Kia ​​Cerato S xét- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015
Nhìn qua các xe nhỏ hình bóng chung và Kia Cerato xứng đáng một số tình yêu.

Việc đình chỉ chùm xoắn phía sau cơ bản là chung cho hầu hết các xe cùng phân khúc nhưng Kia đã dành nhiều tháng điều chỉnh nó cho điều kiện địa phương.


Chỉ có các thiết lập phức tạp hơn trên thích của Mazda3 và Ford Focus - đó là đắt tiền hơn - phú cho xử lý tốt hơn.

GIÁ TRỊ

Các mô hình cơ sở Cerato S nở Carsguide thử nghiệm có một danh sách các giá $ 19,990, xếp nó ở cuối giá cả phải chăng hơn của phổ xe nhỏ. Một số sáu tốc độ tự động thêm $ 2000.

Mua một cái trước khi kết thúc tháng Tám và đó là một $ 19,990 ổ đĩa đi thỏa thuận, được bảo hành năm năm và giá rẻ phục vụ giới hạn giá.

Cảm biến phía trước và phía sau xe có là tiêu chuẩn, mặc dù S nhớ ra trên các camera lùi được tìm thấy trong các phiên bản cao-spec.

Toyota Corolla bắt đầu từ 19.990 $, Mazda3 $ 20,490.

CÔNG NGHỆ

Động cơ 1,8 lít không phải là đứa trẻ thông minh nhất trên khối, thiếu cả phun trực tiếp và một bộ tăng áp. Mặc dù vậy, là mạnh hơn so với Corolla và Nissan Pulsar và là thực sự thú vị để lái xe với các tay sáu tốc độ hộp số.

THIẾT KẾ

Vẻ là đương đại mà không bị trở nên nổi bật. Điều này cũng không thể nói của nội thất, trong đó có nhựa khá cứng ở những nơi nhìn thấy rất rõ. Họ cảm thấy đủ vững chắc nhưng thiếu nhiều lên thị trường ngoại hình của các đối thủ mới.

Các thiết bị chuyển mạch và mặt đồng hồ là trên mệnh, với vài cú click định khi họ đang hoạt động, và điều khiển dễ dàng để tìm hiểu.

AN TOÀN

Năm ngôi sao, sáu túi khí và đánh giá một ANCAP tổng thể của 35,51 / 37 đưa Cerato ở cuối nhọn của phương trình an toàn.

CHẠY XE

Nó không mất nhiều km để Cerato để gắn kết một cách thuyết phục, nếu không thuyết phục, lập luận cho chủ sở hữu.

Đây là một trong những chiếc xe tốt nhất xử lý trong lĩnh vực này trên bất kỳ bề mặt và ở bất kỳ tốc độ. Đó là yên tâm trên chạy đi lại và bổ ích vào những ngày cuối tuần.

Các đa chế độ lái là phô trương vì nó giả tạo làm tăng sức đề kháng từ các thiết lập thông qua để Sport Comfort. Nó tồn tại như một công cụ tiếp thị hơn là viện trợ một trình điều khiển chính hãng.

Để lại nó trong bình thường và đánh giá cao thực tế có phản hồi tốt và một mức độ chính xác mà bối rối một số di chuyển xe nhàm chán trong lớp. Những lời chỉ trích tương tự áp dụng cho các 'FlexSteer "hệ thống trên i30 Hyundai và điều đó đã không làm tổn thương doanh số bán hàng của mình.

Vui tươi hơn là mạnh mẽ, động cơ là nhiều hơn khả năng giữ với lưu lượng truy cập. Những tìm kiếm hiệu quả hơn sẽ cần phải nhìn vào giữa-spec Si với động cơ 2.0 lít của nó.

Các cặp Bluetooth nhanh chóng và cuộc gọi đến là sắc nét. Điều này cũng không thể nói cho phía bên kia của cuộc đàm thoại, người gọi với một báo cáo bị bóp méo, giọng nói echo-ey từ bên trong cabin.
Đặt thời gian đó xuống một microphone giá rẻ hoặc kém vị trí.

Nó không phải là một đối phó-breaker bằng bất kỳ phương tiện nhưng S thiếu các lỗ thông hơi phía sau được tìm thấy trong anh chị em đắt tiền hơn của nó.

Những điều này sẽ được bỏ vào những ngày nóng - mở cửa sổ phía sau cho thoáng khí không giúp máy lạnh.

Cuộc sống ở phía sau là một đề xuất nếu không dễ chịu. Ghế ngồi có cũng độn và đầu và duỗi chân là hơn chấp nhận được cho một chiếc xe nhỏ. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments