Đề can. Bên ngoài cũng có thể Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
Đề can. Bên ngoài cũng có thể được tùy biến với một loạt các đề can. Trên can nickname khác nhau chuyển đổi có sẵn cho các khu vực thấp hơn của cửa ra vào.

Cửa tấm bệ cửa. Chi tiết này bảo vệ các ngưỡng cửa cửa không bị trầy xước và tổn thương: tấm sill cửa thép không gỉ (chữ lồng khác nhau cũng có sẵn cho ứng dụng này).

Bìa Key. Ngay cả các phím có thể được tùy chỉnh với một nắp đậy ra khỏi phạm vi của Volkswagen phụ kiện. Hai có sẵn: một bìa trắng có chữ màu đen ("Beetle", "Bug", "Vocho", "Coccinelle," "fusca," "Käfer", "Maggiolino" hay "Turbo"); hoặc một bìa màu đen với chữ trắng cho "Turbo" monogram.

Xả tip ống bìa. Các trang bìa đầu ống xả mới (đường kính 76 mm) được làm bằng chất lượng cao bằng thép không gỉ (đánh bóng để có độ bóng cao) nhấn mạnh sự tính thể thao của Beetle Cabriolet.

Hệ thống Radio / CD. Beetle Cabriolet đã được trang bị tiêu chuẩn với RCD 310 hệ thống âm thanh chất lượng cao với tám loa (bốn loa và bốn loa trầm) bao gồm một bộ thu sóng đôi. Hệ thống âm thanh hàng đầu là RCD 510 với changer CD tích hợp, giao diện cho thẻ SD và màn hình cảm ứng TFT.

Hệ thống Radio / hướng. Một mục nhưng hấp dẫn kinh tế với thế giới của các hệ thống / dẫn đường vô tuyến được cung cấp bởi các RNS 315 với màn hình cảm ứng năm inch (400 x 240 pixel), máy nghe nhạc CD, khe cắm thẻ SD và tuner kép. Các mô hình phát thanh hệ thống hàng đầu / navigation là RNS 510 cung cấp các chức năng bổ sung với một màn hình cảm ứng 6,5-inch, đầu DVD, điều khiển bằng giọng nói, khe cắm thẻ SD và 30 GB đĩa cứng.

Hệ thống âm thanh từ Fender. Nếu bạn yêu thích thế giới của nhạc rock, bạn sẽ quen thuộc với những huyền thoại như Jimi Hendrix hay Eric Clapton. Người chơi, người khác vẫn còn chơi đàn guitar Fender của mình. Nhạc cụ và bộ khuếch đại nhà sản xuất truyền thống của Mỹ này hiện đang cung cấp bí quyết hợp tác với Panasonic dành riêng cho Volkswagen. Đó là lý do tại sao các Beetle Cabriolet có sẵn với một hệ thống âm thanh Fender tùy chọn. Bất cứ ai cũng chọn hệ thống này cũng nhận được một hệ thống chiếu sáng xung quanh điều chỉnh cho phần nội thất có thể được thiết lập để một trong ba màu (trắng, đỏ hoặc màu xanh) và một MDI. Ngoài chiếu sáng gián tiếp trong các cửa sắt, nó cũng bao gồm một vòng ánh sáng xung quanh mỗi loa trong cửa ra vào. Hệ thống âm thanh Fender bao gồm hai loa mỗi cài đặt trong tam giác nhìn qua gương chiếu hậu và phía sau bên vách ngăn. Woofers được chứa trong các cửa ra vào phía trước; loa trầm phía sau phía sau có tấm cuộn dây rung động duy nhất. Ngoài ra một loa siêu trầm được cài đặt trong một hộp kín trầm tích hợp vào khởi động. Trái tim của hệ thống âm thanh được khuếch đại 10 kênh với Class A / B giai đoạn đầu ra và công suất 400 watt đầu ra. Tại châu Âu, Beetle và mới Beetle Cabriolet là những chiếc xe chỉ có sẵn với một hệ thống âm thanh Fender.

Ghế da và ghế ngồi thể thao."Vienna" da bọc có sẵn trong một số phiên bản tinh tế. Trong trường hợp này các Beetle Cabriolet được trang bị ghế ngồi thể thao. Những cuộc hẹn cũng bao gồm các túi xếp vào phía sau của ghế trước cũng như hỗ trợ thắt lưng và ghế trước có sưởi.

Đèn pha Bi-xenon và đèn LED chạy ban ngày. Lần đầu tiên Volkswagen là sản phẩm có Beetle Cabriolet với đèn pha bi-xenon. Ở đây các module bi-xenon được bao quanh bởi 15 đèn LED, trong đó phục vụ như đèn chạy ban ngày và đèn đỗ xe. Trong trường hợp này, đèn LED cũng được sử dụng để chiếu sáng biển số.

Truy cập Keyless. Với hệ thống truy cập Keyless khóa cửa và ổ khóa đánh lửa là một điều của quá khứ. Ngay khi bạn chạm vào tay nắm cửa, hệ thống nhận ủy quyền truy cập từ các transponder trong áo khoác, quần túi hoặc ví của bạn và mở khóa các Beetle Cabriolet, cho phép bạn khởi động động cơ bằng nút "Báo chí & Drive" bên cạnh các thiết bị núm. Volkswagen được khóa lại từ bên ngoài ngay sau khi bạn chạm vào một trong những tay nắm cửa; trong trường hợp này, trên một bề mặt được đánh dấu đặc biệt cho mục đích này. Từ giữa năm, Keyless Access cũng sẽ cho phép đóng mở của các đầu mềm bằng phím điều khiển từ xa của xe.

Bánh xe hợp kim nhẹ. Phiên bản cơ bản có sẵn với 16-inch "Whirl" vành hợp kim nhẹ cũng như các hợp kim nhẹ 17-inch "Rotor," "Turbine" và "Circle" phiên bản. Các "Circle" vành được cung cấp trong hai màu sắc: Các "Circle trắng" phiên bản mà các vành có một kết thúc men trắng hoặc mô hình "Circle Đen"; mũ hub và Trims bánh xe trên cả hai mâm xe mạ crom. Các "Rotor" và "Turbine" bánh xe có thể được kết hợp với tất cả các phiên bản thiết bị; các "Circle" phiên bản chỉ có sẵn cho các "thiết kế" và "Sport" mô hình. Thực tế là các Beetle Cabriolet có một thiết kế thể thao hơn người tiền nhiệm của nó được thể hiện đặc biệt của 18 Disc "phiên bản" vành Ví dụ. ": Dưới đây là một, đĩa bóng lớn hoặc mũ hub cách điệu được tổ chức trực tại chỗ bởi tám súc rim mặt bích. The 18-inch "Twister" rim cũng đặt ra một giai điệu thể thao (màu đen mờ bên trong với nan hoa bằng nhôm sáng). Cả hai bánh xe 18 "cũng có thể được kết hợp với bất kỳ Beetle. Điều này cũng áp dụng cho 19-inch "Tornado" bánh xe được cung cấp với hai phiên bản màu; "Tornado Đen" và "Tornado trắng" (ngoại trừ phiên bản TSI với 77 kW).

Phụ kiện Volkswagen R GmbH

Năm gói thể thao. Volkswagen R GmbH đã phát triển các gói khác nhau cho Beetle Cabriolet mới, được thiết kế dành riêng cho tính thể thao. Tất cả các tính năng được cung cấp dưới nhãn "R-Line."
R-Line bên ngoài. Gói này bao gồm các 18-inch "Twister" ánh sáng vành hợp kim với lốp xe 235 mm, nhôm ngưỡng cửa (với R-Line monogram), một chỉ báo áp suất lốp và R-Line thiết kế bội thụ thai nhất là đối với Volkswagen R GmbH.

R-Line Ngoại thất / nội thất. Trong trường hợp này các gói bên ngoài được bổ sung bởi các chi tiết nội thất như sau: R-Line thiết kế dash pad, đòn bẩy đậu xe da phanh và núm sang số, nhôm thiết kế da tay lái với R-Line logo, "Kyalami" thiết kế dệt may bọc ghế (bolsters bên "San Remo" microfibre vải) và tựa đầu phía trước với R-Line logo.

R-Line lái đa chức năng bánh xe. Các "ngoại thất / nội thất" gói có thể được bổ sung bởi một R-Line lái đa chức năng bánh xe tùy chọn.

R-line "ngoại thất / nội thất" gói tùy chọn. Một bổ sung "ngoại thất / nội thất" gói với ghế da ("Vienna" Cool Da) bao gồm ghế ngồi có sưởi cũng có sẵn để tùy chỉnh chuyển đổi hơn nữa trong phong cách R-Line của bạn. Mát da của Volkswagen được thiết kế để hấp thụ nhiệt ít hơn trong mùa hè hơn các loại da.

R-Line "ngoại thất / nội thất" gói tùy chọn. Để thay thế cho "Vienna" da, gói da với ghế ngồi có sưởi cũng được cung cấp tại thậm chí tốt hơn "Semi-Nappa". Tính năng này cũng là một bổ sung vào R-Line "ngoại thất / nội thất" gói.

Động cơ xăng và diesel

Volkswagen Beetle Cabriolet cung cấp độc quyền tại châu Âu với hệ thống phun trực tiếp, động cơ turbo-tính bốn xi-lanh. Các động cơ xăng (TSI) có xếp hạng đầu ra của 77 kW / 105 PS, 118 kW / 160 PS và 147 kW / 200 PS; các động cơ diesel (TDI) phát triển 77 kW / 105 PS và 103 kW / 140 PS. Mỗi một công cụ có thể được kết hợp với một hộp số kép tùy chọn ly hợp (sáu hoặc bảy tốc độ DSG) - một tính năng duy nhất trong lớp này. Hiệu quả của chuyển đổi mới được minh họa bằng cách sử dụng hai phiên bản 105 PS với BlueMotion Technology (Stop / Start hệ thống và phục hồi pin). Các TSI có hiệu suất nhiên liệu trung bình 5.8l / 100 km (134 g CO2 trên mỗi km); trong trường hợp của TDI, con số này giảm xuống còn 4,5 l / 100 km (118 g CO2 / km).

Cabriolet cụ thể acoustics. Volkswagen đã xuất hiện những âm thanh từ động cơ, hay đúng hơn là hệ thống ống xả, để bố trí động cơ bản của Beetle Cabriolet. Nhu cầu về hiệu suất thể thao đã được hài hòa với các yêu cầu cho thoải mái. Điều này mâu thuẫn cổ điển của lãi suất đã được giải quyết bằng cách điều chỉnh chính xác của các thành phần phản ứng với tải động cơ (lượng và dòng chảy trong hệ thống ống xả), cho phép chuyển đổi để thực hiện một, âm thanh sống động mạnh mẽ khi đầy tải cũng như từ trung bình đến tốc độ cao. Với động cơ mạnh mẽ nhất (147 kW / 200 PS), chiếc xe được trang bị một hệ thống ống xả bằng hấp thụ loại giảm thanh cho dòng chảy tối ưu. Nhờ giảm khí thải trở lại áp, hệ thống này đáp ứng nhu cầu cho hiệu suất cao cũng như vận hành tiết kiệm, có sức thuyết phục, âm thanh mạnh mẽ từ phía trên nhàn rỗi cũng như dưới tải một phần. Các dữ liệu hiệu suất và hiệu quả cho năm cơ được liệt kê dưới đây:

Ba động cơ xăng với kết quả đầu ra của 105 PS, 160 PS và 200 PS

1.2 TSI với sản lượng 77 kW / 105 PS. 1.2 TSI với 77 kW / 105 PS (tại 5.000 rpm) là đặc biệt hiệu quả. 1.2 lít bốn xi-lanh động cơ turbo-tính này tuân theo nguyên tắc thu hẹp trong một hình thức cực đoan. Kết quả là công suất tối đa với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và giá trị phát thải (6,1 l / 100 km và 142 g / km CO2). Tuy nhiên, các TSI nhỏ nhất được phân biệt bởi hiệu suất đáng kinh ngạc của nó. Ví dụ, Beetle 1.2 TSI tăng tốc từ số không đến 100 km / h trong 11,7 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 178 km / h. Các mô-men xoắn tối đa 175 Newton mét là có sẵn từ 1.550 rpm và vẫn liên tục lên đến 4.100 rpm. Ngay cả trong bánh thứ năm, Beetle tăng tốc 80-120 km / h chỉ trong 16 giây - cung cấp một độ đàn hồi mà khó có thể đạt được bằng bất kỳ công cụ thông thường hút khí với sản lượng tương tự. Beetle 1.2 TSI được bán với một tay sáu tốc độ truyền tải như là tiêu chuẩn.

5,8 l / 100 km. Động cơ này cũng có thể được kết hợp với bảy tốc độ tùy chọn hộp số ly hợp kép (DSG). Trong trường hợp này, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ là 5,9 l / 100 km (139 g / km CO2). Ngoài ra tùy chọn là động cơ 1.2 TSI với hộp số tay và BlueMotion Technology (Stop hệ thống / Start và tái sinh pin). Tiêu thụ nhiên liệu trung bình: 5.8 l / 100 km (134 g CO2 / km)

1.4 TSI với sản lượng 118 kW / 160 PS. Trong các loại hiệu suất cao hơn tiếp theo, Volkswagen Beetle Cabriolet trang bị cho với một động cơ bốn xi-lanh với turbo-sạc và supercharger (sạc đôi), cung cấp một sản lượng 118 kW / 160 PS (tại 5.800 rpm). Đầu ra cụ thể: 84,3 kW hoặc 114,3 PS mỗi lít thuyên. Các mô-men xoắn tối đa 240 Newton mét là có sẵn từ 1.500 rpm lên đến 4.500 rpm. Kết quả là chiếc xe này yêu cầu chỉ cần 11,0 giây để tăng tốc 80-120 km / h ở số thứ năm; một ví dụ đáng kinh ngạc của đàn hồi. Các giá trị hoạt động khác cho Beetle 1.4 TSI cũng là thể thao: Tăng tốc lên 100 km / h chỉ trong 8,6 giây và tốc độ tối đa 206 km / h.

6,4 l / 100 km. Cũng như với 105 PS TSI, công cụ này cũng là cực kỳ kinh tế tiêu thụ nhiên liệu chỉ 6,8 lít / 100 km; tương ứng với một giá trị CO2 158 g / km. Giống như tất cả các công cụ cho các Beetle Cabriolet, TSI này cũng có thể được đặt mua với một DSG tùy chọn (dual hộp số ly hợp), trong trường hợp đó nó thậm chí còn kinh tế hơn: 6,4 l / 100 km (148 g / km CO2).

2.0 TSI với sản lượng 147 kW / 200 PS. Động cơ TSI lớn nhất của chúng tôi đã đạt được tình trạng tôn giáo giữa các fan của Volkswagen thể thao. Nó phát triển sản lượng tối đa của nó tại 5.100 rpm. Các mô-men xoắn tối đa 280 Newton mét là có sẵn tại 1.700 rpm. Beetle Cabriolet 2.0 TSI có tốc độ tối đa 223 km / h và tăng tốc 0-100 km / h trong 7,6 giây.

Việc tiêu thụ nhiên liệu trung bình cho động cơ turbo-tính này là 7,5 l / 100, và giá trị tương ứng với CO2 là 174 g / km. Trong các phiên bản với sáu tốc độ DSG, động cơ chỉ cần 7,8 l / km trên trung bình (183 g CO2 / km)

Hai động cơ diesel với kết quả đầu ra của 105 PS và 160 PS

1.6 TDI với sản lượng 77 kW / 105 PS. 1.6 TDI là một trong những động cơ diesel hiện đại nhất thế giới. Nó có một đầu ra của 77 kW / 105 PS (tại 4.400 rpm) và mô-men xoắn 250 Nm của (từ 1500 đến 2500 rpm). Như với tất cả các động cơ Volkswagen TDI gồm common rail phun trực tiếp, bốn xi lanh này, bốn động cơ van đảm bảo đặc tính âm thanh tối ưu, sự nhanh nhẹn cao và tiêu thụ nhiên liệu và khí thải các giá trị rất thấp. Đương nhiên, Beetle Cabriolet 1.6 TDI được trang bị với một bộ lọc hạt. Trên đường cao tốc Beetle Cabriolet 1.6 TDI có tốc độ tối đa 178 km / h (tốc độ năm) hoặc 176 km / h (DSG). Các giá trị gia tốc classic 0-100 km / h là 12,1 giây cho tất cả các phiên bản động cơ này.

4,5 l / 100 km.Các động cơ diesel 105 PS là cực kỳ kinh tế, với một giá trị tiêu thụ nhiên liệu là 4,7 lít / 100 km (124 g CO2 / km). Động cơ này có thể tùy chọn được đặt hàng với bảy tốc độ DSG hộp số. Trong trường hợp này, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ là 4,9 l / 100 km (128 g / km CO2). Tuy nhiên, các giá trị tiêu thụ nhiên liệu cho cả hai phiên bản có thể giảm hơn nữa bằng cách ra lệnh 1.6 TDI BlueMotion Technology (với hệ thống Stop / Start và tái sinh pin). Trong trường hợp này, cả hai phiên bản (với hộp số năm tốc độ hoặc bảy tốc độ DSG) có giá trị tiêu thụ nhiên liệu cực thấp chỉ 4,5 l / 100 km (năm tốc độ: 118 g CO2 / km, bảy tốc độ DSG: 119 g CO2 / km).

2.0 TDI với sản lượng 103 kW / 140 PS. Các động cơ diesel mạnh mẽ nhất cho Beetle Cabriolet mới là common rail động cơ TDI 103 kW / 140 PS (tại 4.200 rpm). Điều này mô-men xoắn cao turbo-diesel (320 Nm tại 1.750 rpm) có thể được đặt mua với số sáu tốc độ hộp số tay sáu tốc độ DSG.

Tính trung bình động cơ TDI đòi hỏi chỉ có 5,1 l / 100 km (134 g CO2 / km). Với sáu tốc độ DSG, mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,6 lít / 100 km (145 g CO2 / km). Với một trong hai hộp số Beetle Cabriolet tăng tốc 0-100 km trong 9,9 giây; tốc độ tối đa là 196 km / h (DSG: 193 km / h).

Đình chỉ

So với trên New Beetle Cabriolet, hệ thống treo trên Beetle Cabriolet đã được thiết kế lại hoàn toàn. Tại Volkswagen trước sử dụng thanh chống treo với lò xo cuộn và hấp thụ sốc kính thiên văn. Hệ thống treo sau bao gồm một trục bốn liên kết để xử lý đặc biệt tốt và thoải mái. Hệ thống treo sau được chuyển thể từ đó về Golf và là một trong những thiết kế phức tạp nhất và an toàn nhất của loại hình của nó trong lớp học nhỏ gọn. Các tay lái trợ lực điện-cơ khí là dễ di chuyển và cực kỳ chính xác.Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

XDS cho động cơ trên 160 PS

Để đảm bảo rằng sức mạnh trong hai phiên bản Beetle mạnh nhất đạt đến con đường đúng đắn, các mô hình với kết quả đầu ra của 118 kW / 160 PS và 147 kW / 200 PS được trang bị XDS như là tiêu chuẩn. XDS là một chức năng bổ sung của khóa vi sai điện tử và cải thiện cả lực kéo và xử lý. Trong cua nhanh chóng, ngay sau khi các mạch điện tử phát hiện trượt trên bánh xe bên trong, chương trình cân bằng điện tử được xây dựng lên áp lực phanh trên bánh xe trong câu hỏi, do đó tăng độ bám đường. Do đó, XDS hoạt động theo cách thức giống như một sai trượt giới hạn, bồi thường understeer trong đường cong nhanh.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments