào bánh thứ sáu cho lái xe tiết kiệm hơn. Nếu bạn chạm nhẹ chân ga, nó ngay lập tức giảm xuống đến thứ năm gần như không đáng kể. Thoa các ga một chút mạnh mẽ hơn và tụt xuống hai bánh răng ngay lập tức.

Có một khoảng cách tỷ lệ hợp lý giữa thứ hai và thứ ba, trên đầu trang của DSC can thiệp, thực hiện quyền chúng tôi lên Mt Beauty thậm chí khó khăn hơn khi chúng ta hoặc là trên hoặc dưới vòng quay.

Xung quanh thị trấn máy lớn cảm thấy ánh sáng và dễ cơ động mặc dù một vòng tròn quay 11.4m. Manoeuvrability được hỗ trợ bởi tay lái rất nhẹ mà trở nên nặng hơn với speed.Out trên đường cao tốc chỉ đạo trợ lực có một chút của một cảm giác chết Mỹ ở giữa.

Các cabin yên tĩnh trở nên khá mệt mỏi với nhiều lốp xe, đường và tiếng ồn của gió, đặc biệt là từ các gương cánh. Tuy nhiên, các cabin là một thoải mái, rộng rãi và một nơi sang trọng để thể.

Mazda được tiếp thị nó dưới khẩu hiệu "Nó có thể mang toàn bộ cuộc sống của bạn", và đó không phải là quá xa.

Có rất nhiều chỗ để chân, mặc dù cần lưu ý rằng nó thực sự không phải là một tàu sân bay bảy người lớn. Giống như bốn người lớn và ba trẻ em như là chỗ trung tâm ở hàng thứ hai là thu hẹp và hàng thứ ba đã giới hạn phòng, mặc dù nó là tốt hơn so với nhiều người trong lớp học của mình.

Truy cập vào hàng thứ ba là dễ dàng bởi vì các hàng thứ hai trình bày một chặng đường dài phía trước và sàn nhà bằng phẳng. Nhưng hàng thứ ba bị thiếu khoảng không và một tầng cao mà sẽ có người lớn ngồi với đầu gối của họ lên cao. Ngoài ra, không giống như một số khác bảy chỗ ngồi, hàng ghế thứ ba thực sự là thấp hơn so với thứ hai, cùng với một mái nhà thấp và cửa sổ bên nhỏ, làm cho nó ngột ngạt.

Có người giữ đồ uống ở phía sau, nhưng các lỗ thông khí chỉ có sàn. Hàng thứ hai bị điều khiển không khí riêng biệt và lỗ thông hơi, trong khi hàng ghế thứ ba chỉ là dành cho thiếu nhi; vẫn còn có nhiều phòng phía sau chỗ ngồi cho hành lý hơn trong xe của đối thủ. Các hàng ghế thứ ba dễ dàng gập phẳng để lộ một khu vực hàng hóa rất lớn và tiện lợi. Hàng thứ hai cũng nếp gấp phẳng, nhưng cao hơn một chút và có một khoảng cách trong sàn.

Mazda có thể làm với tự mở của Kluger / đóng cửa sau vì cổng sau là khá nặng.

Lên phía trước, có chỗ ngồi thoải mái, với nhiều điều khiển dễ dàng để hoạt động, nhưng kính chắn gió cào cho phép trong quá nhiều ánh nắng mặt trời để chân của bạn có thể nướng.

Cửa sổ trời nhỏ các mô hình sang trọng của chỉ kéo dài hơn các ghế trước. Nó sẽ được đặt tốt hơn so với các hàng thứ hai và / hoặc thứ ba hoặc với một cửa sổ trời thứ hai như một số đối thủ cạnh tranh có.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Mazda tuyên bố lốp dự phòng tạm thời không phải là một lốp xe đạp giống như hầu hết người tiết kiệm không gian. Họ nói rằng đó là một rất hữu tùng 17-inch có một hồ sơ lớn hơn để cung cấp cho các đường kính tương tự như các lốp xe được trang bị, nó cũng là một lý rộng 195mm so với 245mm trên lốp xe được trang bị. Mazda cho biết nó chỉ được gọi là tạm thời vì Quy tắc thiết kế Úc.

Doak nói sẽ không có động cơ diesel hoặc hai bánh mô hình vũ nữ thoát y như một số đối thủ cạnh tranh của nó.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments