Holden FJ 1953-1956- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Năm mươi năm trước vào tháng mười FJ Holden đầu tiên lái xe đi Fishermans ở Bend dây chuyền lắp ráp Holden và xuống đường để trở thành chiếc xe thân yêu nhất của Úc. Thật dễ dàng để yêu FJ với nụ cười của nó rộng răng lởm chởm của một lưới tản nhiệt, sơn hai tông màu sặc sỡ, công việc chrome sáng và vui tươi ít vây đuôi. FJ rất ít thay đổi từ Holden đầu tiên của năm 1948, nhưng phong cách lạc quan đã cho nó một cá tính là tươi sáng và sôi nổi so với người tiền nhiệm của nó nghiêm trọng hơn.

FJ là chiếc xe của sự lựa chọn cho hầu hết các gia đình Úc vào giữa những năm 1950, nhiều người trong số đó đã được thực hiện để đường cho lần đầu tiên như xe hơi đã trở thành giá cả phải chăng cho những người đàn ông bình thường trên đường phố.

Một thập kỷ sau, một FJ nóng là tốt như nó đã cho một thế hệ baby boomers người đã rời khỏi tổ bằng chân của họ trồng vững trên van tiết lưu.

FJ hiện được coi với hiếu tuyệt vời như là chiếc xe mà powered Úc ra khỏi những năm chiến tranh ảm đạm.

MODEL XEM

Nếu không có quá nhiều sự lựa chọn cho người mua của Holden đầu tiên đã có rất nhiều để đáp ứng người mua của FJ. Mẫu sedan và ute được thực hơn từ series 48, nhưng những tin tức lớn với FJ là 'đặc biệt', và một vài tháng sau khi khởi động Holden thêm một van bảng để phạm vi cho lần đầu tiên.

Cơ Đặc biệt là không có gì khác biệt với FJ Standard. Nó có cùng một gói sáu động cơ xi lanh và ba tốc độ cột-shift hộp số tay, nhưng vẫn có rất nhiều tính năng tiện lợi và thoải mái để có hứng thú.

Da cao cấp thay thế vinyl trên ghế băng ghế dự bị, đã có cánh tay thuộc trên cửa ra vào phía trước, ánh sáng nội thất đã vào khi bạn mở cửa, đã có một bật lửa, chrome bao quanh xung quanh đồng hồ đo, lưới tản nhiệt dash mở rộng ra khắp các hộp găng tay , các hành khách phía sau có dây đai để treo trên là FJ cúi xuống góc tròn, và nút bấm trên cửa sổ cuốn và kính chắn gió gạt nước chuyển đổi được màu đen với một chèn chrome tiện lợi.

Một đặc biệt có thể được công nhận từ bên ngoài bằng cách cắt tỉa cửa sổ chrome của nó, vành đai chrome dòng trim, các vây nhỏ gắn trên các vệ sĩ phía sau, và huy hiệu Holden kịch bản đặc biệt trên nắp khởi động. Một giai điệu hai lớp sơn snappy đã sẵn sàng cho lần đầu tiên.

Theo các tiêu chuẩn ngày nay hiệu suất của FJ đã cho người đi bộ, nhưng đối với thời gian nó đã được khá vụt qua. 'Xám' động cơ Các 2,15 lít van trên sáu xi-lanh chỉ sản xuất một khiêm tốn 45 kW, nhưng nó đã được tương đối torquey và khi kết hợp với tỷ lệ nợ thấp của nó có nghĩa là 1016 kg bốn cửa đã nhanh chóng tắt đánh dấu.

Times có nghĩa là ít trở lại sau đó như vậy một thời gian quý dặm đứng ở phía trái của 21 giây, và tốc độ tối đa 135 km / h, là trọng gì đối với một dân số lái xe người đánh giá cao hơn thấp xuống sức kéo của FJ và giải phóng mặt bằng cao cho phép nó để đi nơi một số của bốn bánh xe ổ đĩa mềm của ngày hôm nay sẽ đấu tranh để đạt được.

Trở lại năm 1953 tự động đầu tiên Holden của trans vẫn còn bảy năm nữa, bốn tốc độ dẫn đầu hơn nữa ra trong tương lai. Các hộp số chỉ có sẵn trong FJ là một hướng dẫn ba tốc độ mà có lực đồng bộ về chỉ bánh răng thứ hai và hàng đầu và đã được chuyển bởi một đòn bẩy gắn trên tay lái. Đó là bất cứ điều gì nhưng thể thao và cơ cấu chuyển động không thể vội vã.

Hệ thống treo của FJ là đơn giản nhưng hiệu quả, kiểm soát vũ khí độc lập với lò xo cuộn ở phía trước và một trục trực tiếp với lò xo lá ở phía sau. Holden đầu tiên đã có những cú sốc động đòn bẩy, nhưng đã được thay thế bởi những cú sốc kính thiên văn không lâu trước khi FJ đã được đưa ra và chuyển sang mô hình mới.

Phanh thủy lực được, nhưng không có sự trợ giúp, mà làm cho họ rơi bằng gỗ và thiếu hiệu quả mặc dù họ là đủ cho một ngày.

Tương tự lái là mơ hồ và thiếu cảm giác mà là phổ biến ngày hôm nay, nhưng các điều kiện giao thông trong ngày là ít đòi hỏi về động cơ của phương nên FJ là ở nhà.

ON THE LOT

Người ta cho rằng ít hơn 1000 của 169.000 FJS sản xuất giữa tháng 10 1953 và tháng 7 năm 1956 đã sống sót, nhưng hiếm có đã làm ít để nâng giá trị của những người còn lại.

FJS khôi phục hoàn toàn giống như vẻ đẹp Allen Bridges 'sẽ có giá trị lên đến 15.000 $ trên thị trường xe thu, nhưng hầu hết có giá trị ít hơn nhiều đó. Một âm thanh lái xe roadworthy xe có thể được mua với giá từ $ 5000 và $ 10,000. Xe cần chú ý là có sẵn cho ít hơn $ 5000.

Đặc biệt có nhiều mong muốn hơn so với các model tiêu chuẩn đồng bằng. Utes là luôn luôn yêu cầu và Panel Vans là khá hiếm.

TRONG CỬA HÀNG

Bất kỳ chiếc xe đó là 50 tuổi có thể được dự kiến ​​sẽ được mòn, rỉ sét với ăn xổi ở tinwork của nó, và FJ là không khác nhau.

Động cơ, hộp số, các khác biệt, hệ thống treo, lái và phanh đều có khả năng là cần chú ý để đưa họ lên đến điều kiện làm việc tốt, nhưng tin tốt là các bộ phận là có sẵn và chuyên môn là ở bàn tay để làm bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn có thể cần thực hiện.

An FJ sẽ là một dự án beaut cho một người học thợ trẻ. Họ đơn giản và dễ hiểu để làm việc trên cho bất cứ ai có một chút năng khiếu cơ khí và kết quả có thể được khen thưởng.

Rust là kẻ thù lâu năm của FJ. Mong đợi gỉ trong khung phụ phía trước, đáy của các vệ sĩ phía trước, các cửa ra vào, và cái chảo sàn, nên kiểm tra cẩn thận và mua xe với bệnh gỉ sắt nhất.

Tấm thân và phần sửa chữa có sẵn từ những nơi như phụ tùng hiếm, nhưng việc sửa chữa cơ thể có thể tốn kém nếu bạn phải gọi cho chuyên gia.

HOP IT UP

Nhảy lên một FJ Holden đã được tất cả các cơn giận dữ trong những năm 60 khi chàng trai trẻ sẽ bo tròn trên một cặp Stromberg carbs, có thể ném vào một cam nóng, một số công trình đầu mối, và bulông trên một tập hợp nhổ và có một trong các bộ nóng nhất trong bánh xe trên đường.

Hôm nay có nhiều hơn nữa phạm vi để cải thiện tác phẩm gốc của chung và làm cho FJ một người lái xe hàng ngày khá ngày hôm nay.

Thật dễ dàng để thả vào sau một Holden sáu, có thể với một tập hợp các SU hoặc Stromberg CD carbs, một đầu Yella Terra, cam nóng với một số người theo con lăn, thêm một bộ ép nước và bạn đã có một số phụ dậy và đi.

Đối với grunt hiện đại hơn đi cho một loại nhiên liệu phun Holden V6. Một số chuyên cung cấp bộ dụng cụ để phù hợp với V6 vào Holdens cũ như FJ, và họ có thể tư vấn về toàn bộ công việc. Trước khi bạn giải quyết một công việc như thế kiểm tra với VicRoads (RTA) để chắc chắn rằng bạn bao gồm tất cả các căn cứ pháp lý trước khi thoát ra khỏi Cờ lê.

Đó là một điều để tiêm Holden cũ của bạn với nhiều quyền lực hơn, đó là một điều để mong đợi phanh và hệ thống treo FJ già để theo kịp. Phanh đĩa lắp vào phía trước là một công việc tương đối đơn giản và rất khuyến khích, như là giảm xóc hiện đại, và lốp xe, và thậm chí rack và lái bánh răng.

Cũng xem xét cập nhật các mục an toàn như cần gạt nước, tín hiệu lần lượt, và dây an toàn nếu bạn đang lập kế hoạch để lái xe FJ của bạn mỗi ngày.

XEM CHỦ SỞ HỮU
Allen Bridges đã mua của ông '55 FJ đặc biệt từ một người bạn của gia đình vào năm 1991, 12 năm sau khi chủ sở hữu ban đầu của nó đã qua đời.

Nó đã có 153.000 km trên đồng hồ đo cây và là cũng đã qua thời của nó, nhưng Bridges thực hiện một khôi phục triệt để trong đó cơ thể đã bị tước trở lại trần kim loại, sau đó sửa chữa và sơn lại. Ông cũng tân trang lại các gói cơ khí hoàn chỉnh và đã có nội thất retrimmed.

Như vậy là chất lượng của sự phục hồi đó nó đã được một người chiến thắng chiếc cúp thường xuyên tại FJ cho thấy kể từ khi nó được đưa trở lại trên đường.

Theo Bridges FJ là một niềm vui để lái xe. Nó giữ lên với lưu lượng truy cập khá tốt, và vẫn sẽ làm khoảng 135 km / h trên đường cao tốc, nhưng bạn phải nhận thức được những thiếu sót của mình, đặc biệt là phanh và xử lý nó. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments