Holden Commodore Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Holden Commodore là chiếc xe bán chạy nhất tại Australia trong nhiều năm, mặc dù nó đã trượt gần đây do nhiều người mua chuyển từ xe ô tô lớn để xe SUV nhỏ gọn. Có hàng trăm Commodores đã qua sử dụng được bán tại bất kỳ một thời gian, vì vậy người mua thông minh có thể tìm thấy chính xác các mô hình / giá / chất lượng mà họ muốn.

Commodore là rất phù hợp với điều kiện lái xe của Úc, và cũng có các lái xe cảm nhận được nhiều quan tâm Aussie trình điều khiển yêu cầu. Đây là một chính hãng năm chỗ ngồi, mặc dù các du khách ở ghế phía sau trung tâm có thể tìm được không gian bàn chân bị tổn hại bởi các đường hầm truyền cồng kềnh.

Không gian khởi động là tốt trong sedan và xuất sắc trong các toa xe do chiều dài cơ sở dài của nhân dân. Lưu ý rằng các toa xe trong phạm vi VE, bán ra từ tháng 9 năm 2009, có chiều dài cơ sở giống như VE sedan, có nghĩa là họ bỏ lỡ các khối lượng tải trọng rất lớn đó là một tính năng của toa xe Commodore trước. Sau đó đã có một nền tảng trục cơ sở kéo dài dưới toa xe.

Thoải mái đi xe là tuyệt vời, ngay cả trên những con đường bụi thô. Commodores có thể được chia thành hai khu vực riêng biệt trong các mô hình đang được kiểm tra ở đây. Vào tháng Tám năm 1997, loạt VT đã được giới thiệu với nhiều lời khen ngợi.

Commodore VT nhận được một facelift nhỏ và những thay đổi cơ học để trở thành VT Series II vào tháng Sáu năm 1999. Commodore VX của tháng 8 năm 2000 chứng kiến ​​một facelift của VT. Các VX Series II đến chỉ 12 tháng sau đó.

Không có nhiều thay đổi xuất hiện trong VX II, nhưng đã có những thay đổi lớn đến việc đình chỉ, đặc biệt là ở phía sau. Những đã cho Commodore một cảm giác thể thao thực sự. Holden giới thiệu VY Commodore vào tháng Mười năm 2002.

Khoảng thời gian này có những thay đổi phong cách đáng kể. Các VY Commodore đã facelifted, thời gian này để trở thành VY II vào tháng Tám năm 2003. Cuối cùng, người cuối cùng của dòng dài này của Commodores, series VZ đến tháng 9 năm 2004.

Sự ra đời của hầu như tất cả mới VE sedan loạt Commodore vào tháng Tám năm 2006 chứng kiến ​​một liên lạc của lớp châu Âu trong phong cách và cải tiến thực sự cho đi và chất lượng xử lý. VE Series II được giới thiệu vào tháng Chín năm 2010 và đã có những thay đổi nhỏ bên ngoài.

Bên trong nó là một câu chuyện khác nhau, hệ thống đa phương tiện GM iQ thấy một cái nhìn hoàn toàn mới cho các trung tâm ngăn xếp với màn hình cảm ứng mới. Hệ thống điều khiển đầy đủ Bluetooth, USB, iPod và máy nghe nhạc MP3 tích hợp.

Hệ truyền động không luôn luôn trùng với những thay đổi cơ thể lớn. Hầu hết Commodores trước khi phạm vi VZ có một động cơ V6 pushrod 3,8 lít. Ngoài ra còn có một phiên bản tăng áp này 3,8 lít, nhưng nó không bao giờ là một thành công thực sự là người mua của Holdens trình diễn gần như lúc nào cũng ưa thích động cơ V8. Vì vậy, tăng áp sáu đã ngưng vào năm 2004.

Các tin tức lớn với sự ra đời của VZ là một động cơ sáu xi-lanh hoàn toàn mới. Một tiền thân của đơn vị được trang bị cho các VE Commodore, đó là một động cơ V6 twin-cam 3,6 lít. Powerplant này đã được bán dưới hai dạng, một với van biến thiên và thời lượng cho một lan rộng lớn hơn của mô-men xoắn và cải thiện sức mạnh, còn lại là một đơn vị cơ bản hơn.

Khi được trang bị cho các VZ, V6 mới này là không phải là mịn hoặc yên tĩnh như nó phải được. Đã có một số cải tiến trong cảm nhận khi động cơ đã được cài đặt trong các VE, nhưng động cơ vẫn gây thất vọng trong lĩnh vực này bất chấp nhiều nỗ lực để sắp xếp nó ra trong những năm qua.

Một V6 nhỏ hơn, thời gian này là 3,0 lít và nhằm mục đích tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí thải, đã được giới thiệu vào tháng Chín năm 2009. Nó đã không được chứng minh tất cả phải là phổ biến nhưng là một đơn vị tinh tế và rất đáng xem xét. Có hai động cơ V8 trong pre-VZ Commodores; một trong một thiết kế cũ của Úc 5,0 lít, còn lại là một đơn vị Chevrolet thích nghi với thông số kỹ thuật Holden với 5,7 lít.
Điều này thế hệ III Chev V8 là tốt hơn nhiều so với Holden cũ, vì vậy, nhiều như vậy mà giá trị bán lại của Holden 5,0 lít bị so sánh. Gen III với "chỉ" 5,7 lít đã được thay thế bởi một Gen IV với 6,0 lít vào tháng Giêng năm 2006, một lần nữa như một teaser sắp tới VE Series.

Một số công cụ Commodore sau được thiết kế để chạy trên một hỗn hợp xăng / ethanol lên đến 85 phần trăm ethanol. Hãy kiểm tra với đại lý Holden của bạn hoặc nhận được vào trang web của Holden để xem những công cụ có thể lấy hỗn hợp này. Trước khi VE series, gần như tất cả các Commodores đi kèm với hộp số tự động bốn tốc độ. Năm tốc độ hộp số tay từ thời đại này đang ở phía bên thô và không nhiều người đã được bán. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments