Hướng dẫn sử dụng- Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Hướng dẫn sử dụng sáu tốc độ được chào bán trong khoảng SS và là điều dễ hiểu phổ biến hơn so với tốc độ năm đơn vị dẫn sử dụng trong Commodores ngày-to-ngày của thời gian. VE dòng truyền tải là một cải tiến lớn; với hộp số tự động sáu tốc độ và hướng dẫn sử dụng sáu tốc độ. Một ngoại lệ là các nhiên liệu kép xăng / LPG, sau đó tinh khiết-LPG cung Commodores mà bị mắc kẹt với cái cũ tự động bốn tốc độ cho đến năm 2012 khi họ cũng có một số sáu tốc độ.

Về mặt thể thao là Commodore S và SS với hệ thống treo cứng hơn, lái tauter, ghế chỉnh sửa và bộ dụng cụ cơ thể. Không nóng như Commodores HSV, các mô hình này Holden tôi cung cấp nhiều niềm vui lái xe và đến ở một mức giá khá vừa phải.

Nói đúng ra mô hình đắt nhất trong phạm vi không được gọi là một Commodore, nhưng Holden Calais. Calais thường được mua bởi người mua tư nhân, trong khi nhiều phiên bản giá thấp hơn sẽ bắt đầu cuộc sống của họ như những chiếc xe công ty - có lẽ đang được thúc đẩy bởi một người cẩn thận, có lẽ không ...

Holden thường xuyên không chạy các phiên bản đặc biệt, giá trị tốt nhất trong số này là cho là Equipe oft-kỳ và Lumina loạt. Commodores là những chiếc xe dễ dàng để làm việc với nhiều quyền truy cập vào hầu hết các thành phần cơ khí.

Các thợ máy nghiệp dư tốt có thể làm hầu hết việc sửa chữa của mình mặc dù nó là tốt nhất để lại các hạng mục liên quan đến an toàn cho cơ học chuyên nghiệp. Có rất nhiều các thành phần điện tử mà còn đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và / hoặc thiết bị chẩn đoán.

Giá phụ tùng nói chung có giá hợp lý và chúng tôi nghe rất ít khiếu nại về tính sẵn có từ mạng lưới đại lý rộng khắp của Holden.

Một mạng lưới đó là phổ biến trong các bụi cây như trong "burbs. Bảo hiểm là rất hợp lý cho một chiếc xe có kích thước và hiệu suất, mặc dù có thể có một con sên thêm đáng kể cho các mô hình thể thao, đặc biệt là nếu họ đã tăng áp hoặc động cơ V8.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Kiểm tra cho phai phanh trên các mô hình trước khi VE Commodore bằng cách thực hiện một chuỗi các điểm dừng cứng và cảm giác đối với một bàn đạp mà dần dần có nhiều hơn và nhiều hơn nữa du lịch - đừng quên kiểm tra xem phía sau tầm nhìn gương đầu tiên ...

Hãy tìm rò rỉ dầu ở phía sau của động cơ sump và kiểm tra mức que thăm như một số đơn vị đầu có dầu vấn đề tiêu thụ cao.

Hộp số tự động nói chung là OK, nhưng một trong đó là chậm đi vào bánh và / hoặc ồn ào và khắc nghiệt trong hoạt động của nó phải được xử lý thận trọng.

Rust là hiếm khi một vấn đề trong Commodores mô hình sau. Nhưng nhìn vào các khu vực dưới của cơ thể, cửa ra vào, cửa đuôi và phía sau kính chắn gió bao quanh để đảm bảo. Rust có nhiều khả năng được gây ra bởi việc sửa chữa bảng điều khiển chất lượng kém hơn so với bất kỳ lý do nào khác.

Kiểm tra cho sửa chữa cơ thể trước bằng cách chạy mắt của bạn trên bảng, tìm kiếm một kết thúc hơi không đồng đều. Xem cho sơn không phù hợp chính xác từ một bảng khác. Một dấu hiệu khác là điểm phút của sơn trên khu vực mà bình thường không sơn.

Hãy cảnh giác với một Commodore đã được một xe taxi, mặc dù điều này là gần như không phổ biến như trong Falcons: tìm kiếm một công cụ chạy trên LPG và cho điểm nơi các dấu hiệu và mét đã được gỡ bỏ.

Mặc nghiêm trọng trong cabin và khởi động là một dấu hiệu của một cựu taxi; mặc dù nó cũng có thể có nghĩa là chiếc xe đã được một chiếc xe thương mại làm việc chăm chỉ, hoặc thậm chí là nó đã bị phá hủy bởi những đứa trẻ Bogan.
BAO NHIÊU?

Mong đợi để chi tiêu từ $ 2000 đến $ 5000 cho một năm 1997 VT điều hành; $ 5000 $ 9000 cho một VZ hành năm 2004; $ 7000 $ 11.000 cho một VZ Acclaim 2006; $ 11.000 đến $ 16.000 cho 2.006 VE SV6; $ 17,000 đến $ 24,000 cho một năm 2010 VE II Berlina; $ 15.000 đến $ 22.000 cho một năm 2007 Calais V; $ 21,000 đến $ 29,000 cho một năm 2010 VE SV6 II; và $ 36.000 đến $ 50,000 cho một năm 2012 VE Calais V V8.

XE MUA TIP

Kiểm tra các điều kiện của việc khởi động có thể cung cấp manh mối có giá trị như thế nào để chiếc xe đã được sử dụng. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments