Honda Học Bốn Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015
Kể từ khi sự tái sinh của các phong trào xe điện thế kỷ này, một số hãng đã đùa giỡn với ý tưởng về một chiếc ô tô bằng cách đặt một động cơ ở mỗi bánh xe. Honda có thể là gần nhất để thực hiện các khái niệm.

Chúng tôi đã dành một ngày tại khuôn viên R & D của Honda một vài ngày trước khi năm 2015 Tokyo Motor Show và đã có cơ hội để lái xe bốn động cơ CR-Z mẫu thử nghiệm trên một khóa học xử lý. Nếu đây là tương lai của bốn động cơ điện, chúng tôi đang ở.

CŨNG SEE: của Honda Rival To The Toyota Mirai là The Cell 2017 Clarity nhiên liệu

Chiếc xe trong câu hỏi là một sửa đổi CR-Z với chắn bùn phía sau được mở rộng và một động cơ gắn phía trong của mỗi bánh xe. Động cơ Hub không được sử dụng vì họ sẽ là quá nặng và do đó tạo ra quá nhiều trọng lượng không có nhíp đó sẽ làm tổn thương đi xe và xử lý. Đầu ra cụ thể cho mỗi động cơ không được tiết lộ, nhưng bốn động cơ kết hợp để đưa ra một nơi nào đó trong khu phố của 200-225 mã lực. Các hệ thống phía sau bánh lái từ Acura RLX và TLX cho phép các bánh xe phía sau để cung cấp hai văn bằng của tay lái để giúp xoay xe. Mỗi động cơ cũng có thể cung cấp tơ mô-men xoắn, mà còn giúp cho việc xoay xe. Ngoài các bit EV, chiếc xe có ghế đua xe và vô lăng đua xe gắn ở phía bên phải.

Thời gian của chúng tôi trong CR-Z bao gồm một vòng lặp xử lý nhanh chóng mà có lẽ là không quá dài nửa dặm. Mặc dù có thể khá nặng, bốn động cơ CR-Z là một vụ nổ để lái xe trên các trình chặt chẽ. Nó tấn công góc với sự thích thú, nắm chặt tốt, và (không đáng ngạc nhiên) cũng quay qua nhiều vòng. 200 mã lực cung cấp khả năng tăng tốc nhanh, với mô-men xoắn điển hình trước mắt của một chiếc xe điện. Việc duy nhất mà đã được thiếu là tiếng kêu của một bốn xi-lanh của Nhật Bản. 
Toyota là quan tâm để tiêm một số vui vẻ vào dòng sản phẩm của mình và sẽ cố gắng này với một số mẫu xe thể thao mới, một vị trí trên GT 86 (Scion FR-S cho người Mỹ) và có khả năng làm sống lại tên Supra, và một vị trí bên dưới nó và xem trước ở 2015 Tokyo Motor Show ở dạng concept S-FR. Toyota hy vọng rằng một chiếc xe như S-FR sẽ có được khách hàng trẻ tuổi rơi vào tình yêu với lái xe ... thay vì chỉ được quan tâm đến điện thoại thông minh của họ.

S-FR là trong các hình thức của một nhỏ, phía trước động cơ, phía sau bánh lái xe coupe, và nó cho là rất nhẹ và đáp ứng. Động cơ được vị trí gần với cabin để tạo ra một thiết lập giữa tàu phía trước, và có sự phân bố trọng lượng tối ưu và hệ thống treo độc lập hoàn toàn chiếc xe nên được vui vẻ lái xe, ngay cả khi con số điện đang ở phía bên thấp.

CŨNG SEE: Mazda RX-Vision Concept gợi ý Tại Tiếp theo động cơ Rotary: Live Photos
Trong khi một vài thông số kỹ thuật đã được phát hành, nó được báo cáo rằng chiếc xe thể thao entry-level của Toyota sẽ gói một 1,5-lít động cơ bốn xi-lanh xếp ở khoảng 130 mã lực. Trong khi điều này có thể không âm thanh như nhiều, trọng lượng hạn chế của xe dự kiến ​​sẽ đến trong lúc chỉ £ 2.160.

Các khái niệm S-FR có tỷ lệ xe thể thao cổ điển nhưng với một số đường cong mềm mại ném vào giúp truyền cảm hứng cho một cảm giác gần gũi cho người lái. Nguồn cảm hứng cho các thiết kế đến từ Toyota Sports 800 của năm 1960, và trong điều kiện kích thước S-FR ngồi ở đâu đó giữa Mazda MX-5 Miata và Scion FR-S. Bên trong, có một tối giản cảm thấy cùng với một tay sáu tốc độ truyền tải. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments