Đi xe mui trần tốt nhất Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
Và, với sự tiện lợi push-nút của cái sau những ngày này, bộ quần áo trên của xe thường đi tắt nhanh hơn.

Mùa xuân cũng là, tất nhiên, thời gian khi Carsguide rao giảng cho các chuyển đổi.

Đó là một nhiệm vụ dễ dàng hơn bởi phạm vi ngày càng mở rộng của ngực trần bốn chỗ ngồi _ xe kết hợp một mức độ khá của tiện ích với một khẩu phần tốt đẹp của mong muốn _ vậy mà bây giờ hơn bao giờ hết đang chuyển đổi.

Các cơ sở để có nó đi và về theo ý muốn (nắp như vậy nhất gấp lên hoặc xuống trong khoảng 20 giây và một số có thể làm điều đó ở 30km / h) là giá trị rất nhiều hơn như là một điểm bán hàng hơn tất cả các KW và vào cua con số lực lượng trong thế giới cộng lại. Nếu không, chỉ cần mua một chiếc coupe.

Không phải là 125i của BMW (giá từ $ 63,755) thiếu một phương tiện để đẩy hoặc là bằng mọi cách miễn cưỡng để giải quyết những khúc cua.

Thậm chí lệch cộng hưởng đến 160kW / 270Nm, jobbie ba lít này là một ví dụ cổ điển của thương hiệu của Bavarian trong dòng sáu _ đó, kết hợp với động lực phía sau bánh lái, là duy nhất trong số mui compact hiện nay.

Trái ngược với hình ảnh máy sấy tóc của thể loại này, điều duy nhất mềm về 125i là mái nhà của mình mà, trong một thế giới ngày càng cho số kim loại gấp, là các loại vải.

Đối với một chiếc xe, thậm chí theo định mức tổn hại của loại hình này, là đầu gối crushingly chật chội ở phía sau, nó bắt đầu để có được thân đẫm máu _ mặc dù thậm chí đó là tương đối, vì nó là $ 30K dễ dàng hơn trên các khoản chi so với 325i hệt động cơ.

Tương tự, Volkswagen Eos TFSI (từ $ 49,990) cung cấp giá trị _ thực sự, quyến rũ _ đó sẽ đòi hỏi phải chi tiêu có thể $ 40K thêm trên một huy hiệu có uy tín hơn.

Các VeeWee cũng tự hào top tốt nhất của tất cả những người Đức đôi khi-không có mái nhà: một với một số biến thể, tất cả trong số đó cho phép nó để được hoàn toàn thuyết phục như hoặc là một chuyển đổi, như một chiếc coupe. Trong cả hai chiêu bài, nó sẽ rất tốt.

Các TFSI chia sẻ nền tảng và drivetrains GTI của Golf: một hướng dẫn slick, sáu tốc độ hoặc một lái xe tự động ly hợp kép mà cao cả hai lít, phun trực tiếp Turbo bốn thợ gốm.

Nếu bạn đánh dấu vào tùy chọn thể thao đình chỉ với hộp 18-inch lốp xe, nó có thể làm giả năng động hợp lý của hatch hơi ấm bây giờ phổ biến này.

Vì vậy, có thể Audi A3 2.0 TFSI Cabrio (từ $ 54,900) _ như nó phải, cho rằng nó có nền tảng giống nhau và đi bit như Eos bị cáo buộc khiêm tốn.

Nhưng mặc dù phù hiệu uy tín biết đến có thể có một ảnh hưởng mất phương hướng về ý thức một số người đánh cược 'về tỷ lệ, lừa mái của Eos là đủ để nhìn thấy nó che đậy ra anh em họ mềm đứng đầu của nó.

Nó được sử dụng để được rằng để đi ngực trần trong giao thông, bạn đã có được Thụy Điển; thời gian là, thực sự, mà 9-3 Saab là đồng nghĩa với loại hành vi này.

Nhưng đó là cách đây 10 năm. Hôm nay, một 9-3 Convertible là một sự thay thế đáng tin cậy và outclassed chỉ đơn giản là mặc một chiếc T-shirt mà đọc: "Clueless".

May mắn cho những người đam mê Scando, có C70 T5 của Volvo (từ $ 79,950). Không, nó không đứng dậy và đi bất cứ điều gì như đã đề cập ở trên (mặc dù một 2,5-lít xứng đáng, năm xi-lanh tăng áp), ít hơn nhiều xử lý.

Nhưng nó không có sự hiện diện trực quan, GT tĩnh, một mái nhà bằng kim loại gấp thông minh và _ có lẽ nhiều hơn đến thời điểm người Thụy Điển của những người yêu _ chất lượng cảm quan của sản đã được đẽo từ một cái gì đó vô cùng vững chắc và luôn rất an toàn.

Cũng như Lexus IS sedan tắc lưỡi một cờ lê vào phân khúc compact uy tín bằng cách làm một gói phía sau ổ đĩa / six-chậu-up-front rằng undercut Đức cho giá trị, vì vậy nên sẽ là Lexus IS250C coupe / convertible.

Nhìn thấy ở Sydney motor show, số gấp-nhôm-mái nhà này là do trong những bộ phận này trong nửa thứ hai của năm 2009 _ không có nghi ngờ giá tại một điểm gây ra những người châu Âu khó chịu tối đa.

Các IS250C có một nhô ra một số 50mm phía sau dài hơn so với sedan, và Lexus tuyên bố khởi động không gian đẳng cấp hàng đầu ngay cả với trọng lượng nhẹ, ba mảnh nắp gập.

Roof lên, có vẻ vẫn tốt hơn, với một chiếc coupe mượt mà trở thành IS hơn hình dạng bốn cửa.

Các cổ phiếu IS250C 153kW / 252Nm 2,5 lít V6 của sedan và sáu tốc độ, paddle-shift tự động.

Tại 1.190.000 $, chi phí chuyển đổi cuối cùng hơn 20 lần so với những chiếc xe đắt nhất ở đây, nhưng Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe là rất có thể chiếc xe tốt nhất thế giới _so này dường như chỉ đúng và thích hợp.Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Chúng tôi đề cập đến nó chủ yếu là để có một cái cớ để chạy chân dung tinh tế của nó, bởi vì bên cạnh ai trong chúng tôi là bao giờ sẽ nhận được vào một.

Nhưng bằng cách nào đó nó giúp để biết rằng những người có đủ tiền không lãng phí bột của họ trên rác.

Bên cạnh đó, khi thị trường chứng khoán đi vào lúc này, một chiếc Rolls có lẽ là một sự đầu tư tốt hơn so với cổ phiếu. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments