Holden Commodore- Toyota Mỹ Đình

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Hầu hết các tay Commodore SS tinh chỉnh xe của họ với một ống xả lớn, bánh xe lớn hơn, chiều cao xe thấp hơn và công cụ như một lượng không khí lạnh và máy công cụ hiệu chuẩn lại (ECU). Họ thường lái đam mê người yêu của họ "Aussie" V8 nhưng không thể chạy đến một HSV.

GIÁ

Trong phản ứng này, Holden đã giới thiệu gói Redline cho SSV Commodore sedan, wagon và ute có giá từ 48.490 $ cho chiếc xe hầm dẫn và $ 51,490 cho hướng dẫn sedan. Quảng cáo tự động hai lớn và wagon là hơn trên đó. Trọng tâm của $ 6300 Redline gói là "Go, Stop và Turn." Go - Nhưng không có gì trong Redline để cung cấp nhiều hơn các cựu là.

ENGINE / TRUYỀN

Nó bog cổ phiếu dưới nắp ca-pô với một 6,0-lít, OHV, Gen 4 lần đạt 270kW / 530Nm, (ít hơn trong auto). Tuy nhiên, hai yếu tố Redline khác, Stop và Turn, được tăng cường đáng kể làm cho SSV Redline là một điều tốt hơn để lái xe, đặc biệt là nếu bạn thưởng thức trong ngày theo dõi.

CÔNG NGHỆ

Holden đã được thêm vào một chế độ cạnh tranh với hệ thống kiểm soát ổn định bao gồm kiểm soát khởi động trên xe ô tô nhãn hiệu đó mang nó vào thấp 5,0 khung thứ hai cho một nước rút 0-100kmh.

Chế độ cạnh tranh làm thay đổi tay lái trợ lực điện cho cảm giác hơn, cũng như sao lưu ra khỏi kiểm soát ổn định can thiệp cho một cảm giác kết nối hơn khi lái xe nhanh. Kiểm soát ổn định có thể được tắt nhưng chiếc xe có thể là một thiết bị tốt hơn với một chút của sự can thiệp điện tử.

Các tính năng chính

Họ nâng cấp lốp xe lấy một chiếc lá ra khỏi cuốn sách HSV với kích thước lốp so le - 245/40 x 19s ở phía trước và 275 / 35s ở phía sau. Bánh xe được rèn hợp kim màu đen bóng, nhôm đánh bóng hoặc mờ màu đen. Các điểm Redline Brembo bốn piston phanh lớn trên đĩa phía trước và lớn cùng với các thành phần hệ thống treo bằng nhôm, bộ giảm chấn chỉnh, lò xo và các thanh ổn định cho hệ thống treo Fe3.

Bên trong là sang trọng tiêu chuẩn xe với bốn phương tiện truyền thông khác nhau bao gồm cả một fascia da lộn kết cấu trên gạch ngang, ghế da, Bose âm thanh trên các dòng sedan mà cũng có được một cửa sổ trời, màn hình hiển thị head-up, nhấn nút bắt đầu và tế nhị khác. Không nhiều là mất tích như Redline có tất cả các an toàn viên và kết nối truyền thông điện tử mà đi kèm với phạm vi VF Commodore mới.

CHẠY XE

Họ đã phát triển gói Redline sau nhiều thời gian theo dõi trên mạch, dragstrips và lái xe địa phương, không quên bước đột phá gần đây của Holden tại Nurburgring trong một ute Redline đó cung cấp cho các thương hiệu uy tín cho một tăng. Và nó cho thấy. Chúng tôi theo dõi các thử nghiệm bản sedan và ute trong tự động và thủ hình thức và thích các nhãn hiệu trong môi trường đó. Nó ổn định, punchy, có phanh xuất sắc và thấm nhuần sự tự tin ngay cả khi đẩy khó khăn.

Nhưng chiếc xe là để giảm một lưu ý xả quá nghẹt. Họ cần một chuyển đổi để mở nắp xả và nhận được đầy đủ giá trị ra khỏi cằn nhằn khàn V8. Và tự động có thể làm với một paddle shift. Chúng tôi thích nhìn understated của nó, nhưng không thể tìm thấy một huy hiệu Redline trên bất kỳ của những chiếc xe lái xe. Nhưng đây là những lời chỉ trích nhỏ, thực sự, của một chiếc xe tuyệt vời là những gì. Chúng tôi sẽ đi cho các ute nếu bạn chỉ cần một chỗ ngồi hai. Nó có một cảm giác tương tự như sedan nhưng chi phí ít hơn. - Và trông mát mẻ.


Điều này là rất nhiều xe cho tiền và mang đến thật nhiều sự hài lòng cho một lái xe người đam mê.

Holden Commodore SSV Redline
Giá: từ 51.490 $
Động cơ: 6.0 lít V8, 270kW / 530Nm
Hộp số: 6 số tay, RWD
Thirst: 12.3L / 100km, 292g / km CO2
An toàn: sáu túi khí, an toàn năm sao, camera quan sát phía sau, phía trước và cảm biến phía sau, hai giai đoạn kiểm soát ổn định
Khoảng thời gian dịch vụ: 15,000km hoặc chín tháng
Bánh xe dự phòng: $ 350 tùy chọn 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments