Hệ thống phanh đĩa thông gió Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Hệ thống phanh đĩa thông gió được trang bị ở phía trước và phía sau. Kích thước đĩa tương thích với sức mạnh động cơ và bánh xe rim kích thước, lên đến đường kính tối đa của 16.5in (320mm). Như bạn mong đợi từ Volvo, một hệ thống chống bó cứng phanh được trang bị tiêu chuẩn và điều này là sự tham gia của EBD (Electronic Brake Distribution), mà không ngừng phân phối lực phanh giữa các bánh xe phía trước và phía sau để đảm bảo tối đa chậm phát triển không phụ thuộc vào điều kiện đường sá hoặc làm thế nào chiếc xe là laden.

Mỗi mô hình V50 Volvo cũng được trang bị EBA (Emergency Brake Assist). Hệ thống này tự động cảm giác khi một dừng khẩn cấp là cần thiết và điều chỉnh áp lực phanh để chiếc xe đến dừng ở khoảng cách ngắn nhất có thể.

Các động cơ xăng thông thường-hút, các 1.8D và 1.8F được phối giống với thế hệ mới nhất của năm tốc độ hộp số tay của Volvo, trong đó có một lực đồng bộ ba để cung cấp nhanh hơn, những thay đổi tích cực hơn.

Các T5 tầm đứng đầu sử dụng một tay sáu tốc độ hộp số. Tỷ lệ đã được kết hợp một cách cẩn thận với đặc điểm của động cơ để tăng tốc kết hợp mạnh mẽ với tốc độ cao. Hộp số có một lực đồng bộ ba và một hành động trấn an sự thay đổi trực tiếp.

Các 2.0D có sáu tỷ lệ về phía trước, nhưng hộp số này không phải là đơn vị tương tự như trang bị cho các T5. Tỷ lệ đã được lựa chọn để bổ sung 320Nm của động cơ diesel của mô-men xoắn và để cung cấp pull dàng trong suốt dải động cơ. Các 2.0D V50 cũng có sẵn với việc truyền tải Volvo Powershift mới được giới thiệu như là một lựa chọn trong đầu năm 2008, đơn vị sáu tốc độ này có đôi ly hợp ướt để cung cấp các thiết bị thay đổi thoải mái của một truyền hoàn toàn tự động với hiệu suất của một hướng dẫn hộp số.

Hoạt động như hai hộp số tay song song, Powershift có ly hợp ướt đôi mà làm việc độc lập với nhau. Một ly hợp điều khiển các bánh răng lẻ (1, 3, 5 và ngược lại) trong khi người khác xử lý các tỷ lệ (2, 4 và 6), ngay cả. Hai ly hợp hoạt động xen kẽ với một tham gia trong khi disengages khác, giống như một ly hợp trượt. Điều này có nghĩa là cùng một lúc như là động cơ được toàn bộ sức mạnh và lực đẩy tối đa trong bánh đầu tiên, số thứ hai được đặt sẵn sàng để được tham gia. Và khi số thứ hai đã được tham gia, bánh thứ ba được chuẩn bị sẵn sàng, và như vậy. Điều này cho phép một dòng chảy liên tục của quyền lực mà không cần bất kỳ sự gián đoạn trong cung cấp năng lượng hoặc bất kỳ mất mát mô-men xoắn. Điều này dẫn đến những thay đổi cụ cực kỳ nhanh chóng và trơn tru khi duy trì tốc 0-60mph cho phép để đạt được trong 9,2 giây và tự hào có tốc độ tối đa 127mph.

Ngoài bánh răng thay đổi thoải mái và hiệu suất cao, Powershift cũng góp phần cung cấp hiệu quả nhiên liệu được cải thiện. Các Powershift tự động cung cấp một kết hợp tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng của 47.1mpg và một con số CO2 159g / km trong V50 Volvo.

Powershift cho các trình điều khiển hộp số tự động cho phép gearchanges tuần tự, giống như với truyền Geartronic của Volvo. Sự khác biệt là với Powershift thậm chí gearchanges dẫn diễn ra mà không có bất kỳ thời gian hay năng lượng tổn thất. Ngoài ra, không giống như một hộp số tự động thông thường, Powershift không cần một bộ chuyển đổi mô-men xoắn, bánh răng hành tinh hoặc nhiều bộ ly hợp ướt, đó cũng là không có thiệt hại mô-men xoắn thêm rằng các tính năng này mang lại.

Hệ thống Geartronic là có sẵn như là một tùy chọn trên turbodiesel D5 và T5. Hệ thống Geartronic là hoàn toàn thích nghi - nó tự động điều chỉnh mô hình chuyển đổi của nó theo phong cách lái xe của một cá nhân và có thể được chuyển thành 'thủ công' chế độ nếu cần thiết.

Thiết kế nội thất

Nội thất của chiếc Volvo V50 đại diện không có gì ít hơn so với một cuộc cách mạng trong thiết kế xe. Tiêu điểm của nó là một đống công cụ trung tâm siêu mỏng, mà dường như là trôi nổi tự do trong không gian. Đây là một thế giới đầu tiên cho ngành ô tô và đã được xem ở trên Volvo VCC (linh hoạt Concept Car). Nó là một sự phản ánh của di sản thiết kế Scandinavian Volvo và cam kết về chất lượng cao cấp. "Các định dạng siêu mỏng là biểu tượng cuối cùng của chiếc xe và một cuộc cách mạng trong chính nó," nhà thiết kế chính của mình, Guy Burgoyne nói.

Những cảm hứng cho nội thất của chiếc Volvo V50 đến từ thế giới bên ngoài xe: "Nếu bạn muốn được sáng tạo, có rất ít điểm nhìn vào việc cạnh tranh đang làm", ông giải thích Steve Mattin, Giám đốc thiết kế của Volvo. "Nó là xa giá trị hơn để nhìn vào những gì chúng tôi không làm."

Đội ngũ thiết kế của Volvo đã chịu ảnh hưởng của truyền thống thiết kế Scandinavian của các bề mặt sạch sẽ và gọn gàng đường. Họ đã gây hứng thú, ví dụ, từ sự đơn giản thanh lịch của nén đúc cổ điển Series 7 ghế, được thiết kế bởi các nổi tiếng thế giới Arne Jacobsen. Xu hướng trong thiết bị điện công nghệ cao, chẳng hạn như máy ảnh, hệ thống âm thanh và máy tính, cũng đã được nghiên cứu. Ghi chú được đưa vào cách thiết kế sử dụng và kết hợp các vật liệu mới để họ tạo thành một phần của kinh nghiệm người dùng. Những ảnh hưởng khác nhau - phong cách Scandinavia cổ điển và đổi mới công nghệ cao - được kết hợp để tạo ra một khái niệm nội thất hoàn toàn khác nhau.

Nội thất được xây dựng lên nhiều lớp hình ảnh. Đầu tiên là một cạnh chảy xung quanh các cơ sở của kính chắn gió và dọc theo các khung cửa, cắt tỉa toàn bộ nội thất. Điều này cung cấp cho người cư ngụ với ấn tượng rằng họ đang thế vững chắc một cách an toàn trong một cái kén.

Lớp thứ hai là fascia chính, đó là tối giản. Các lỗ thông khí và điều khiển thứ cấp được định vị ở đảo cá nhân, trong khi các công cụ chủ yếu được phân thành hai đồng hồ đo vòng, được bao bọc bởi sự tương phản bezels kim loại. Sự lựa chọn của kết thúc fascia cũng là đáng kể - Volvo đã né tránh những cái nhìn da truyền thống trong lợi của một kết cấu mới mang đến cảm giác của sự đổi mới kỹ thuật tiên tiến.

Các siêu mỏng trung cụ ngăn xếp tạo thành lớp trên cùng. Tự hào với một vị trí nổi bật ở trung tâm của xe, nó đáp ứng vai trò của một đơn vị điều khiển từ xa trong một hệ thống giải trí gia đình hiện đại. Xây dựng một tính năng mới lạ như đã không có nhiệm vụ dễ dàng: "Nó đòi hỏi sự khéo léo đáng kể và làm việc chăm chỉ để tìm một giải pháp kỹ thuật cho các định dạng siêu mỏng này," giải thích Burgoyne. Nhưng không ai nghi ngờ rằng công việc khó khăn đã trả cổ tức. Thiết kế mỏng tạo cảm giác không gian sang trọng và hiệu quả được tăng cường bởi ánh sáng 'phong cách nhà hát ", mà kín đáo thu hút sự chú ý của người cư ngụ để các đơn vị.

Các trung tâm stack có một kết thúc Bauxite màu xám kim loại trong các mô hình S, nhôm trong mô hình SE, trong khi mô hình SE LUX có Nordic Light Oak Trim. R-Design thể thao và R-Design SE Sport mô hình có kết thúc R-Design Deco nhôm độc đáo.

Dễ chịu và tiện

Trong khi nội thất của Volvo V50 Sportswagon đặt một sự nhấn mạnh vào phong cách, hình thức chưa được cho phép để được ưu tiên hơn chức năng. Các thái cân mạc đã được thiết kế cẩn thận và trình điều khiển, bạn sẽ thấy rằng các điều khiển được bố trí hợp lý và dễ dàng. Chỗ ngồi của lái xe là đa điều chỉnh được và vô lăng điều chỉnh cho cả cào và tiếp cận, đảm bảo rằng các trình điều khiển của tất cả các hình dạng và kích cỡ có thể có được thoải mái.

Những chiếc ghế được thiết kế orthopaedically được hưởng lợi từ một loạt các loại vải, bao gồm Boda dệt may cho các mô hình S, Dalarö T-Tec cho SE và Da / T-Tec được trang bị cho mô hình R-Design. T-Tec là một chất đã được phát triển đặc biệt cho Volvo và được lấy cảm hứng từ thể thao và du lịch phụ kiện. Hardwearing nhưng thoải mái, da T-Tec cắt tùy chọn tính năng logo R-Design làm nổi bật năng động hấp dẫn của chiếc xe. SE Lux lợi ích từ da mặt bọc như là tiêu chuẩn.

Khách hàng cũng sẽ được vui mừng để khám phá nội thất được đóng gói với các giải pháp thông minh. Sự phát triển của công nghệ siêu mỏng, ví dụ, cho phép các nhà thiết kế của Volvo giới thiệu một khu vực lưu trữ hữu ích đằng sau stack trung tâm, trong đó có thể được truy cập từ cả hai ghế trước.

Ngoài ra còn có rất nhiều chỗ cho hành khách. Tại 1770mm rộng (không gương) và 1457mm chiều cao, với khoảng cách trục 2640mm, Volvo V50 cung cấp không gian nội thất tuyệt vời. Năm người cư ngụ có thể đi du lịch thoải mái và tất cả họ đều được hưởng lợi từ một ba điểm hệ thống dây đai an toàn đầy đủ và một sự kiềm chế đầu.

Volvo mới V50 là sự tự ý thức một Sportswagon: "Sự nhấn mạnh đã được đặt vào thiết kế hấp dẫn và ý nghĩa của tính thể thao, với một 'thưởng' ở dạng chi tiết thực tế và không gian hành lý thêm," Volvo Car của Tổng thống và Giám đốc điều hành cho biết , Hans-Olov Olsson ở mắt thế giới của V50.

Nhưng kích cỡ của 'thưởng' không nên đánh giá thấp. Volvo chữ ký đèn đuôi xếp chồng lên nhau và gần như thẳng đứng phía sau cửa tạo ra một khẩu độ rộng thông qua đó, các mục vụng lớn có thể được nạp.

Tại 4.52m chiều dài, Volvo V50 Sportswagon cạnh tranh với Audi A4 Avant (4.54m) và BMW 3-series Touring (4.48m), và khối lượng hành lý của nó phản ánh điều này. Với hàng ghế sau tại chỗ, Volvo cung cấp 417 lít không gian, so với 442 lít cho Audi và BMW của 435 lít. Nhưng với hàng ghế sau gập phẳng, Volvo V50 cung cấp dung lượng nhiều hơn đáng kể hơn so với Audi (1307 lít so với 1184 lít) và chỉ một chút ít hơn so với BMW (1.345 lít).

Sự linh hoạt của không gian này được tăng cường bởi sự phân chia / gập hàng ghế sau, gấp nếp để cung cấp một bề mặt tải hoàn toàn bằng phẳng. Ghế hành khách phía trước cũng có nếp gấp phía trước để cho phép các mặt hàng dài 3m, chẳng hạn như một ván lướt sóng, để được tiến hành.

Chất lượng và thiết bị

Một niềm đam mê đối với chất lượng cao nằm ở trung tâm của giá trị cốt lõi của thương hiệu Volvo của. Đó là vốn có không chỉ ở chất lượng xây dựng phản ánh độ chắc chắn, độ bền và độ tin cậy mà các nhãn hiệu nổi tiếng, mà còn trong việc lựa chọn vật liệu trang trí.

Từ tinh tế, trôi nổi tự do cụ trung tâm ngăn xếp cho kín đáo "sân khấu chiếu sáng ', Volvo V50 toát lên một cảm giác về chất lượng và hạnh phúc. Các thiết bị chuyển mạch có một chất rắn, chunky cảm giác, nhắc nhở người cư ngụ mà họ đang thưởng thức một sản phẩm cao cấp. Plus, như Volvo khác, nội thất của V50 là khí thải do như tất cả các vật liệu trang trí nội thất phù hợp với tiêu chuẩn Oeko-Tex và là chất gây dị ứng-miễn phí (xem Môi trường).

Khách hàng trong lĩnh vực phí bảo hiểm không thỏa hiệp. Họ mong đợi một mức độ cao của thiết bị sang trọng và Volvo V50 không thất vọng, đặc biệt là khi so sánh với các đối thủ nhiều thương hiệu cao cấp khác. Ví dụ, mỗi Volvo V50 bao gồm một khí hậu điều khiển điện tử với hệ thống chất lượng không khí của Volvo (AQS), bánh xe hợp kim, phím tích hợp khóa từ xa và báo động, DSTC (Dynamic Stability và Traction Control) cũng như tất cả các tính năng an toàn Volvo dự kiến ​​- bao gồm SIPS (Side Tác động bảo vệ hệ thống), IC (Inflatable Curtain), và roi (System Protection Whiplash).

Mỗi Volvo V50 tính năng của Volvo thông minh điều khiển hệ thống thông tin (IDIS). Một ngành công nghiệp xe hơi đầu tiên, IDIS sử dụng công nghệ bắt nguồn từ máy bay chiến đấu.

Các chức năng IDIS liên tục phân tích hoạt động của tài xế bằng cách theo dõi chuyển động tay lái, vị trí của bàn đạp ga, các chỉ số chức năng và như vậy. Thông tin này sau đó được xử lý và từng thời điểm được chỉ định một mức độ hoạt động.

Trong những trường hợp bình thường, người lái xe có thể nhận cuộc gọi điện thoại, thông tin giao thông, tin nhắn văn bản (không phải trong khi lái xe) và đèn cảnh báo hệ thống. Nhưng khi các điều kiện đường đòi hỏi tập trung cao độ - chẳng hạn như khi họ đang phanh hoặc vượt qua - tất cả các tín hiệu không cần thiết từ điện thoại và hệ thống thiết bị ngoại vi được giữ lại cho đến vụ việc là quá khứ.

IDIS được lập trình để chứa hệ thống thông tin và truyền thông trong tương lai. Các chức năng thông tin giải trí nhiều xe sở hữu, lớn hơn lợi ích của IDIS.

Các mạng điện tử tinh vi mà làm IDIS thể cũng cho phép chủ sở hữu để cá nhân hoá các thiết lập bảo mật và âm thanh của họ Volvo V50 của. Ví dụ, hệ thống khóa trung tâm Volvo V50 có thể được lập trình thông qua các tùy chọn menu trên các trung tâm ngăn xếp để cung cấp các tùy chọn sau đây:

    Mở khóa các cửa ra vào - tất cả các cửa ra vào hoặc chỉ cửa tài xế
    Khóa cửa tự động sau khi lái xe off cho thêm an toàn cá nhân, nếu có yêu cầu
    Các chỉ số nhấp nháy khi khóa hoặc mở khóa - với một lựa chọn để hủy bỏ
    Trang chủ An toàn và ánh sáng Phương pháp tiếp cận (xem Security) - biến bằng 30, khoảng 60- hoặc 90-thứ hai 

Các thiết lập cho các chức năng hệ thống âm thanh cũng có thể được tùy chỉnh - tin tức và thông báo có thể được ưu tiên, ví dụ.

Khách hàng có thể chọn từ một phạm vi rộng lớn của các tính năng bổ sung tùy chọn, và một số tiện lợi nhóm lại với nhau để cung cấp giá trị tốt hơn, chẳng hạn như mùa đông, gia đình, và Truyền thông gói:

    Mùa đông Pack: làm nóng ghế trước, hệ thống đèn pha làm sạch, thảm sàn cao cấp
    Family Pack: Tích hợp đệm booster x 2, ổ khóa điện trẻ em và túi khí hành khách Cut Off
    Truyền thông Pack: hệ thống định vị RTI (với RDS-TMC, dữ liệu bản đồ trên đĩa cứng), Keyless Drive và Bluetooth® Hands miễn phí hệ thống 

Ngoài ra còn có một phạm vi rộng lớn các tùy chọn thiết kế để đáp ứng nhu cầu khác nhau của các chủ sở hữu Volvo V50. Đèn pha uốn năng động, tích hợp điện thoại GSM trong bảng điều khiển, tích hợp đệm booster con ở ghế sau, và sự tiện ích 'Drive Keyless' mà, miễn là chính là trong vòng bán kính nhất định của xe, cho phép tự động mở khóa của xe mà không cần sử dụng các đơn vị từ xa và sau đó sử dụng công tắc trên bảng điều khiển để khởi động động cơ.

Phụ kiện thiết thực khác bao gồm trượt tuyết, ván lướt sóng, towbars, hoặc các hãng xe đạp. Và nó thậm chí có thể xác định một bảng cho tay vịn trung tâm phía sau, đó là tin tuyệt vời cho khách hàng với các gia đình trẻ. Mỗi mục được thiết kế và xây dựng với sự chú ý cùng với chi tiết như phần còn lại của chiếc xe và tích hợp đẹp mắt vào các gói tổng thể.

Âm thanh chất lượng cao

Volvo sử dụng đội ngũ phát triển âm thanh của riêng mình, chứ không phải dựa vào một nhà cung cấp bên ngoài. Điều này đảm bảo các hệ thống âm thanh được thiết kế riêng để phù hợp với các đặc tính âm học của mỗi mô hình.

Tiêu chuẩn, Hiệu suất-chất lượng cao có thể được tiếp tục nâng cấp với hiệu năng cao tùy chọn và hệ thống Volvo Dynaudio Premium Sound.

Hệ thống âm thanh Dynaudio Premium Sound có Dolby Pro Logic II Surround SoundTM với loa trung tâm và bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số, bộ khuếch đại 5x130w với tổng sản lượng âm nhạc của 650W, 1xCD và tổng cộng 12 loa, cũng như MP3 / tương thích WMA và một jack phụ trợ đầu vào để cho phép khách hàng để kết nối máy nghe nhạc MP3 cá nhân. Kết quả là độ phân giải phi thường và năng động âm thanh hoàn hảo. Các thành phần này đã được điều chỉnh để tạo ra âm thanh vòm tốt nhất có thể ở khắp mọi nơi trong xe. Ngay cả người ngồi phía sau có thể nghe thấy cảm giác âm thanh vòm trong dải tần số âm nhạc toàn bộ.

Các hệ thống Dolby Pro Logic II sản xuất năm kênh âm thanh độc đáo. Lắng nghe âm thanh vòm từ các hệ thống âm thanh Premium Sound là như đang ngồi ở ghế tốt nhất ở phía trước của một dàn nhạc sống - bạn cảm thấy bạn đang thực sự ở đó.

RTI với RDS-TMC

Hệ thống định vị vệ tinh đang trở nên ngày càng phổ biến. RTI Hệ thống GPS của Volvo bao gồm RDS-TMC (Message Kênh giao thông) mà trước cảnh báo về vấn đề giao thông và có thể định tuyến lại các trình điều khiển, nếu cần thiết.

Hệ thống RTI sử dụng một tầm mắt, màn hình màu lớn, điều khiển từ xa mà thu lại về fascia khi không sử dụng. Nó được kết nối với một hệ thống đĩa cứng có thể hiển thị thông tin đường bay cho toàn bộ châu Âu, và có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng một công tắc điều khiển theo phong cách ở phía sau tay lái hoặc hành khách sử dụng một điều khiển từ xa.

Đối với năm 2009 Năm mẫu hệ thống định vị RTI đã đạt được một làm mới bao gồm một giao diện điều khiển mới, màu sắc mới và cao cấp hơn để cảm thấy menu và biểu tượng.

Volvo On Call

Volvo On Call là một tính năng an toàn và an ninh cá nhân có giá trị sử dụng viễn thông tiên tiến. Hệ thống sử dụng một điện thoại GSM tích hợp với một sự trợ giúp xây dựng trong đơn vị GPS để định vị vệ tinh, và đảm bảo luôn có ở trong tay.

Volvo On Call - gói an toàn

Volvo On Call đi kèm với một gói phần mềm an toàn. Nếu túi khí hay dây đai an toàn trước tensioner được kích hoạt trong trường hợp xảy ra tai nạn, Volvo Ngày Gọi tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp qua BT999 và cũng có thể cung cấp dữ liệu về vị trí của bạn. Ngoài ra, nhấn nút đỏ 'SOS' trên điện thoại GSM tích hợp sẽ đưa bạn thẳng với các dịch vụ khẩn cấp.

Ngoài ra, nếu xe bị hư hoặc bạn cần sự giúp đỡ, chỉ việc nhấn Volvo Mở nút Call sẽ đưa bạn thẳng với một Volvo Trên hành Gọi người chỉ là một cuộc gọi đi bất cứ lúc nào trong ngày để cung cấp các dịch vụ cá nhân như hướng dẫn đường hoặc Hướng dẫn hỗ trợ bên đường cho bạn.

Volvo On Call - gói bảo mật

An Volvo Mở gói Gọi bảo mật tùy chọn cung cấp các lợi ích gia tăng của một cơ sở cửa mở khóa từ xa nếu bạn khóa bàn phím trong xe, thông báo nếu báo động được kích hoạt và theo dõi chiếc xe nếu chiếc xe bị đánh cắp.

Trong tương lai, có tiềm năng lớn cho Volvo Trên Gọi các dịch vụ để mở rộng; họ có thể bao gồm tự động liên hệ với đại lý địa phương của bạn khi một dịch vụ được yêu cầu.

Sự bảo đảm

Như bạn mong muốn, các Volvo V50 Sportswagon được hỗ trợ bởi một bảo hành toàn diện. Việc bảo hành cơ khí tiêu chuẩn là ba năm / 60.000 dặm (kiện nào đến trước), cộng với có một ba-năm bảo hành không giới hạn số dặm trên sơn và 12 năm 'cover chống gỉ thủng. Ngoài ra, tất cả Volvo được bao phủ bằng bìa RAC miễn phí một năm, trong đó cung cấp các sự cố đầy đủ và hỗ trợ phục hồi, bất cứ nơi nào ở châu Âu, 24 giờ một ngày.

Volvo cũng cung cấp bảo hiểm cạnh tranh Volvo chủ sở hữu với bảo vệ phù hợp, trong khi Volvo Car Tài chính có thể thực hiện một Volvo V50 mới đáng ngạc nhiên giá cả phải chăng.

Sự an toàn

Cam kết của Volvo để an toàn là như cũ như bản thân công ty. Như Assar Gabrielsson, một trong những người sáng lập của Volvo, tuyên bố: "Xe được điều khiển bởi những người Các nguyên tắc hướng dẫn đằng sau tất cả mọi thứ chúng tôi làm tại Volvo, do đó, là - và phải duy trì - an toàn.."

Mục tiêu an toàn các kỹ sư 'cho các mới Volvo V50 đã được đơn giản vì nó là một thách thức: để nhân rộng các mức độ an toàn được cung cấp bởi các bất động V70 lớn hơn nhiều và Volvo S80 saloon.

"Đây là một thử thách khó khăn và một trong đó chúng tôi tiếp cận một cách hoàn toàn mới," Thomas Broberg, Volvo Cars Trung tâm An nói. Trong một thân xe nhỏ gọn, biến dạng phải được hấp thụ trong một khoảng cách ngắn hơn nhiều so với nó là một chiếc xe lớn. Các độ cứng xoắn của Volvo V50 là 34 phần trăm lớn hơn người tiền nhiệm của nó, là Volvo V40, trong đó cải thiện crashworthiness của nó. Tuy nhiên, để đạt được các đặc điểm biến dạng mong muốn, các kỹ sư của Volvo đã phải chấp nhận một cuốn tiểu thuyết và phương pháp khéo léo để thiết kế các cấu trúc phía trước.

Cấu trúc của Volvo V50 Sportswagon đã được chia thành các vùng khác nhau và các lớp khác nhau của thép đã được sử dụng trong mỗi khu vực. Các khu bên ngoài chịu trách nhiệm cho hầu hết các biến dạng, trong khi những người gần gũi nhất với khoang hành khách được thiết kế để phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, bảo vệ những người cư ngụ. Các hệ thống khu, là một trong nhiều mẫu thiết kế an toàn cấp bằng sáng chế của Volvo.

Vùng biến dạng thấp tốc độ - Cản trước kết hợp một crossmember cứng của thép Boron (Ultra High-Strength thép). Phần này có dạng của một 'hộp tai nạn' mà là khả năng hấp thụ các lực lượng của một vụ va chạm tốc độ thấp mà không làm tổn hại đến phần còn lại của cấu trúc cơ thể. Các hộp tai nạn sau đó có thể được thay thế cá nhân, giảm chi phí sửa chữa.

Vùng biến dạng tốc độ cao - Các phần thẳng của các thành viên phụ được làm bằng cao-Strength thép, mà là cực kỳ dễ uốn và tối ưu hóa cho sự hấp thụ năng lượng cao. Việc bổ sung các thành viên phía trên cung cấp bảo vệ đáng kể nên chiếc xe va chạm với, ví dụ, một chiếc xe tải. Vùng này chiếm hầu hết các biến dạng trong một vụ va chạm.

Back-up khu vực - Các phần xung quanh A-pillar hoạt động như một rào cản cho khoang hành khách. Xuất xứ của phụ thép cường độ cao, cấu trúc này là cực kỳ cứng nhắc và cũng giúp ngăn ngừa các bánh xe phía trước thâm nhập vào cabin.

Ba chiều đính kèm - A cross-thành viên cứng kết nối A-trụ cột và các thành viên ở phía bên dưới. Ở mỗi phía chúng tạo thành một tập tin đính kèm cứng nhắc ba chiều, giúp duy trì sự toàn vẹn của cabin trong một vụ tai nạn nghiêm trọng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments