Kia Carnival xét - Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Việc đầu tiên hoàn toàn mới Kia Carnival trong gần 10 năm là quá muộn khi đến Úc vào đầu năm 2015. Nhưng yên tâm thập kỷ can thiệp đã không bị lãng phí.

Những bước tiến rất lớn trong cơ thể thiết kế và kỹ thuật đã được thực hiện trên toàn cầu và mới Kia Carnival người mover đã nâng cao đáng kể khi so sánh với những người kinh nghiệm cũ của nó cuối cùng đã thay thế.

Trong thực tế, có một khu vực quan trọng mà Marques Hàn Quốc lớn - Kia và công ty mẹ Hyundai - đã di chuyển về phía trước nhanh hơn bất kỳ hãng sản xuất xe hơi khác: chất lượng của kết thúc.

Người Nhật có lẽ vẫn tốt hơn người Hàn Quốc theo cách này, nhưng chỉ bằng một biên độ nhỏ. Để có được một chiếc xe châu Âu đó là cũng được thực hiện như là một Hàn Quốc bạn phải mua vào cuối cùng của thị trường và trả hàng chục ngàn đô la nhiều hơn.

THIẾT KẾ

All-Carnival mới có phong cách, và rất nhiều của nó. Không còn là này một hộp trên bánh xe được mua bởi các gia đình có nhu cầu - chứ không phải là muốn - một động lực người. Chúng tôi yêu các lưới tản nhiệt lớn, in đậm và bình phương-off trước của Carnival mới. Khu vực phía sau bên có thiết kế cửa sổ mới mỏng thời trang và các mối quan hệ này độc đáo với một kết thúc phía sau đó là hình khiếu nại, nhưng là phương ra và hợp lý.

Trong một nhiệm vụ cho lái xe và bãi đậu xe dễ dàng hơn cơ thể của Carnival là hơi ngắn hơn và thấp hơn so với trước, nhưng ngồi trên một chiều dài cơ sở dài căng duỗi chân trong cabin. Headroom vẫn còn dồi dào.

Bố trí chỗ ngồi là hai ghế cá nhân ở phía trước; ba ở hàng trung tâm; hai đơn vị hợp lý ở phía sau. Hàng Trung tâm có hai băng ghế dài bên ngoài của nó to hơn một chút so với chỗ ngồi trung tâm. Các trung tâm tựa lưng ghế có thể gập xuống để tạo thành một bảng, hoặc có thể được gỡ bỏ hoàn toàn để cung cấp cho căng ra phòng khuỷu tay.

Có chiều dài và khối lượng hành lý tốt và cấu hình khác nhau của hành khách không gian / hàng hóa được cung cấp. Việc sau cùng ba ghế có một sự sắp xếp 60/40 tách, một hoặc cả hai phần có thể được gấp lại hoàn toàn bằng phẳng để cung cấp không gian khởi động không bị gián đoạn.

    Ngay cả với tất cả các ghế trong sử dụng vẫn có không gian hành lý tốt 

Có căng duỗi chân ra cung cấp cho các loại không gian bạn thường chỉ có được trong một chiếc limousine. Dễ nhập cảnh vào ghế sau cùng là tốt hơn so với trung bình, mặc dù khu vực này có lẽ là tốt nhất còn lại để trẻ hơn và lẹ hơn. Không gian ở ghế phía sau là tốt mà không bị xuất sắc, nhưng đó không phải là bất thường trong lớp học này.

Ngay cả với tất cả các ghế trong sử dụng vẫn có không gian hành lý tốt.

AN TOÀN

Carnival có một bộ đầy đủ của việc tránh tai nạn hoặc giảm thiểu các tính năng, bao gồm giảm thiểu rollover và phanh kiểm soát vào cua.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Người lớn movers cần rất nhiều năng lượng khi nạp với mọi người và ngăn xếp của các công cụ. Kia đã được thông minh trong việc cung cấp Carnival với V6 xăng 3,3 lít hoặc một mô-men xoắn 2,2 lít turbodiesel lớn.

Kết quả đầu ra điện là 206kW (xăng) và 147kW (diesel). Quan trọng hơn là những con số mô-men xoắn, rất hữu ích 336 Newton mét cho xăng và 440Nm rất lớn từ các động cơ diesel. Chính thức con số tiêu thụ nhiên liệu là 11.6L / 100km và 7.7L / 100km tương ứng.

CHẠY XE

Kết quả thiết kế thông minh trong Kia toàn mới Carnival được nhiều hơn một chiếc sedan tám chỗ hơn là một động lực con người. Nó cung cấp ấn tượng thoải mái, không gian và chất lượng của xe. Nhập cảnh và xuất cảnh để hai hàng phía trước của ghế là đơn giản, có những rắc rối thông thường cho người lớn tuổi và / hoặc lớn hơn đi vào các ghế sau cùng. Tuy nhiên vì đây là một người thấp thiết lập không mover một chiếc SUV cao cưỡi những khó khăn được giảm thiểu.

Xử lý là thẩm quyền, đủ và trình điều khiển hợp lý sẽ không bao giờ có được bất cứ nơi nào gần giới hạn của Carnival. Nếu bạn làm đẩy nó quá cứng hoặc nhập một góc nhanh hơn so với dự kiến ​​vì không chú ý lái xe Kia lớn sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tránh tai nạn, hoặc ít nhất là giảm thiểu hậu quả của nó. Thật thú vị khi lưu ý rằng Kia Úc thậm chí còn sử dụng hệ thống treo và lái Úc người làm việc trên người mover của họ. Di chuyển thông minh.

Bãi đỗ xe là dễ dàng hơn bạn có thể mong đợi nhờ vào khả năng hiển thị xuất sắc trong tất cả các hướng. Cảm biến đỗ xe phía sau được trang bị cho tất cả các mô hình trong phạm vi Carnival.

    The Carnival có ý nghĩa hơn bảy và tám 4WDs ghế 

Chúng tôi không thích chân hoạt động phanh xe, việc tìm kiếm chúng lúng túng trong việc sử dụng. Nếu bạn sử dụng an toàn bổ sung được cung cấp bởi trái chân phanh xe có phanh chân thậm chí còn tồi tệ hơn bởi vì bạn cần phải sắp xếp để có được chân phanh kịp và Carnival di chuyển. Có lẽ là phanh đỗ xe là như thế này cho phù hợp với người Mỹ, hy vọng bản cập nhật đầu tiên của Kia lớn sẽ nhìn thấy nó theo lộ trình châu Âu của việc sử dụng một phanh tay điện.

Hiệu suất động cơ là tốt, ngay cả với một tải phong nha trở lại đó. Xét nghiệm đường của chúng tôi đã được thực hiện trong các mô-men xoắn lớn-Kia turbodiesel rằng chúng tôi đã ngưỡng mộ kể từ khi được giới thiệu. Nó có rất nhiều grunt tại hầu như tất cả các vòng quay và khá tiết kiệm. Chúng tôi tìm thấy nó thường sử dụng từ sáu đến tám lít mỗi trăm km trên đường cao tốc và đường không-thách thức quốc gia. Điều này đã tăng lên chín đến mười một lít xung quanh thị trấn.
Đây là những con số tốt cho lớp này và, một lần nữa, cho thấy Carnival có ý nghĩa hơn bảy và tám 4WDs ghế.

Verdict

Những phong cách hoàn toàn mới Kia Carnival sẽ thấy người dân Úc theo người anh em họ của mình tại Mỹ của A và chọn cho xe tải nhỏ (American cho người máy động lực) chứ không phải là xe SUV và 4WDs? Đây là hy vọng họ sẽ - dù chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta không nên quá lạc quan. a
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments