Holden Cruze SRiV xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Chúng tôi đã là fan trung bình của Holden Cruze đường trở lại - một chút thô xung quanh các cạnh, quá nhiều công cụ và mô hình có lẽ, nhưng chiếc xe nói chung là khá tốt. Kể từ đó nó được chuyển đến sản xuất trong nước và đã hoàn thành cải tạo và hiện là một chiếc xe nhỏ ấn tượng với hầu hết trong số họ trong lớp xe nhỏ.

Mô tả đó là không hoàn toàn chính xác vì Cruze là lớn cho một chiếc xe "nhỏ" và bây giờ, với động cơ mạnh ra khỏi rơi Opel Astra trong mô hình SRiV, Cruze là hết sức khát khao. Cười nếu bạn thích nhưng chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc hơi ngạc nhiên như thế nào tốt xe này là để lái xe.

GIÁ

Đó là mô hình "thể thao" trong phạm vi và chi phí từ $ 26,490 cho các hướng dẫn sáu tốc độ, (cộng $ 2200 cho sáu tốc độ tự động), nhưng cung cấp một chiếc xe Euro thật cảm thấy trong xe, chỉ đạo và động lực tổng thể.

ENGINE / TRUYỀN

Điều này được hỗ trợ bởi 1,6 lít turbo mới trực tiếp tiêm bốn xi lanh xăng mà thay thế các cựu 1.4 turbo. Đó là một crackin 'donk tốt với 132Kw / 230Nm đầu ra và trong trường hợp chiếc xe thử nghiệm, trang bị truyền dẫn tự động sáu tốc độ, khoảng thời gian này với các hoạt động thể dục thể thao và chọn chế độ. Hiệu suất không phải là một vấn đề ở đây.

Các tính năng chính

Holden đã nhồi nhét trong nhiều các công cụ công nghệ cao từ VF Commodore bao gồm một phiên bản của MyLink với Siri mắt chức năng miễn phí và kiểm soát bằng giọng nói cho nhiều chức năng. Nó đọc ra văn bản, gửi văn bản và trả lời, chọn âm nhạc, ứng dụng và quay số - rất thông minh và cực kỳ tiện dụng. Ngoài ra, các SRiV được tích hợp satnav với diện 3D, tốc độ và camera cảnh báo và một loạt các thông tin khác từ màn hình cảm ứng 7-inch. Điện thoại Bluetooth và âm thanh là một định.

Là ở trên cùng của cây Cruze, SRiV điểm nhiều kit bao gồm kiểm soát hành trình, cảm biến công viên, camera, điều khiển đa bánh xe, thiết lập cá nhân, đèn tự động và cần gạt nước, kiểm soát khí hậu và từ xa keyless đảo ngược.

AN TOÀN

An toàn sụp đổ được đánh giá ở năm sao với tất cả những gì mang lại về mặt phần cứng (và phần mềm).


Cảm giác lái là hấp dẫn và kiểu dáng hấp dẫn bên trong và ngoài. Kỹ sư Holden rõ ràng đã đi xuyên qua Cruze SRiV và đã đưa ra một tập hợp ấn tượng các hiệu chuẩn cho khá nhiều tất cả mọi thứ trong xe liên quan đến đi xe hiệu suất và xử lý. Nó có nhiều không gian cho phù hợp với gia đình, với một khởi động lớn và phòng nội thất đầy đủ.

Trình độ công nghệ mới bên trong khiến nhiều đối thủ cạnh tranh cho người chết. Chúng tôi thấy các tuyên bố 7,9 lít / 100km nền kinh tế nhiên liệu trên các ổ đĩa nhưng chiếc xe chạy tốt hơn trên không chì cao cấp. Đó là trong chống lại một trung đội của chiếc xe tuyệt vời và thậm chí cả những cái tốt hơn đến sớm. Nhưng Cruze là một sản phẩm sản xuất trong nước và có thể giữ đầu lên. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments