Holden Rodeo RA 2016- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Nhập khẩu Utes một tấn đã trở thành một chủ của các ngành nghề tại địa phương và các doanh nghiệp muốn có một chiếc xe công việc khó khăn mà có thể mang một tải phong nha xung quanh các trang web việc làm, và Rodeo Holden là một trong những mô hình hàng đầu. Rodeo đầu tiên xuất hiện trên mảnh đất của địa phương trong những năm 70 khi Utes Holden đã bắt đầu để mất lợi với tradies. Họ chỉ đơn giản trở nên quá tốn kém so với Utes nhập khẩu, mà mặc dù là một chút thô và tinh chế chinh phục thị trường.

Trong khi Utes địa phương đã thực hiện một sự trở lại trong thời gian gần đây, chúng tôi bây giờ nhiều hơn một chiếc xe lối sống cho những người muốn có một mục đích kép lái xe hàng ngày thoát cuối tuần xe. Hàng nhập khẩu chủ yếu là đã bị mắc kẹt với sức mạnh của họ, đó là năng lực thực hiện của họ và độ dẻo dai của mình và tắt đường.

Dù vậy, các nhà nhập khẩu đã sâu sắc quan sát sự phát triển trong sự phổ biến của các Utes địa phương và cũng đã cố gắng để giải quyết nhu cầu cho xe mát mẻ mà không cho đi những lợi thế họ nắm giữ trong khả năng vận chuyển hàng hóa.

MODEL XEM

RA Rodeo toàn mới tung ra thị trường vào năm 2003. Nó đã lớn hơn, mạnh mẽ hơn, trang bị tốt hơn, an toàn hơn và Holden cũng tuyên bố đó là khó khăn hơn bao giờ hết.

Như với tất cả các xe ngoại hình rất quan trọng trong thị trường ute và Rodeo mới đến với một cái nhìn cơ bắp mới đó là hoàn toàn thích hợp cho phân khúc này. Tất cả ngồi cao và đẹp trai làm cho nó khó khăn để chọn một 2WD từ một mô hình 4WD, nhằm đảm bảo tất cả đã có một cái nhìn thô và cứng rắn trên đường.

Được xây dựng trên một khung gầm cứng rắn RA Rodeo khoe tăng đáng kể độ cứng xoắn, tăng nhiều như 60 phần trăm, và tương đương với bảo vệ tai nạn tốt hơn và một nền tảng ổn định hơn để xử lý tốt hơn.

Kích thước bên ngoài lớn hơn của RA dịch ra nhiều không gian hơn bên trong xe taxi mới của Rodeo, mà giao phòng nhiều hơn đáng kể chân, vai và không gian phòng đầu so với các mô hình đi. Cửa rộng hơn và cao hơn trên phạm vi đã làm cho nó dễ dàng hơn để có được thường trong và ngoài, có cửa mở rộng đã làm cho nó dễ dàng hơn để có được trong và ngoài của xe taxi phi hành đoàn.

Bên trong, các dấu gạch ngang là những gì bạn có thể mong đợi để tìm thấy trong một chiếc xe chở khách, trong khi dễ dàng để đọc đồ họa trên điều khiển và các công cụ, bốn chấu tay lái mới và hệ thống âm thanh nâng cấp khiến các RA cảm thấy thậm chí nhiều xe giống như

Đối với điện Holden cung cấp các lựa chọn ba động cơ; một phát triển tại địa phương 2.4 lít trên không đơn trục cam nhiên liệu tiêm bốn xi-lanh mà sản xuất 94 kW tại 4800 vòng quay và 207 Nm tại 3200 vòng quay, một 3,5-lít tất cả các hợp kim đôi overhead V6 trục cam mà khoe đỉnh của 147 kW tại 5400 vòng quay và 280 Nm tại 3000 vòng quay, và 3,0 lít tăng áp bốn xi-lanh động cơ diesel mà giao 96 kW tại 3800 vòng quay và 294 Nm tại 2400 vòng quay.
Có một lựa chọn hộp số tay hoặc tự động trên phạm vi, và một lựa chọn ổ đĩa hai hoặc bốn bánh, sau này với một sự lựa chọn của ổ đĩa hai bánh, và tầm cao và thấp ổ đĩa bốn bánh.

Tất cả các mô hình, ngoại trừ cho các entry-level DX 2.4 lít ổ đĩa hai bánh, trong đó có lò xo cuộn phía trước, có thanh xoắn ở phía trước và nặng lò xo lá xuống lưng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments