HX Holden LE Coupe 2016- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015
Quyết định của Holden để đóng chương hiện của huyền thoại Monaro với một mô hình đặc biệt phiên bản giới hạn gợi lên những ký ức về năm 1976 khi công ty cũng đã chọn để cung cấp cho các coupe thế hệ đầu tiên một gửi đặc biệt tắt.

Quyết định của Holden để đóng chương hiện của huyền thoại Monaro với một mô hình đặc biệt phiên bản giới hạn gợi lên những ký ức về năm 1976 khi công ty cũng đã chọn để cung cấp cho các coupe thế hệ đầu tiên một gửi đặc biệt tắt. Giống như ngày nay CV8-Z LE Coupe là một mô hình phiên bản giới hạn.
Holden thực tế nói ngay từ đầu rằng nó dự kiến ​​nhu cầu cao đối với các thế hệ mới Monaro sẽ chậm lại khi nhu cầu bị dồn nén đã được thỏa mãn. Trong tâm trí của những người đàn ông phụ trách nó không bao giờ một cho rằng các Monaro sẽ đi mãi mãi.

Suy nghĩ của họ được dựa trên những kinh nghiệm của Monaro đầu tiên, đó là vô cùng phổ biến để bắt đầu, nhưng do năm 1976 doanh số bán hàng đã chậm lại đến mức nhỏ giọt khi sự phổ biến của chiếc coupe hai cửa nhạt dần.

Các HX LE Coupe Holden sản xuất năm 1976 được thiết kế để sử dụng hết các cơ quan coupe hai cửa Holden tìm thấy chính nó với. Đó là một phần bin đặc biệt mà dọn sạch nhà kho của các bộ phận mà nếu không đã ngồi thu thập bụi trong góc. Một động thái tiếp thị thông minh.

MODEL XEM

Cuộc tranh luận rages ngày nay qua tên của LE, cụ thể về cho dù đó là một Monaro hay không. Chính thức Holden không bao giờ gọi nó là một Monaro, và nó không bao giờ thực Monaro phù hiệu, nhưng thời gian đã làm mờ hình ảnh và nó bây giờ thường được gọi là một Monaro bởi những người đam mê.

Chính thức là coupe cuối cùng của thế hệ đầu tiên là một LE, cho Limited Edition, trong đó ký hiệu là một thực tế mà chỉ cần 600 sẽ được xây dựng. Người tiếp thị Holden của mô tả nó như là một chiếc xe hơi sang trọng với thị trấn thực hiện chiếc xe thể thao. Nói cách khác, nó là một chiếc coupe thể thao sang trọng với sự nhấn mạnh về hàng xa xỉ.

LE là một sự pha trộn của Monaro LS và Caprice sedan sang trọng. Holden sau đó giám đốc thiết kế, Leo PRUNEAU có nhiều ảnh hưởng hơn so với LE hơn bất cứ ai và ông gắn nó với mọi tính năng có thể, điều này giúp giải thích lý do tại sao nó là Holden đắt tiền nhất mà bạn có thể mua vào thời điểm đó.

Bên ngoài, LE đã sẵn sàng được phân biệt bằng kim loại sơn màu đỏ, vàng và sọc nhỏ LE badging, và bánh tổ ong vàng cất thẳng từ Pontiac phần bin.

Bên trong, nó đã có màu đỏ viền nhung kẻ sọc với chèn vào trong ghế, phù hợp với thảm cắt sâu cọc, bắn tự do của burr walnut qua các dấu gạch ngang và điều khiển trung tâm, và một ba chấu tay lái thể thao.

Danh sách các tính năng tiêu chuẩn đã được mở rộng trong thời gian này, và bao gồm điều hòa không khí, cửa sổ điện, ăng-ten điện, push-nút radio, và hệ thống âm thanh băng quadraphonic.

Đối với điện LE có 308 inch khối V8 Holden với ba tốc độ truyền tải Turbo-Hydramatic tự động. Với 161 kW trên tap các kg coupe 1613 sẽ đổ xô đến 100 km / h trong một ít hơn chín giây và tính toán trong đứng chạy nước rút 400 mét tại một đánh dấu hơn 17 giây.

LE có trợ lực lái, phanh là do đĩa trợ lực ở phía trước và trống ở phía sau, và nó có lò xo cuộn quanh. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments