Kia Cerato lái thử Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
àn nhẫn, chúng tôi không thể đủ khả năng tất cả các xe Porsche và Lamborghini.

Tuy nhiên, để những người muốn một chiếc xe với mục đích, không phải niềm đam mê, Cerato ít có tất cả hơn một chiếc Porsche hay Lamborghini.

Đầu tiên là hiển nhiên chảy máu. Điều này không giống như bất cứ điều gì với một huy hiệu Kia.

Nó quyến rũ, dễ thương và hoàn toàn cân bằng và là không có các xu hướng Hàn Quốc gộp trên sa trong việc sử dụng chrome.

Không ngạc nhiên, nó không phải là một người Hàn Quốc nhưng người Đức - Peter Schreyer - người đã viết xe. Schreyer cũng được thiết kế Audi TT đầu tiên và New Beetle.

Có mục đích và xinh đẹp trong ngoại hình, Cerato được cũng tốt theo kiểu và hợp lý bên trong.

Nó sử dụng vải bọc và một sự pha trộn hài lòng của nhựa và hợp kim màu đen nhìn trim để tạo tính thẩm mỹ và thái. Không phải là một bản vá nhựa màu xám ánh sáng để được nhìn thấy. Thật là một cứu trợ!

Sau đó có giá. Kitted đầy đủ, các thử nghiệm Cerato SLi được một hộp số tự động, kiểm soát ổn định điện tử, sáu túi khí, mâm đúc, một âm thanh nào chấp nhận nghe nhạc iPod, đĩa CD và USBs và điều hòa khí hậu.

Tất cả mà chi phí $ 24,990 (chi phí cộng với on-road) và có một năm năm, không giới hạn bảo hành km.

Trong bất kỳ cuốn sách, đó là một món hời.

Ngoài ra còn có những thứ khác để thích về mẫu sedan này. Nó ghế 4-5 người lớn ở một squeeze - và có một khởi động lớn.

Tôi yêu thích những chi tiết nhỏ như các đòn bẩy trong khởi động để lật xuống ghế sau - mặc dù không may, họ đã không làm việc quá tốt - khóa cửa tự động khi xe được tiến hành; không gian lưu trữ cá nhân phong phú; và các cổng nối USB và iPod cho phép di động đầy đủ cho âm nhạc của tôi.

Tôi đang ngồi trong xe lặng lẽ quên đi tất cả những thẻ giá rẻ một lần kết hợp với Kia và công ty chị em của mình, Hyundai.

Nhưng khi tôi rời khỏi cabin và đóng cửa lại, hào quang của chất biến mất trong một tiếng vang dậy.

Phiền phức, cửa tinny âm không xứng đáng để được vào một chiếc xe như thế này. Lần cuối cùng tôi nghe thấy một tiếng lách cách như vậy là trên một chiếc Peugeot 207.

Tôi hy vọng rằng những tiếng ồn được thực hiện bởi các cửa ra vào - và khởi động - sẽ biến mất với một sửa chữa nhà máy.

Các Cerato chắc chắn là một chiếc xe ánh sáng - nó nặng khoảng 1250kg - và là ngang với hầu hết các đối thủ của mình.

Nó có thể di chuyển xung quanh một chút trong sidewinds, nhưng không nhiều hơn một số người khác trong lớp học của mình.

Đó là trọng lượng tương đối nhẹ giúp hiệu quả của nó và, bề ngoài, nền kinh tế nhiên liệu của nó.
Ngay cả với một bốn hộp số tự động đã lỗi thời - ban hành, thì không có một chế độ tuần tự - chiếc xe mang lại cho mỗi ấn tượng của nhận ra dấu hiệu khá đầy khí thế.

Các động cơ 2 lít là sẵn sàng, mặc dù nó lại thích làm việc ở đầu dưới của phạm vi rev hơn là chạy cứng lên phía 6000rpm.

Trong khi nó sẵn sàng, không có nhà máy điện. Sức mạnh của nó nên nằm ở độ bền của nó, cho sở thích của mình cho vòng quay động cơ thấp.

Nhưng nó đã không đặc biệt hiệu quả nhiên liệu. Kia tuyên bố 7,9 lít / 100km nhưng thành phố khiêm tốn và lái xe ngoại thành chi phí cho tôi 9,2 l / 100km. Nhiều đường cao tốc chạy sẽ giảm tiêu thụ của tôi.

Xử lý chung là tốt nhưng đáng chú ý hơn là ngoại thành đi xe đường cao tốc và thoải mái yên tĩnh.

Đây là một chiếc xe cho đi lại nhẹ nhàng và không cho bất kỳ Nguyên liệu sản chì, vì vậy tôi không mong đợi chất xử lý giật gân - và như vậy đã không phải thất vọng.

Như một chiếc xe gia đình nó sẽ phục vụ chủ sở hữu tốt. Việc bảo hành lâu dài và giá mua thấp là boons, với sự đóng băng là danh sách tính năng phong phú và mức độ an toàn cao.

Chắc chắn đó là một bất ngờ. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments