Holden Commodore VB - Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Là khó vì nó có thể để tin rằng, nó chính thức. Commodore là một cổ điển! Sau khi thổi nến trên chiếc bánh sinh nhật thứ 25 của mình VB Commodore là đủ điều kiện để đăng ký câu lạc bộ đặc biệt, mà làm cho Holden một kinh điển trong con mắt của các phong trào câu lạc bộ xe thời đại mới đầu tiên.

Xe ô tô phải có ít nhất 25 tuổi trước khi họ có đủ điều kiện cấp giấy phép câu lạc bộ, một hình thức rẻ hơn đăng ký mà giới hạn sử dụng của xe để các hoạt động câu lạc bộ liên quan.

Của các mô hình đã được phát hành trong khoảng VB vào năm 1978 có một mà đứng ra đầu và vai ở trên người khác. Đó là SL / E và nó là mô hình mà nhiều khả năng sẽ là một trong đó sẽ được đánh giá cao bởi những người đam mê tìm cách cổ điển.

Commodore được sinh ra ở châu Âu, nhưng nuôi ngay tại Úc. Nó đến như là kết quả của những khó khăn kinh nghiệm với nguồn cung dầu khi chiến tranh nổ ra ở Trung Đông vào đầu những năm 1970.

Đó là một sự thức tỉnh thô lỗ đối với tất cả các nhà sản xuất xe hơi, tuyệt vọng tìm cách làm cho chiếc xe của họ nhiên liệu hiệu quả sau khi giá nhiên liệu tăng vọt trong sự trỗi dậy của các vấn đề cung ứng.

Đối với giải pháp của nó Holden quay sang người anh em họ của nó ở Đức, Opel, và tham gia các chương trình V-Car, mà kết quả trong VB phát hành vào Tháng Mười 1978.

Đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho Holden, được bắt đầu bằng một vụ nổ với "Xe của năm" của tạp chí Wheels của giải thưởng cho chiếc xe mới tốt nhất của năm 1978. Sau khi bắt đầu vào cao thì sẽ được rất nhiều các mức thấp trong những năm tới , và phải mất gần 20 năm cho Commodore để giành chiến thắng trong trái tim và khối óc của những người mua xe Úc.

MODEL XEM

Để tạo ra các Commodore Holden hiệu lực mất cơ thể Opel và khung gầm được thiết kế lại và họ chấp nhận chuyến tàu điện hiện có của mình.

Có được cũng có một số gia cố thực hiện trong khu vực nhất định của cơ thể vì vậy nó sẽ đứng lên để lạm dụng nó sẽ nhận được trên con đường bụi, và hệ thống treo được retuned cho phù hợp với điều kiện địa phương.

Với MacPherson Struts dưới mặt trước cho lần đầu tiên - đã có một truyền thống sống Holden trục dưới phía sau - VB là một xử lý xe mạnh đó là phù hợp hơn với những gì đang đến từ châu Âu hơn qua thực hành Holden. Nó vẫn cưỡi thoải mái và xử lý những con đường Aussie thô và cứng rắn với sự tự tin.

Các tàu điện là một vấn đề đối với Holden rằng sẽ tồn tại, và tồi tệ hơn, thông qua năm 1980. Các dũng cũ sáu xi-lanh động cơ 'đỏ' đã được giới thiệu vào năm 1963, trong EH, do đó, nó đã nhận được một ít lâu trong răng do thời gian nhìn thấy phục vụ trong VB Commodore.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với động cơ sạch hơn mà sử dụng ít nhiên liệu, người già Holden sáu cần thay đổi, nhưng với công nghệ bắt nguồn từ những năm 1960 nó cần thay đổi lớn để đáp ứng nhu cầu mới.

Thay vì chi tiêu lên lớn và phát triển hoàn toàn mới các công cụ như nó cần phải có Holden chốc thay động cơ cũ và đã đưa ra một thỏa hiệp mà thực sự đã không làm việc tất cả những gì tốt. Dưới các hạn chế của hệ thống điều khiển khá thô sơ phát thải, cũ "đỏ" đã trở thành một hoạt động khó chịu thô mà vẫn được sử dụng quá nhiều nhiên liệu.

Cùng đi với các động cơ V8, được giới thiệu vào năm 1968 trong HT. Trong khi nó không phải là như cũ như sáu V8 vẫn còn là một công cụ tương đối cũ và không mất lòng để được chạy nạc và chậm phát triển như các hệ thống kiểm soát khí thải đã làm cho nó.

Các vấn đề cơ sẽ trở nên khẩn thiết hơn trong năm 1980, nhưng vào năm 1978 khi các VB đến Holden đầy lạc quan cho tương lai.

Các VB là một chiếc xe thông minh theo kiểu với nhiều kiểu cách châu Âu, và SL / E là hình ảnh thu nhỏ của một sedan thể thao châu Âu, một sự pha trộn hấp dẫn của sự sang trọng và hiệu suất.

Tại buổi ra mắt SL / E đi kèm với một 87 kW 4,2 lít V8 là động cơ tiêu chuẩn, với 114 kW 5,0 lít một lựa chọn, nhưng từ năm 1979, bạn cũng có thể có một SL / E với 71 kW 3.3 lít sáu .

A T-bar ba tốc độ tự động là tiêu chuẩn, cũng như hệ thống phanh bốn bánh đĩa, tay lái trợ lực, 15 x 6 bánh xe hợp kim với thép 60-series belted radials, điều hòa không khí, Velvet trim, hạt gỗ, radio Blaupunckt AM / FM âm thanh cassette, đầy đủ thiết bị đo đạc, và cho một liên lạc thực sự của châu Âu nó cũng có máy rửa đèn pha và cần gạt nước.

Nó là một chiếc xe mạnh tìm kiếm sau đó, và vẫn như vậy ngày hôm nay.

ON THE LOT

Đừng mong đợi để tìm một VB SL / E rình rập xuống trở lại của đại lý xe hơi đã qua sử dụng tại địa phương, nhiều hơn khả năng anh ta gửi nó đi đến các nhà tái chế. Nơi tốt nhất để tìm một Commodore cổ điển là trong Rao vặt nơi bạn sẽ có nhiều lựa chọn.

Hãy dành thời gian của bạn, đừng vội vàng trong và mua chiếc xe đầu tiên mà bạn nhìn thấy, tất nhiên trừ khi nó là một viên ngọc quý. Khi bạn tìm thấy chiếc xe cho bạn thương lượng khó khăn vì VBS rất khó để thay đổi, chúng có hiệu quả vào cuối của cuộc sống hữu ích của họ và chỉ quan tâm đến những người đam mê xe cổ điển.

Phải trả lên đến $ 3000 cho rằng một chút chủ bà già dặm thấp 4,2 lít SL / E, tăng hơn $ 1000 cho một động cơ V8 5.0 lít. Đừng bận tâm với sáu, đó là động cơ V8 lớn nòng có sức hấp dẫn cổ điển.

TRONG CỬA HÀNG

Commodores đầu đã không từ một cách duyên dáng. Rust là một vấn đề lớn và nó thường có thể được nhìn thấy trong các đáy của các vệ sĩ và cửa ra vào, bên dưới cửa sổ phía sau, và các tầng có thể là một vấn đề nếu các cửa sổ đã bị rò rỉ.

Paint là một vấn đề lớn nếu nó đã không được chăm sóc, Những màu sắc kim loại là tồi tệ nhất như có thể được nhìn thấy bằng việc xóa nhòa mà đã thường xuyên xảy ra vào đầu Commodores.

Bởi bây giờ trim cơ thể đã hoặc rơi ra hoặc đang trong quá trình làm như vậy, các cánh cửa đã sút kém, và dấu gạch ngang là nứt từ mặt trời. Trong các nhà sản xuất ôtô ngày đã được di chuyển từ cắt kim loại để nhựa các bộ phận bằng nhựa không có chất lượng cao.

Khi bánh xe hợp kim mới trông một điều trị, nhưng họ đã rất chi tiết trong thiết kế của họ rằng đó là hầu như không thể làm sạch bụi phanh ra khỏi ngõ ngách và họ sớm nhìn khủng khiếp. Cách duy nhất để giữ chúng tìm kiếm tốt là thường xuyên chà rửa bụi bẩn và bụi bẩn, nhưng vài chủ sở hữu đã chọn để làm điều này và họ phải chịu hậu quả.

Cơ học VB phải chịu những vấn đề tương tự như Holdens khác. Các động cơ V8 là dễ bị rò rỉ dầu từ phía sau con dấu chính trục khuỷu, con dấu chảo dầu, đóng dấu bìa thời gian, và từ đường ống nạp nhôm đó là dễ bị biến dạng.

Trục cam mặc cũng là một vấn đề, đặc biệt là trên các thùy ở cuối phía sau của trục, nơi có một vấn đề với nguồn cung cấp dầu.

Rò rỉ từ các miếng đệm đầu xi-lanh cũng có thể là một vấn đề, thường được gây ra bởi một vấn đề với các kẹp của người đứng đầu các khối như một kết quả của các mô hình bu-lông đầu xi-lanh, cho phép người đứng đầu để bóp méo.

Các hệ thống kiểm soát khí thải đầu, đã được chủ yếu là nhằm phủ nhận động cơ rất cần thiết trước tia lửa và cắt giảm nhiên liệu ở mức tối thiểu rất trong khi vẫn cho phép các động cơ chạy, bị cướp cơ Holden của nhiều điện năng và hiệu suất của họ và làm cho họ chạy khoảng.

Các mạng truyền tải tự động, các Trimatic đã được trang bị cho sáu và V8 nhỏ, và Turbohydramatic Mỹ 400 (sau này là 350) đã được trang bị cho động cơ V8 5,0 lít, chủ yếu là mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Cùng với sự kết thúc phía sau, mà không đưa ra nhiều rắc rối, nhưng nhìn cho sự dao động trong trục ổ đĩa đó có thể báo hiệu một doanh ổ đĩa trên đường ra.

Hầu hết các bộ phận có sẵn, hoặc NOS từ các đại lý, hoặc từ các chuyên gia như phụ tùng hiếm, vì vậy không có vấn đề lớn trong việc khôi phục một VB. Hãy nhớ rằng, mặc dù, rằng hầu hết những người đam mê xe cổ điển dành quá nhiều tiền vào việc phục hồi mà không có triển vọng khả năng phục hồi của họ ra các khoản chi phí bỏ túi.

XEM CHỦ SỞ HỮU

Steve Stewart đã mua của ông năm 1978 VB SL ba năm trước đây như vận chuyển giá rẻ đến từ công việc để tiết kiệm hao mòn trên xe máy của mình, nhưng từ đó đã trở thành một fan hâm mộ của các đầu Commodore.

Đó là một VB rất sớm ra khỏi dây chuyền vào năm 1978, được trang bị động cơ V8 4.2 lít và Trimatic auto trans, và đã có 310 Euro tùy chọn gói được tạo thành từ các dụng cụ thể thao, máy rửa đèn pha và cần gạt nước mưa và hệ thống phanh đĩa bốn bánh .

Các chủ sở hữu trước đó garaged nó mà giải thích tình trạng ban đầu của nó tốt khi Steve đã mua nó, và điều duy nhất anh làm là thay thế một nhà phân phối mòn. Có một số gỉ hiển thị nhỏ ở cửa trước mặt hành khách, nhưng một thử nghiệm nén gần đây cho thấy rằng tất cả là tốt bên trong động cơ mặc dù đã từng đạt lên 254.000 km.

Steve gọi VB của ông "Rocket 88" sau khi Ike Turner ca khúc hit từ những năm 50 bởi vì nó "đi như một tên lửa".

"Nó có một trục 2,78 vì vậy nó không quá sắc nét khỏi dây chuyền, nhưng nó thực sự được đi như gió lên," Steve nói. "Và điều tốt về nó là nó là một chiếc xe hơi năm 1970, do đó bạn không cần phải chi tiêu rất nhiều tiền vào phục vụ hoặc sửa chữa nó. Bạn có thể làm hầu hết mọi thứ cho mình. "

TÌM

• rỉ là một vấn đề lớn với đầu Commodores để kiểm tra chiếc xe rất cẩn thận, đặc biệt là tìm kiếm sự ăn mòn xung quanh kính chắn gió và cửa sổ phía sau, đi bộ của bạn tìm thấy bất kỳ.

• mong đợi rò rỉ dầu từ hầu hết các con dấu cơ, rò rỉ từ các con dấu trục khuỷu chính phía sau sẽ để lại một vết bẩn trên đường lái xe của bạn và chi phí một khoản tiền gọn gàng để thay thế.

• phần cứng cơ thể sẽ rất có thể được bắn, và cần thay thế. Nhìn vào hoạt động của các cửa sổ cuốn, khóa cửa vv cho một đánh giá hao mòn.

• Cửa võng trên bản lề của họ theo thời gian và cửa ra vào flop như họ đang mở ra. Nó không phải là một nhiệm vụ sản xuất để đặt lại chúng, nhưng cửa bị chảy xệ là một dấu hiệu cho thấy thời gian đã lấy số điện thoại của mình trên cơ thể.

• sơn bị mờ, đặc biệt là màu sắc kim loại, là một sản phẩm chất lượng sơn kém của thời đại. Hầu hết các xe đàng sẽ cần sơn lại để xem xét tốt nhất của họ.
• nhìn cho treo võng. Mặc dù nó đã được tăng cường cho các điều kiện của Úc, cơ thể Commodore vẫn rũ xuống trên các con đường Aussie thô và cứng rắn.

Đối thủ

Xe cổ Aussie của năm 1970 để xem xét bao gồm 1976 XC Ford Fairmont - phải trả lên đến $ 4500 - một năm 1977 HZ Holden Monaro GTS - phải trả lên đến $ 6500 - hoặc có lẽ một 1974 Leyland P76 Targa Florio - lên đến $ 5000 - nếu bạn dũng cảm và muốn khác. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments