Hệ thống phanh tương tác tiên tiến Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015
Volvo XC70 có ABS phanh chống khóa để ngăn chặn xe trượt và Trượt trên đường ướt và off-road, và phanh đĩa lớn - thông gió ở phía trước - tất cả các vòng. Các phanh 316mm, đường kính ở phía trước và 302mm ở phía sau. Các mô hình mới cũng có một bộ tiên tiến, tính năng phanh kết nối với nhau để cung cấp hiệu suất tốt nhất có thể dừng. Chúng bao gồm:

    HBA (Hydraulic Brake Assist). Đây là một bản cập nhật của EBD Volvo trước (Electronic Brakeforce Distribution) và EBA (Emergency Brake Assist). Hệ thống thế hệ mới này, lần đầu tiên được hiển thị trên S80 mới nhất, giúp người lái xe dừng ở khoảng cách ngắn nhất có thể trong các tình huống khẩn cấp. Không giống như các hệ thống trước đó, mà chỉ được sử dụng hỗ trợ chân không để tăng sức mạnh phanh, HBA củng cố lực phanh thủy lực. Trong trường hợp khẩn cấp, khi lái xe không nhấn bàn đạp vững chắc đủ hoặc nhanh chóng, HBA đảm bảo rằng áp lực phanh tối đa được áp dụng, luôn đem lại cho người lái xe cơ hội lớn nhất để giảm khả năng, hoặc mức độ nghiêm trọng, xảy ra tai nạn.
    OHB (Tối ưu hóa thủy lực Phanh). Trong nặng phanh, áp suất chân không trong servo phanh có thể trở nên thấp, làm giảm nỗ lực phanh. OHB bù đắp bằng cách sử dụng áp suất thủy lực để thúc đẩy nỗ lực phanh.
    RAB (Ready Báo Phanh). Nếu các máy gia tốc được giải phóng đột ngột hoặc điều khiển hành trình chủ động đăng ký một chướng ngại vật ở phía trước của xe, RAB được triển khai. Má phanh ngay lập tức vị trí rất gần với các đĩa, giảm thời gian phản ứng phanh và khoảng cách phanh.
    FBS (Fading Brake Support). Trong dài, cứng phanh, chẳng hạn như trên một gốc núi kéo dài, có nguy cơ phai phanh. FBS sử dụng thủy lực để từng bước xây dựng lực phanh, duy trì cảm giác bàn đạp.

Collision Warning với phanh tự động

Công nghệ mới này thông minh, đầu tiên xuất hiện trên tất cả các Volvo S80 và bây giờ cũng có sẵn trên Volvo XC70 và V70, làm giảm nguy cơ tai nạn từ phía sau; nơi tác động là không tránh khỏi, nó sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của nó.

Một cảm biến radar, trang bị phía sau lưới tản nhiệt, liên tục giám sát các khu vực ở phía trước của xe. Nếu các cảm biến phát hiện rằng chiếc xe ở phía trước đã bị hãm lại đột ngột, rằng bạn quá gần với xe phía trước, hoặc là có một trở ngại trong con đường của bạn, một màu đỏ nhấp nháy đèn cảnh báo trên kính chắn gió và một chuông cảnh báo âm thanh. Trong nhiều tình huống, điều này sẽ là đủ để cảnh báo cho người lái xe và nguy hiểm, sẽ vượt qua. Tuy nhiên, nếu các nguy cơ va chạm tăng lên, hệ thống hỗ trợ phanh được kích hoạt. Các miếng đệm di chuyển rất gần với các đĩa phanh và lực phanh thủy lực được tăng lên. Do đó, hệ thống phanh được chuẩn bị đầy đủ cho một dừng hoảng loạn. Ngay cả khi áp lực yếu được áp dụng cho các bàn đạp phanh, lực phanh tối đa sẽ được tự động được sử dụng để cắt giảm khoảng cách dừng lại. Phản ứng của người lái xe vẫn còn rất quan trọng, tuy nhiên - chiếc xe sẽ không bao giờ áp dụng hệ thống phanh tự động.

Để cảnh báo giao thông phía sau, đèn phanh sẽ bắt đầu nhấp nháy khi phanh đã được áp dụng theo cách này. Một khi tốc độ giảm xuống dưới 30 km / h (19mph), các đèn chớp báo nguy hiểm cũng sẽ tự động kích hoạt.

Độ nhạy của hệ thống cảnh báo va chạm có thể được điều chỉnh thông qua menu cài đặt của chiếc xe. Có ba vị trí khác nhau có thể được thiết lập theo phong cách lái xe hoặc điều kiện đường xá.

Điều chỉnh, tốc độ phụ thuộc vào quyền lực chỉ đạo

Tất cả Volvo XC70s có được sắc nét, trợ lực rack và cột tay lái như là tiêu chuẩn. Trên SE Sport, trợ lực lái tốc độ phụ thuộc vào tiêu chuẩn. Điều này cung cấp hỗ trợ thêm sức mạnh ở tốc độ thấp, ví dụ để làm bãi đậu xe dễ dàng hơn. Sự hỗ trợ điện dần dần giảm khi tốc độ đường tăng, biến mất hoàn toàn tại tốc độ cao bay.Để cung cấp cho tất cả các trình điều khiển của cảm giác đường tối ưu của họ, mức độ hỗ trợ lái servo bây giờ có thể được điều chỉnh thông qua hệ thống thiết lập của xe. Hỗ trợ lực lái có thể được đặt tại một trong ba cấp độ, tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Điện xe phanh

Phanh tay thông minh này được phát hành tự động sau khi tăng tốc được nhấn (và dây an toàn của người lái xe được gắn chặt), làm cho đồi bắt đầu dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với xe trang bị hộp số tay. Phanh tay là tham gia bằng cách đẩy một đòn bẩy để bên trái của tay lái và có thể được tự thảnh thơi bằng cách kéo các đòn bẩy cùng. Phanh đỗ xe tự động tham gia một khi phím được lấy ra khỏi ổ cắm hoặc, đối với các mô hình với ổ keyless, khi cánh cửa của người lái xe được mở ra.

CHẤT LƯỢNG VÀ THIẾT BỊ

Scandinavia nổi tiếng với thiết kế nội thất tuyệt vời của nó và Volvo cũng không ngoại lệ. Volvo quản lý để kết hợp chất lượng cao chức năng, đơn giản và phí bảo hiểm thiết kế dễ sử dụng vật liệu. Volvo đến trang bị tốt hơn nhiều so với đối thủ của những chiếc xe cao cấp của Đức và họ cuối cùng, quá. Nghiên cứu độc lập luôn kết luận rằng Volvo là một trong những sống lâu nhất và bền nhất của tất cả các xe.

XC70 SE

Các entry-level Volvo XC70, SE, được trang bị rất tốt. Tiêu chuẩn tính năng bao gồm da mặt nệm ghế, ghế điều chỉnh điện lái xe với bộ nhớ trước khi cố định, một tám loa hiệu suất cao hệ thống âm thanh với sản lượng 160-watt và cần gạt nước mưa cảm biến tự động-. Điều hòa không khí kiểm soát khí hậu điện tử của Volvo là tiêu chuẩn và như vậy là kiểm soát hành trình, gương điện có thể điều chỉnh và cửa nóng với Autofolding chức năng, cửa sổ điện trước và sau, đèn đọc sách phía trước và phía sau, tay lái bọc da và cần số và các bộ đầy đủ của Volvo an toàn tính năng, bao gồm cả hai buồng túi khí SIPS bên và rèm cửa bên inflatable. Nhà nước-of-the-nghệ thuật kéo và phanh điều khiển điện tử Tất cả của Volvo, như DSTC (Dynamic Stability và Traction Control), ABS (Phanh Anti-lock) và HBA (Hydraulic Brake Assist) là tiêu chuẩn, như là điều khiển từ xa khóa trung tâm . Các SE sử dụng một chéo XC70 độc đáo của phần nhôm gạch ngang và cửa cắt cho một kết thúc nào khó khăn thể thao.

Ví dụ khác về tiêu chuẩn rất cao của thiết bị bao gồm phía trước tải thích ứng và đèn sau, hệ thống tải hàng hóa 3D cho tethering tất cả các loại đối tượng khác nhau trong khu vực hàng hóa và một sản lượng điện 12V ở phía sau (hoàn hảo cho cắm trại hay hoạt động ngoài trời) .


Các SE Sport đưa tất cả các phụ kiện sang trọng của SE và tăng cường chúng với kiểu dáng thể thao hơn và xử lý. Tốc độ phụ thuộc vào quyền lực chỉ đạo - mà các doanh nghiệp lên như tốc độ xây dựng - là tiêu chuẩn và như vậy là hoạt động hệ thống khung gầm Bốn-C sáng tạo của Volvo, mà các công ty điện tử lên các van điều tiết để giảm cơ thể roll, pitch hoặc yaw. Một spoiler phía sau tín hiệu rõ ràng rằng đây là mô hình thể thao trong phạm vi XC70.

Nâng cấp nội thất bao gồm thông thoáng da mặt bọc bằng ở chỗ thông gió và sưởi ghế. Có bảy thiết lập làm mát và sưởi ấm bảo đảm 'vừa phải' mức độ thoải mái. Ghế hành khách có thể điều chỉnh bằng điện, trong khi XC chéo thể thao chải nhôm trim là tương tự như trong các SE.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments