Holden Statesman - Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Way trở lại trong năm 1960 đã có ít sự lựa chọn nếu bạn muốn mua một chiếc xe hơi sang trọng, bạn chỉ cần đi xuống đến đại lý Ford gần nhất của bạn và lái xe đi trong một Fairlane. Nó là đơn giản. Không có nhiều cạnh tranh cho Ford lớn, GMH đã cố gắng không thành công để bán Chevrolet lắp ráp trong nước và Pontiacs, và sự thích của 'Benz và BMW không phải là cầu thủ nghiêm túc trở lại sau đó.

Mọi thứ đã thay đổi một chút khi phát hành Holden Statesman HQ và Caprice vào năm 1971 để cạnh tranh với Fairlane sau đó siêu thành công của Ford và LTD, nhưng họ được hưởng chỉ thành công khiêm tốn so với Ford khi họ đang ở đỉnh cao của họ trong năm 1970.

Nhưng, oh thế nào thời gian đã thay đổi, và cùng với họ vận mệnh của Fairlane và Statesman. Hiện nay có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cho đồng đô la uy tín, với 'Benz và BMW thống trị cuối cùng của thị trường, cùng với hơn đến gần đây như Lexus và Audi.

Mặc dù vậy người dân địa phương chiều dài cơ sở dài có rất nhiều để cung cấp, đặc biệt là nếu bạn đo lường giá trị của chiếc xe trên một centimet cơ sở cho mỗi đồng đô la khi họ trump chỉ là về tất cả mọi thứ khác trên thị trường.

Nếu Statesman và anh em họ Caprice đắt tiền hơn của nó khó khăn khi Fairlane và LTD của Ford đang ở đỉnh cao của họ, họ đã làm tốt hơn nhiều trong thời gian gần đây khi họ đã cung cấp một thay thế thể thao hơn và phong cách để gia đình Ford thường tẻ nhạt.

Commodore dựa trên VS Statesman năm 1996 đưa mô hình trục cơ sở dài của Holden vào một số công ty khá cao, và với phong nha xây dựng chất lượng và một danh sách ấn tượng các tính năng tiêu chuẩn nó cọ lên khá tốt so với các mô hình đắt hơn nhiều từ Euro lớn.

MODEL XEM

Việc lựa chọn một chiếc xe sang trọng có thể là một trong những khó khăn. Bạn đã đạt đến giai đoạn mà bạn có thể đủ khả năng để giật gân ra trên một cái gì đó tốt hơn một chút so với các mô hình bánh mì và bơ bạn đã được lái xe, nhưng những gì bạn mua.

Các yếu tố cần thiết của một chiếc xe hơi sang trọng là sự thoải mái và phòng, đặc biệt là ở ghế sau, nơi chỗ để chân là một bảo hiểm.

Trường hợp không có nhiều thay thế cho mô hình cục bộ chiều dài cơ sở dài, ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn. Bây giờ lựa chọn bao gồm Mercedes-Benz, BMW, Audi và Lexus, mà tất cả tantalise, đặc biệt là khi nói đến các thị trường cũ.

Tuy nhiên, các Statesman và Fairlane có chút lợi thế khi nói đến sử dụng giá cả, mà làm cho họ sự lựa chọn sang trọng hấp dẫn nhất nếu bạn đang ở trên một ngân sách eo hẹp.

Các VS Statesman đã được đưa ra vào năm 1996. Dựa trên cũng coi VS Commodore nó về cơ bản giống như Commodore về phía trước của kính chắn gió, tiết kiệm cho các lưới tản nhiệt độc đáo và cản trước.

Đó là phía sau của kính chắn gió rằng sự khác biệt thực sự giữa các Statesman và Commodore có thể được nhìn thấy. Nó bắt đầu với một thêm 95 mm Holden lắp vào chiều dài cơ sở đó cung cấp cho hành khách ngồi phía sau còn cả đống chỗ để chân, và kết thúc với một 33 mm của nhô ra phía sau, mà kết quả trong một khởi động lớn hơn nhiều.

Vì vậy, nó là lớn, và có cửa sổ nhìn toàn cảnh phía sau nó cũng đẹp. Việc điều trị sau của Statesman là một tuyên bố đặc biệt của các kiểu tóc và làm cho chiều dài cơ sở dài sedan nổi bật. Có còn là một điều trị phía sau độc đáo, giúp đánh dấu các Statesman từ phía sau, cùng với một điều trị trán sang trọng.

Tin tốt cho người mua Statesman là các hệ thống truyền lực là giống như được sử dụng trong các Commodore. Điều đó có nghĩa là nó đơn giản và tương đối troublefree.

Các công cụ cơ bản là 147 kW 3.8L Ecotec V6, mà mang một chiếc bè của sàng lọc cải thiện độ êm ái và khả năng lái, cũng như sức mạnh và nền kinh tế. Ngoài ra còn có các tùy chọn của 165 kW siêu tăng áp V6 trong VSII và VSIII, và 5,0 lít V8 van overhead Holden đó là nhiên liệu phun và bơm ra 168 kW.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Sự lựa chọn truyền dẫn là đơn giản, một bốn tốc độ tự động điện tử.

Bên dưới làn da căng đẻ kết hợp quen thuộc Holden của MacPherson Struts ở phía trước và bán trailing cánh tay IRS ở phía sau. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments