Holden Captiva LTZ 5 xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Những ngày này rất ít người mua SUV đang tìm kiếm khả năng 4WD trong điều kiện off-road. Thay vào đó, họ muốn một station wagon trên đường với một mức độ cao của thiết bị và các tính năng cao cấp thường chỉ được tìm thấy trong các mô hình cao cấp. Nhận thức rõ điều này, Holden đã giới thiệu một mô hình mới để Captiva 5 phạm vi của nó, là LTZ.

GIÁ VÀ THIẾT BỊ

Holden Captiva LTZ 5 có giá đề nghị chỉ $ 32,990 cho các ổ đĩa hai bánh 2.4 lít biến xăng bốn xi-lanh, và $ 36,990 cho 2.2 lít turbo diesel model 4WD. Ở giai đoạn này LTZ ​​chỉ được sản xuất như là một năm chỗ ngồi.

Captiva LTZ đến như là tiêu chuẩn với bánh xe 19-inch hợp kim, cắt da, ghế trước có sưởi, ghế lái trợ của. Holden Captiva được cung cấp với hai năm đến bảy chỗ ngồi và với sự lựa chọn của ổ đĩa hai hoặc bốn bánh. Tất cả các mẫu Holden Captiva có bánh xe hợp kim, kiểm soát hành trình và điện thoại Bluetooth và kết nối âm nhạc.

CƠ VÀ TRUYỀN

Thử nghiệm của chúng tôi đã có 5 Captiva mới nhất turbodiesel 2.2 lít có sử dụng nhiên liệu thấp hơn và khí thải ít hơn so với cái nó thay thế một vài năm trở lại. Nó cũng có một thiết kế mới sáu tốc độ truyền dẫn tự động 'Gen II "được thiết kế để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Điều này tự động mới được cài đặt không chỉ ở năm chỗ ngồi Holden Captiva LTZ 5 chúng tôi thử nghiệm, mà còn trong tất cả các Captiva 5 và 7 biến thể.

AN TOÀN

Tính năng an toàn bao gồm sáu túi khí, hệ thống phanh ABS với phanh hỗ trợ và phân phối Brakeforce điện tử, ổn định và kiểm soát lực kéo.

CHẠY XE

Chỉ đạo là sắc nét một cách hợp lý và phản hồi của nó cung cấp là tốt, cho một chiếc SUV, đó là. Trong khi nó chậm một chút phía sau những người châu Âu trong việc xử lý động lực học, chi phí thấp của Hàn Quốc / Úc Captiva phải được đưa vào xem xét.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi mức độ tiếng ồn tương đối cao từ động cơ diesel khi nó đã chạy không tải, và không mong đợi các fan tản nhiệt làm cho càng nhiều tiếng ồn như nó đã làm. Khi bay mọi thứ quietens xuống.

Tiêu thụ nhiên liệu điển hình khi chạy trên đường cao tốc và đường nước cấp là trong tám đến chín lít cho mỗi phạm vi trăm cây số. Về thị trấn trong giao thông này đã tăng lên 10-12 lít. Không con số đặc biệt tốt cho một động cơ diesel, nhưng đây là một chiếc SUV nặng tương đối lớn.

Thoải mái nội thất là tốt với ghế trước lớn có hỗ trợ độc đáo. Có không gian tốt cho bốn người lớn và một trẻ em và các khu vực không gian hành lý là lớn và dễ dàng để tải. Backrests ghế sau có thể được đặt ở ba góc độ khác nhau để sắp xếp thời gian tải và / hoặc nhu cầu thoải mái. Các 60/40 split tựa lưng gập phẳng hoàn toàn trong vài giây, nhưng chỉ từ bên trong cánh cửa trở lại, không có quyền truy cập bằng cách đòn bẩy ở giai đoạn này.


Holden mới của Captiva LTZ 5 cung cấp cho bạn rất nhiều xe cho một mức giá khá khiêm tốn và chắc chắn là giá trị đưa vào danh sách của bạn mua có thể
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments