Holden One-Tonner- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Bản gốc Holden Một Tonner là một thành công vang dội như vậy là có lý do tốt cho Holden để phát triển một thế hệ mới Commodore dựa trên khay đầu. Các bản gốc Một Tonner đã được phát hành với mô hình HQ vào năm 1971 khi nó được thêm vào một chiều hướng hoàn toàn mới đến cũ tốt Aussie ute. Tại thời điểm ute Aussie truyền thống, về cơ bản là một ánh sáng ba quý Workhorse tấn, bị bao vây từ một làn sóng mới của Utes Nhật Bản, mà tất cả có thể tự hào là một đầy đủ một tấn trọng tải.

Họ có thể đã bị thô ráp và gồ ghề so với ute trên xe, nhưng nhập khẩu mới là giá cả cạnh tranh và đã nhận được công việc làm khi ưu tiên của bạn đã được làm việc thiên vị. Holden Một Tonner khắc phục sự cân bằng phần nào bằng cách cung cấp một tradies địa phương khó khăn-as-móng tay làm việc ute có thể mang theo một tấn trọng tải đầy đủ với nhiều các tiện nghi của một chiếc xe chở khách.

Trong khi đó là một thành công lớn không có giữ lại làn sóng thủy triều đó là Nhật Bản Utes một tấn, thậm chí Holden đã có một trong các hình thức của Rodeo, và Holden Một Tonner đã được gửi đến các nghĩa địa ô tô vào giữa năm 1980 .

Holden ute thường xuyên tiến hành với một mô hình dựa trên Commodore sau một thời gian ngắn, nhưng theo thời gian trở nên ít hơn của một nhân viên chăm chỉ-core và chi tiết của một công việc mục đích kép và chơi mô hình. Có những người trong Holden người gọi nó là của riêng chiếc xe thể thao hai cửa của Úc.

Nhưng luôn luôn có một nhu cầu từ tradies người muốn một tìm ute thông minh mà vẫn có khả năng làm một ngày làm việc vất vả.

Holden đang trong tâm trạng tình cảm khi nó phát hành mới Một Tonner dựa trên ute VY Commodore vào năm 2003. Nó đến trong sự trỗi dậy của Monaro mới, mà sau đó đã được chứng minh một hit với công chúng mua xe, và đó phải đã cho Holden sự tự tin để sống lại một biểu tượng trân quý của nó trong quá khứ.

MODEL XEM

Tạo mới Một Tonner không phải là cắt đơn giản và việc đóng cửa trên Commodore dựa trên Ute. Holden ute không có một khung để đội ngũ kỹ thuật đã phải thiết kế một khung gầm hoàn toàn mới và ghép nó vào cabin của Ute.

Mới Một Tonner là một phần monocoque và khung phần khung xe. Các khung được bắt vít vào mặt sau của chiếc taxi chứ không phải hàn như là thực tế phổ biến hơn, nhưng Holden tuyên bố phương pháp của nó xây dựng là một mạnh mẽ hơn.

Với chiều dài cơ sở 3200 mm mới Một Tonner là dài nhất trong lớp của nó, và nó đã được rộng hơn và cao hơn so với người anh em họ Ute của nó. Quan trọng là nó có khả năng chuyên chở vượt quá một tấn một khi khoản dự phòng được thực hiện cho nhiên liệu, hành khách và các thiết bị phụ như thân khay và thanh bò vv

The One Tonner tự vay cho một loạt các phong cách cơ thể cho phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu, từ khay nhôm dropside đến một phong cách gỗ phẳng giường đầu.

Lên phía trước buồng lái là quen thuộc Ute cabin thoải mái với tất cả các tính năng như Commodore ghế vải xô tỉa, điều khiển trung tâm và gương điện trong mô hình cơ sở, trong khi mô hình 'S' có điều hòa không khí, cửa sổ điện, một leather- bọc vô lăng và bánh xe hợp kim.
Người mua có thể lựa chọn từ 152 kW 3.8L Ecotec V6 với Aisin 4L60 bốn tốc độ truyền dẫn tự động, hoặc các tùy chọn 225 kW 5,7 lít Gen III V8 mà là có sẵn với các nhiệm vụ nặng Aisin 4L65 bốn tốc độ tự động hoặc một sáu -Tốc độ hộp số tay.

Bên dưới các hệ thống treo trước được nhiều người biết Commodore MacPherson Struts với lò xo cuộn và thanh chống lật, nhưng hệ thống treo sau là một trục sau live hoàn toàn mới với lò xo lá, được đánh giá để thực hiện 1.800 kg.

Một cập nhật VZ trong năm 2004 đã mang 175 kW động cơ Alloytec V6, công suất 10 kW hơn cho động cơ V8, một tay sáu tốc độ truyền tải cho động cơ V6 và xe ô tô nâng cấp, và VZ tạo kiểu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments