Holden FE - Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Có vài chiếc xe tốt hơn so với các FE Holden khi nó được tung ra vào năm 1956. Holden được bay cao vào thời điểm đó, cưỡi một làn sóng phổ biến chưa từng ở trên cùng của thị trường xe hơi trong nước chỉ tám năm sau khi Holden đầu tiên đã được đưa ra.

FE là một mô hình quan trọng trong sự phát triển sớm của Holden. Nó là chiếc xe đầu tiên được thiết kế và phát triển ở Úc có hiệu quả và mang lại Holden phải đến ngày với những phát triển mới nhất xảy ra tại Mỹ.

Mô hình trước đó, 48-215 và FJ, được dựa trên các thiết kế trước chiến tranh và đã thấy độ tuổi của họ vào giữa những năm 1950 dù đã được phổ biến với khách hàng địa phương.

FE đã mang đến một liên lạc của Hollywood đến Úc với phong cách hiện đại của nó, và tươi sáng không gỉ và crôm cơ thể.

MODEL XEM

Giống như tất cả mọi thứ trong những năm 1950, Holden đã phát triển lớn hơn và mạnh bạo hơn, FE được lâu hơn và rộng hơn, với chiều dài cơ sở dài hơn và theo dõi hơn những người tiền nhiệm của nó.

Nhưng nó cũng thấp hơn và kiểu dáng đẹp, phù hợp với các xu hướng phong cách được thiết lập ở Mỹ. Một cái nhìn tại 1955 Chevrolet và bạn có thể nhìn thấy nguồn cảm hứng thiết kế của FE với dòng của nó thấp vành đai, diện tích kính lớn, lông mày đèn pha và lưới tản nhiệt thùng trứng.

Cơ FE là nhiều giống như người tiền nhiệm của nó. Động cơ của nó 2.15 lít cùng van trên cơ sáu xi-lanh "màu xám", nhưng nó có thể tự hào thêm bảy kW hơn của FJ 54 kW nhờ nén cao hơn và hơi thở tốt hơn thông qua van lớn hơn và porting tốt hơn. Khi vết thương lên một FE có thể đạt tốc độ xông lên 130 km / h, không có nghĩa là kỳ tích trong năm 1950.

Nó đã được liên kết với ba tốc độ cùng hộp số tay, trong đó có lực đồng bộ trên hai bánh răng trên và đã được chuyển bởi một đòn bẩy trên tay lái.

Sự kết thúc của driveline là trục sau rắn tương tự, nhưng nó đã được tăng cường với trục trục sau mới cho cải thiện độ bền.

Bên dưới, đình chỉ phần lớn là không thay đổi. Cùng hệ thống treo trước độc lập có lò xo cuộn và hấp thụ sốc ống, trong khi lại cưỡi trên lò xo lá và những cú sốc ống.

Các cải tiến khác đã đến với FE là linh kiện điện 12-volt, bánh xe 13-inch, một ly hợp thủy lực điều hành, chỉ đạo và tuần hoàn bóng.

Đã qua rồi là nút khởi động, FE có thể được bắt đầu với phím, nhưng cần gạt nước vẫn còn chân không hoạt động, và máy rửa kính chắn gió là tùy chọn, như là lò sưởi, radio.

Các tin tức lớn với FE là sự xuất hiện của người đầu tiên Holden Trạm Wagon, một năm chỗ ngồi toa xe phong cách với nhiều không gian lưu trữ phía sau ghế ngồi phía sau. Các toa xe đã được cung cấp trong các phiên bản đặc biệt và Standard.

Ngoài các mô hình mới toa xe Holden cung cấp tiêu chuẩn, kinh doanh và sedan đặc biệt, một tiện ích và một van bảng.

Điều gì làm đặc biệt, tốt, đặc biệt, là sự gọn gàng thêm thép không gỉ và chrome cơ thể, các "đặc biệt" phù hiệu, biển số phía trước vòm, và bật đèn tín hiệu.

ON THE LOT

Hãy quên đi các đại lý khi mua một FE; thay vì liên lạc với các câu lạc bộ Holden xe khác nhau và xem những gì các thành viên của họ có thể có về cung cấp. Cũng tìm kiếm các tờ báo và tạp chí Rao vặt, và mạng.

Trước khi bạn đi mua sắm quyết định nếu bạn muốn có một dự án phục hồi, một trình điều khiển rắn, hoặc một người chiến thắng danh hiệu vì như vậy sẽ xác định có bao nhiêu bạn sẽ phải trả tiền.

Một chiếc xe hơi đòi hỏi một sự phục hồi đầy đủ có thể được cho ít hơn $ 1000, nhưng một trong đó đã hoàn chỉnh và chạy được và thậm chí có thể roadworthy sẽ đặt lại cho bạn $ 4000- $ 5000, trong khi một show stopper sẽ có giá $ 6000 đến $ 10,000.

Một đặc biệt sẽ có giá cao hơn một tiêu chuẩn và sẽ lần lượt có giá trị hơn vào cuối ngày. Toa xe ga và xe tải bảng là khá hiếm, trong khi Utes làm cho một niềm vui lớn Aussie cổ điển.

TRONG CỬA HÀNG

Điều kiện, điều kiện, điều kiện là tiếng khóc bắt của những người đam mê xe cổ điển, và đó là điều quan trọng cần lưu ý khi mua xe mơ ước của bạn.

Nếu bạn mua một chiếc xe mà người khác đã phục hồi kiểm tra kỹ để xác thực và đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng công việc đã được thực hiện là một tiêu chuẩn cao. Kiểm tra cơ thể cho sự hiện diện của phụ dư thừa, một dấu hiệu tốt cho cơ thể đã được thực hiện bởi một người nghiệp dư. Một số phụ là tốt, nhưng quá nhiều sẽ chứng minh là một thảm họa về lâu dài. Hỏi về biên lai thu cho công việc làm như vậy bạn có thể xem những gì đã được thực hiện, và bởi ai.

Hầu hết những người đam mê xe cũ thích mua một chiếc xe đang chạy xuống để họ có thể có những niềm vui của việc đưa nó trở lại cuộc sống. Nếu bạn là một trong những nhớ rằng tiền chi tiêu là tiền bạn đang khó để phục hồi khi bạn đến để bán xe.

Khôi phục lại một chiếc xe cũ luôn là tốn kém, chi phí thường vượt quá giá trị của chiếc xe khi nó đã hoàn thành, do đó bạn cần phải nhận thức được điều đó và xác định để có được giá trị tiền của bạn ra khỏi nó bằng cách có một số vui vẻ lái xe đó.

Khi mua một FE tìm gỉ ở đáy của cửa ra vào, các phần dưới của mặt trước và vệ sĩ phía sau, dogleg phía sau, phía trước và phía sau tầng và tầng khởi động. Ngoài ra kiểm tra một cách cẩn thận xung quanh kính chắn gió và cửa sổ phía sau. Rust là đắt tiền để sửa chữa đúng cách để tìm kiếm một chiếc xe có rỉ sét tối thiểu, có lẽ một trong đó đã được garaged tất cả cuộc sống của mình.

Cơ học có rất ít phải lo lắng. Các màu xám sáu là khó khăn và đáng tin cậy, nhưng gần như chắc chắn cần phải xây dựng lại, đó là dễ dàng với các bộ phận có sẵn.
Hộp số có thể được ồn ào và cần vòng bi, mà không phải là một vấn đề, nhưng chắc chắn rằng các synchros đang làm việc trơn tru. Ba tốc độ đã Synchro vào thứ hai và thứ ba để đảm bảo rằng các bánh răng có thể được tham gia vào trơn tru mà không baulking.

Bên trong, các trim rất có thể sẽ bị mòn, rách nát, mờ nhạt để được chuẩn bị để có nó retrimmed.

Hãy chắc chắn rằng nó hoàn chỉnh với tất cả các chrome chính xác và đồ trang sức không gỉ vì điều này có thể được khó khăn để tìm thấy nếu bạn cần. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments