Danh sách các tùy chọn mở rộng Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Các XC70 bao gồm hàng trăm tùy chọn để cho phép chủ sở hữu để cá nhân hoá chiếc xe của họ. Đối với giá trị tốt hơn, một số các tùy chọn này được nhóm lại trong gói:

    Gói Winter: ghế trước nhiệt, hệ thống đèn pha làm sạch và phun rửa nước nóng
    Hoạt động uốn gói đèn: đèn pha uốn năng động, làm sạch hệ thống đèn pha, ghế trước có sưởi và phun rửa nước nóng
    Gói gia đình: hai, hai giai đoạn, đệm tăng cường tích hợp, ổ khóa điện trẻ em (cửa sau chỉ) và túi khí hành khách cắt switch.
    Truyền thông gói: RTI hệ thống với RDS-TMC, điều khiển từ xa, bản đồ châu Âu DVD, PCC (Personal Communicator xe) với cảm biến Heartbeat và Keyless Drive và hệ thống rảnh tay Bluetooth Navigation.
    Driver Hỗ trợ gói: Blis (Hệ thống thông tin điểm mù), ACC (Adaptive Cruise Control) với cách Alert và Collision Warning với phanh tự động và LDW (Lane Departure Warning) và DAC (Driver Alert Control).
    Gói bảo mật: PCC (Personal Communicator xe) với Heartbeat Sensor và Keyless Drive, 360o Laminated Windows bao gồm cả khu vực chứa hàng (cửa sổ phía trước là không thấm nước). 

Sự bảo đảm

Volvo XC70 được hỗ trợ bởi một bảo hành ba năm / 60.000 dặm. Có một ba năm, không giới hạn số dặm bảo hành trên sơn và hoặc 8 hoặc 12 năm chống gỉ thủng. Tất cả Volvo có bìa RAC miễn phí trong một năm, bao gồm hỗ trợ sự cố bất cứ nơi nào ở châu Âu, 24 giờ một ngày.

AN TOÀN

An toàn là chất lượng quan trọng của bất kỳ Volvo.Kể từ khi Volvo đầu tiên được xây dựng vào năm 1927, ưu tiên hàng đầu là phát triển xe thể giúp ngăn ngừa tai nạn và, nếu tai nạn xảy ra, để cung cấp bảo vệ tối đa. 'Xe được điều khiển bởi con người. Do đó các nguyên tắc hướng dẫn đằng sau tất cả mọi thứ tại Volvo là, và phải duy trì, an toàn, "tuyên bố nhà đồng sáng lập Assar Gabrielsson và Gustaf Larson.

"Khi chúng tôi phát triển toàn mới Volvo XC70, mục tiêu của chúng tôi - cũng giống như cho V70 hoàn toàn mới - đó là nó phải là xe an toàn nhất trong phân khúc này," Hans Nyth, giám đốc của Volvo Cars Trung tâm An nói. 'Mô hình XC70 chia sẻ mạng lưới tinh vi cùng tương tác các hệ thống an toàn như Volvo S80. Các cấu trúc cơ thể cấp bằng sáng chế hấp thụ năng lượng một cách có hiệu quả cao. Và các hệ thống an toàn bao gồm nội thất thế hệ mới nhất của túi khí bên và bảo vệ Whiplash. Hơn thế nữa, chúng tôi đang giới thiệu một sự đổi mới thế giới trong lĩnh vực an toàn trẻ em. '

'Cách để giữ an toàn tốt nhất là để tránh tai nạn'

Volvo XC70 có mảng toàn diện và phức tạp nhất của các thiết bị bảo vệ an toàn trong các lớp học, và bộ phần của các thiết bị tránh tai nạn và sự ổn định là không kém phần ấn tượng.

Chúng bao gồm nhiều chức năng phanh tiên tiến (xem 'Driving Dynamics: Chỉ đạo, Phanh và truyền'), Volvo của DSTC (Dynamic Stability và Traction Control - xem 'Driving Dynamics: Chassis') và Collision Warning với phanh tự động (xem 'Driving Dynamics: Chỉ đạo , Phanh và truyền ') - công nghệ mới thông minh của Volvo mà làm giảm các nguy cơ tai nạn từ phía sau.

Đèn pha uốn hoạt động

Đèn pha tốt là rất cần thiết cho an toàn lái xe ban đêm, đặc biệt là trong một chiếc xe được thiết kế để đi đến out-of-the-way địa điểm, dặm từ bất kỳ ánh sáng nào. Các đèn pha halogen tiêu chuẩn cho một ánh sáng lan tuyệt vời trên chùm thấp hay cao và có chiều cao tự động điều chỉnh để tránh chiếc xe oncoming rực rỡ, không phân biệt tải.

Đối chiếu sáng tốt hơn, Volvo XC70 có thể được trang bị đèn pha uốn Active - xoay đèn pha mà theo các cuộc càn quét và uốn cong của con đường. Các đèn pha có thể xoay lên đến 15 độ trong hai hướng, tổng cộng 30 độ, và có thể thắp sáng một đoạn dài của con đường như nó xoắn và biến. Để tiết kiệm hao mòn trên hệ thống, nó sẽ tự động tắt trong ánh sáng ban ngày.

Giống như đèn pha halogen tiêu chuẩn, đèn pha uốn kích hoạt sẽ được tự động điều chỉnh tùy thuộc vào cách nặng nề chiếc xe được nạp và cũng vào việc các xe đang tăng tốc hoặc phanh. Vì vậy, các đèn pha luôn luôn chỉ vào tối ưu 'độ' chiều cao.

Các đèn pha được làm sạch bằng cách sử dụng một hệ thống điện từ, áp suất cao rửa đèn pha một tại một thời điểm - một tính năng an toàn Volvo khéo léo - để luôn cung cấp sự chiếu sáng tốt nhất trong mọi điều kiện.

Hệ thống thông tin điều khiển tiên tiến thúc đẩy an toàn

Volvo XC70 có thể được trang bị với Blis (Hệ thống thông tin điểm mù) và LDW (Lane cảnh báo khởi hành) với DAC (Driver Alert Control). Sử dụng camera tích hợp vào gương cửa, Blis đăng ký xem xe khác là ở các điểm mù bù đắp vào phía sau của chiếc xe. Nếu có một chiếc xe ở đó, một bóng đèn sáng lên vào gương có liên quan để báo cho người lái xe.

Thay vì theo dõi hành vi của con người (mà thay đổi từ người này sang người khác) DAC theo dõi sự tiến bộ của xe trên đường. Giám sát hành vi của lái xe là đáng tin cậy hơn vì nó đánh giá tác động của sự mệt mỏi hoặc mất tập trung có trên chuyển động của xe và đánh giá xem nó đang được thúc đẩy trong một cách thức phù hợp kiểm soát. Hệ thống này bao gồm một camera nằm giữa kính chắn gió và các nội thất gương chiếu hậu, một số cảm biến và bộ điều khiển. Camera đo khoảng cách giữa các xe và vạch kẻ đường lane, trong khi các cảm biến ghi chuyển động của xe.Thông tin này được gửi đến các đơn vị kiểm soát mà sau đó tính toán cho dù người lái xe là có nguy cơ mất kiểm soát của chiếc xe. Nếu rủi ro được đánh giá là cao, người lái xe được thông báo thông qua một tín hiệu âm thanh, trong khi một tin nhắn văn bản và cốc cà phê biểu tượng xuất hiện trong màn hình hiển thị thông tin xe để thúc giục người lái xe để nghỉ ngơi. Người lái xe có cơ hội tiếp cận thông tin lái xe trong suốt cuộc hành trình, điểm khởi đầu là năm vạch và ít nhất quán trong việc lái xe, các thanh ít vẫn còn.

Cả hai trình điều khiển kiểm soát Alert và Lane Departure Warning được kích hoạt khi xe đạt 40mph và họ sẽ ở lại hoạt động miễn là tốc độ vượt quá 37mph. Tính sẵn có của các hệ thống này phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của vạch kẻ đường có thể nhìn thấy. Các dấu hiệu làn đường phải được rõ ràng và kém sáng, sương mù, tuyết và điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể làm cho hệ thống không.

IDIS (Intelligent điều khiển hệ thống thông tin) là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Volvo XC70. IDIS là một hệ thống thông tin điện tử giúp ngăn chặn người lái xe khỏi bị phân tâm bởi những thông tin không thích hợp trong hoàn cảnh bận rộn. Bằng cách liên tục giám sát các chức năng nhất định trong xe, chẳng hạn như ứng dụng phanh và chuyển động của vô lăng, chân ga và biến chỉ số, IDIS có thể đánh giá sự phức tạp của tình hình lái xe. Các thông tin được xử lý và ở một mức độ nhất định của sự phức tạp, bất kỳ thông tin đó không phải là điều cần thiết để bảo vệ an toàn bị trì hoãn, ví dụ các cuộc gọi điện thoại đến hoặc tin nhắn văn bản SMS.

ACC (Adaptive Cruise Control) với cách Alert và Collision Warning với phanh tự động

Để giúp người lái xe duy trì một khoảng cách an toàn từ những chiếc xe ở phía trước, Volvo đã phát triển thích ứng Cruise Control và ACC. Nó sử dụng một cảm biến radar để đo liên tục khoảng cách với xe phía trước và tự động điều chỉnh tốc độ của xe để giúp bảo đảm khoảng cách không phải là quá ngắn. Công nghệ này cũng tạo cơ sở của một số lái xe và hỗ trợ các hệ thống tiên tiến của Volvo, bao gồm Collision Warning với phanh tự động.

Người lái xe kích hoạt điều khiển hành trình, điều chỉnh tốc độ tối đa mong muốn ở giữa 18 và 125mph, và chọn khoảng thời gian tối thiểu để những chiếc xe ở phía trước. Có năm các khoảng thời gian khác nhau để lựa chọn.

Khoảng cách Alert là một tính năng có trong tùy chọn này. Hệ thống này giúp người lái xe duy trì một khoảng cách an toàn với xe phía trước ngay cả khi thích ứng Cruise Control không được sử dụng. Kích hoạt qua một nút trên điều khiển trung tâm, người lái xe có thể lựa chọn giữa năm thiết lập, tương tự như của ACC. Nếu khoảng cách thời gian để xe ở phía trước được ngắn hơn so với tốc độ được chọn, người lái xe được thông tin hình ảnh trong màn hình hiển thị head-up trên phần dưới của kính chắn gió.

ACC với cách Alert tạo thành một lựa chọn cùng với Collision Warning với phanh tự động.

An toàn trẻ em được cải thiện với hai giai đoạn tăng cường đệm

Volvo cũng đã đi tiên phong trong an toàn trẻ em - một lĩnh vực thiết kế xe mà thường bị bỏ qua. Một thế giới đầu tiên của Volvo V70 và XC70 là một tăng cường đệm chiều cao có thể điều chỉnh. Tích hợp vào chỗ ngồi phía sau, nó có thể được đặt ở hai độ cao, cho phép trẻ em của các kích cỡ khác nhau để xem ra khỏi xe trong khi cũng nhận được hỗ trợ dây an toàn tối ưu. Các thiết lập thấp hơn dành cho trẻ em từ 115 đến 140cm chiều cao và trọng lượng từ 22kg và 36kg. Cài đặt phía trên được thiết kế cho trẻ em đo 95-120cm và có trọng lượng từ 15kg và 25kg. Các đệm booster con tích hợp có thể được sử dụng trên cả ghế ngồi phía sau bên ngoài.

Những chiếc ghế được thiết kế đặc biệt để các hình học thắt dây an toàn là không phân biệt tối ưu chiều cao của trẻ. Các dây đai an toàn cũng đã được điều chỉnh đặc biệt lực lượng Bộ hạn chế nên họ kiềm chế con chỉ với số tiền phải của ứng lực lực lượng trong một vụ va chạm.

'Đó là một thực tế đáng buồn là những người cư ngụ được bảo vệ tốt nhất ở nhiều xe là trẻ em, "giám đốc dự án XC70 Tomas Ahlborg nói. 'Điều này là bởi vì các ghế trẻ em không phù hợp với họ đúng, chỗ ngồi không được bảo vệ đúng cách hoặc các vành đai không phù hợp với họ một cách chính xác. Volvo sáng tạo mới này sẽ tối ưu hóa an toàn cho trẻ em đã phát triển ra khỏi ghế con phía sau nhưng còn quá nhỏ để ngồi trong một ghế trưởng thành bình thường. "

SIP bảo vệ tác động phụ cho độ an toàn cao hơn

Volvo cũng đã xây dựng SIPS của nó (hệ thống bảo vệ tác động bên) nhờ một cấu trúc cơ thể bên mạnh hơn. Toàn bộ cấu trúc bên của cơ thể là tất cả đều nhờ mạnh mẽ hơn và nhẹ hơn đến một sự kết hợp cân bằng thép cường độ cao của các cấp khác nhau (cường độ cao Thép, Extra Strength cao Thép và Ultra cường độ cao cực kỳ mạnh mẽ Steel). Các thành phần khác nhau và các loại thép tương tác để làm giảm thâm nhập vào khoang hành khách.

Các màn cửa mái inflatable trong Volvo XC70 đã được mở rộng bằng cách 60mm, cung cấp bảo vệ đầu lớn hơn cho trẻ em và người lớn như nhau.

Volvo XC70 cũng có một loại mới của túi khí. Những túi khí tác động bên mới có hai khoang riêng biệt - một cho phần hông và một cho ngực. Hông có thể chịu được những lực lớn hơn ngực, do đó ngăn dưới phồng với áp lực nhiều hơn lên đến năm lần so với phần trên. Phía túi khí tác động tương tác với rèm cửa inflatable và mạng lưới của chiếc xe của dầm an toàn để cung cấp bảo vệ hiệu quả nhất có thể.

Các vùng chịu lực được thực hiện bằng cách sử dụng các lớp khác nhau của thép

Các cấu trúc cơ thể phía trước bằng sáng chế ở Volvo XC70 được chia thành các khu, mỗi trong số đó có một nhiệm vụ khác nhau trong quá trình tự sụp đổ. Các khu bên ngoài chịu trách nhiệm cho hầu hết các biến dạng. Càng gần các lực lượng va chạm được vào khoang hành khách, ít vật liệu bị biến dạng.Để cung cấp cho từng khu vực các đặc tính đúng, các lớp khác nhau của thép được sử dụng trong các cấu trúc khác nhau. Trong tất cả, có bốn lớp khác nhau. Ngoài thép cơ thể thường xuyên, ba lớp khác nhau của thép cường độ cao được sử dụng: cường độ cao Thép, Extra Strength cao Thép và Strength thép Ultra High.

Những vùng chịu lực là:

    Zone cho biến dạng ở tốc độ thấp: Cản trước được gắn liền với một cross-viên làm bằng nhôm. Các điểm gắn ở dầm dọc của cơ thể được thiết kế như đóng mở "hộp tai nạn '. Chúng hấp thụ tốc độ thấp lực lượng va chạm mà không làm hỏng phần còn lại của cấu trúc chùm của cơ thể.
    Zone cho biến dạng ở tốc độ cao: Các phần thẳng của các dầm dọc được làm bằng thép cường độ cao, một lớp rất khó khăn thép tối ưu cho sự hấp thụ năng lượng cao. Vùng này chiếm hầu hết các biến dạng.
    Khu Back-up: Phần chùm rằng đường cong về phía A-bài viết phục vụ như là một hàng rào bảo vệ khoang hành khách và cũng như là một back-up để giảm biến dạng. Hình dạng của nó cũng giúp giảm thiểu nguy cơ các bánh xe phía trước thâm nhập vào khoang hành khách. Thay vào đó, các bánh xe giúp hấp thụ lực va chạm. Phần này là rất cứng nhắc và được làm bằng thép cường độ cao thêm.
    Đính kèm ba điểm: A cross-thành viên cứng nối liền hai A-viết và phía bên phải là thành viên thấp hơn để họ hình thành một tập tin đính kèm ba điểm đặc biệt mạnh mẽ ở mỗi bên. Thiết kế này đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ khoang hành khách trong một tác động nghiêm trọng.

Động cơ nằm ngang nhỏ gọn cải thiện an toàn

Giống như tất cả các mô hình khác trong phạm vi Volvo, XC70 Volvo có một driveline ngang. Một cài đặt ngang cho không gian động cơ hơn bên trong khoang động cơ để cho phép các vùng chịu lực và hệ thống an toàn khác để làm việc hiệu quả hơn. Nó cũng làm giảm nguy cơ của động cơ thâm nhập vào khoang hành khách trong một tác động trực diện.

Hệ thống roi thế hệ thứ hai

Roi (Whiplash Protection System) làm giảm nguy cơ chấn thương cổ trong một vụ va chạm từ phía sau. Ghế tựa lưng phía trước đi kèm với chuyển động cơ thể ban đầu của hành khách và làm suy giảm lực tới giống như bàn tay của một người làm khi bắt một quả bóng.

Volvo XC70 tính năng cùng thế hệ của cơ chế roi như đã được đưa ra trên các model S80 và V70. Thế hệ này đã được phát triển hơn nữa để đảm bảo rằng các chuyển động damping là nhẹ nhàng và để cung cấp liên hệ tốt giữa người đứng đầu và kiềm chế đầu trong suốt chuỗi tác động.

Bảo vệ cho người đi bộ và đi xe đạp

Mới, tròn cuối phía trước của tất cả mới Volvo XC70 có một cấu trúc mềm mại năng lượng hấp thụ lớn ở phía trước của bumper giúp giảm chấn thương chân người sử dụng đường khác trong trường hợp của một vụ tai nạn. Cạnh dưới của spoiler cũng đã được tăng cường và di chuyển về phía trước, gần như trên một cấp độ với các bội thu. Diện tích tiếp xúc trên chân của một người đi bộ hoặc đi xe đạp nên được phân bố trên một diện tích lớn hơn, giảm nguy cơ chấn thương.

Nắp ca-pô được nâng lên trên tác động tới giúp giảm nhẹ bất cứ thổi và dưới của nó có cấu trúc tổ ong hấp thụ năng lượng và giảm tai nạn thương tích.
Bảo vệ cho người lái xe khác

Với giải phóng mặt bằng cao, Volvo XC70 có cản tương đối cao. Điều này tạo ra một nguy cơ tiềm năng lớn hơn thiệt hại cho một chiếc xe đang tới 'bình thường' hành khách. Để giảm nguy cơ chấn thương trong một vụ va chạm, các khung phụ hệ thống treo trước trong Volvo XC70 được bổ sung bởi một cross-thành viên thấp, vị trí ở đỉnh cao của bumper một chiếc xe thông thường của. Chùm thấp này được tích hợp vào trong cấu trúc Volvo XC70 và được gọn gàng giấu đằng sau spoiler. Trong một vụ va chạm, cross-thành viên thấp nên tấn công cấu trúc bảo vệ chiếc xe đang tới của, kích hoạt vùng hấp thụ xung lực của mình như dự định vì vậy những người cư ngụ có thể đưa ra mức độ bảo vệ tối đa.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments