Holden Commodore VT - Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Execs Holden được cho là tốt nhất hiện nay có thể có trong Giáng sinh 2002 với thông tin cho rằng doanh số bán hàng của Commodore đã đạt mức kỷ lục, vượt trội thậm chí chuẩn được thiết lập bởi HQ trở lại trong năm 1973. Một cách gián tiếp các kỷ lục doanh số xe mới cũng là tin tốt cho khách hàng mua lần thứ hai tay xe ô tô với một thị trường bất sử dụng Commodores đe dọa tràn ngập thị trường cho người mua các môi trường hoàn hảo để mặc cả với các đại lý.

Nhiều đại lý không muốn đi trên nữa VR và VS Commodores, hầu hết trong số họ có một hoặc hai thu thập bụi trong sân của họ, vì họ đang nhận được khó khăn để thay đổi ở một mức giá mà cung cấp cho họ một lợi nhuận. Các tin tốt là VT Commodore cũng đang trở thành khó khăn để thay đổi, không phải vì nó là một chiếc xe xấu, mà chỉ đơn giản bởi vì có rất nhiều trên các nơi phục vụ người mua có thể đủ khả năng để được kén chọn, và có khả năng đàm phán cứng.

MODEL XEM

VT là một Commodore toàn mới ra mắt vào tháng Tám năm 1997, kết quả của một chi $ 600 triệu Holden là công ty chuyển sang củng cố vị trí của nó như là số một nhà sản xuất ôtô trong nước.

Các VR và VS Commodores trước khi nó đã được chấp nhận của người mua và người VT xây dựng trên sự thành công của những mô hình nào.

Ông chủ phong Holden, Mike Simcoe, trúng số độc đắc với VT, thiết kế một hình dạng thanh lịch mà đã có một chút tính thể thao. Với chiều dài cơ sở dài hơn và theo dõi rộng hơn nó có tỷ lệ cân bằng và một lập trường hung hăng trên đường. Sự kết thúc trước động trơn chảy qua để một mông đáng kể, và một lần cơ thể được phép ôm bánh xe trong một cách mà thông thường chỉ gắn liền với BMW.

Với VY hiện Commodore khác facelift của hình dạng ban đầu được giới thiệu với VT, VT vẫn chưa ngày và vẫn có vẻ tốt. Một số thậm chí còn đánh giá dòng mượt mà của nó và hình dạng thanh lịch hấp dẫn hơn so với xe mới.

Các cơ VT toàn mới là mạnh mẽ hơn và cứng hơn là bất cứ Holden trước nó, và đó dịch sang tăng cường bảo vệ tai nạn, xử lý phản ứng nhanh hơn và tinh tế tổng thể lớn hơn.

An toàn của VT cũng được đẩy mạnh bởi các đồ đạc của túi khí lái xe như là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình - một túi khí hành khách là tùy chọn - pháo dây an toàn pretensioners mà làm việc song song với các túi khí và đai lưng / sash cho hành khách trung tâm trong ghế ngồi phía sau.

Nâng cấp bảo mật bao gồm phát hành bế tắc từ xa, quay tự do xi lanh khóa cửa, khóa tay lái được thiết kế trượt khi buộc, và một immobilizer đã VT khó khăn hơn để ăn cắp.

Lựa chọn động cơ bao gồm 5,0 lít V8 Holden và động cơ V6 tăng áp, nhưng 3,8 lít V6 ECOTEC, mà đã cho nó nhiều cú đấm, chuyển nguồn chính của quyền lực trong VT. Tự hào với một đỉnh cao quyền lực của 147 kW tại 5200 vòng quay, và mô-men xoắn tối đa 304 Nm tại 3600 vòng quay, nhiên liệu-tiêm van trên 90 độ V6 sẽ cấp năng lượng cho VT từ điểm dừng đến 100 km / h trong 8,5 giây.

Có một sự lựa chọn của một năm tốc độ hộp số tay hoặc bốn tốc độ truyền dẫn tự động điện tử, với ổ đĩa thông qua các bánh xe phía sau.

Đình chỉ là bởi MacPherson Strut ở phía trước và bán trailing cánh tay độc lập ở phía sau, và có một tùy chọn hệ thống treo thể thao có tính phí thêm.

Phanh đĩa là tất cả các vòng, với ABS có sẵn như là một tùy chọn thêm chi phí, và chỉ đạo được sức mạnh hỗ trợ.

Velour cắt là một tính năng của nội thất thoải mái, trong đó đặc trưng mới chỗ ngồi thiết kế tiện lợi và cải thiện bảng điều khiển.

Tất cả các mô hình có điều chỉnh điện chiều cao cho chỗ ngồi của lái xe, điều chỉnh độ nghiêng đệm, máy tính đi, gương điện và phát hành khởi động từ xa.

Điều hòa không khí, hệ thống phanh chống khóa, kiểm soát độ bám đường, túi khí hành khách, cửa sổ điện, CD đều có sẵn tại thêm chi phí.

Các Acclaim được trang bị để thu hút người mua tư nhân, và khoe khoang túi khí kép, phanh chống khóa và tự động xuyên như là tiêu chuẩn, nhưng điều hòa không khí vẫn là một tùy chọn thêm chi phí.

ON THE LOT

Tin tốt cho người mua sử dụng là có rất nhiều VTs ngồi xung quanh trong sân đại lý, và đó có nghĩa là không chỉ rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến màu sắc, trang trí và các tùy chọn, nhưng đó cũng là cơ hội để đánh bại các giá xuống với các đại lý muốn di chuyển xe ô tô trên.

Cơ sở điều hành V6 sedan dẫn từ năm 1997 sẽ phải làm từ 100.000 đến 140.000 km và có giá trị giữa $ 12,500 và $ 15,000. Các xe cùng với tự động sẽ có giá khoảng 500 $ hơn, với các toa xe chở một phí bảo hiểm khoảng $ 1000.

Các trang bị tốt Acclaim là sự lựa chọn tốt nhất và các ví dụ sớm sẽ có giá từ $ 15.000 đến $ 18.000.

Xe sau đó được xây dựng vào năm 1999 trước khi giới thiệu Sáu của VT Series II nên bình thường có giữa 75.000 và 95.000 km trên đồng hồ đo. Điều hành sedan V6 dẫn có giá trị từ $ 13,500 và $ 16,500, với ô tô 500 $ đắt hơn. Toa xe sẽ có giá khoảng 1000 $ cao hơn khi đón chào nồng nhiệt sẽ mang theo một sticker giữa $ 16.000 đến $ 19,000.

TRONG CỬA HÀNG

Toàn vẹn thiết kế tốt hơn và cải thiện chất lượng xây dựng có nghĩa là VTs thường đứng lên cũng phục vụ và nhất là với chặt chẽ với vài tiếng rít và lục lạc.

Hãy tìm rò rỉ dầu từ động cơ, mà là dễ bị rò rỉ từ các dấu phía sau chính dầu, chảo dầu và trước dấu cover thời gian.

Rò rỉ dầu cũng là một vấn đề từ bơm trợ lực lái và rack nên có một cái nhìn tốt dưới chiếc xe.

Mặc lốp phía sau có thể cao với hệ thống treo sau độc lập của VT. Đây là chi tiết của một vấn đề với chiếc xe trang bị động cơ V8, đặc biệt nếu họ đang lái cứng, vì chúng có xu hướng. Nó không phải là một vấn đề với V6 vì những chiếc xe thường không được định hướng như là khó, nhưng vấn đề mặc lốp là một sự khích lệ lớn đối với Holden giới thiệu nhiều cần thêm toe-link, hoặc Control Link, trên hệ thống treo sau của VX Series II.

Các nội thất trang trí hấp dẫn đứng lên cũng đến sự tàn phá của ánh nắng mặt trời Aussie khắc nghiệt và có ít vấn đề đó.

TÌM
• mạnh doanh số bán xe mới có nghĩa là rất nhiều sự lựa chọn cho người mua xe cũ.

• cái nhìn đương đại mà không có giá xe mới.

• cũng được trang bị Acclaim sự lựa chọn tốt nhất với tiêu chuẩn tự động, túi khí, phanh chống khóa.

• Cơ thể cứng nhắc mạnh có nghĩa là vài tiếng rít và lục lạc trong những chiếc xe cũ.

• Hiệu suất punchy từ 3,8 lít V6. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments