Kia ​​Optima Platinum xét Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015
Một cao điểm của các mô hình mới và giá cả sửa đổi đã không được thực hiện các Kia Optima bất kỳ ưu đãi trong các sedan hạng trung. Doanh số bán hàng hiện tại cho thấy nó đang được bỏ qua ủng hộ mới, mô hình tốt hơn xử lý: một mặt, sự thích của Mazda6, mặt khác, chẳng hạn giá trị-laden và xe hơi tuabin kinh tế hơn là Skoda Octavia.

Cuộc sống là thế cho một chiếc xe có động cơ giữa chu kỳ. Kia đang theo đuổi một con đường mòn bằng cách nhìn để bù đắp thâm hụt với một bên ngoài nip và Tuck-được hỗ trợ bởi các tính năng cập nhật.

THIẾT KẾ

Một nỗ lực phối hợp để cung cấp cho các Optima vẻ Euro-class đã dịch sang đường bên ngoài sạch sẽ và một phong phú của hợp kim satin nổi bật trong suốt cabin. Loại nhựa nhìn và cảm thấy vững chắc dưới bàn tay và có đầu tốt và chỗ để chân phía trước và phía sau cùng với một khởi động rộng rãi và thiết thực theo kiểu.
GIÁ TRỊ

Phạm vi Optima bắt đầu từ 30.990 $ cho Si và tăng lên đến 40.490 $ trong trim Platinum thử nghiệm ở đây. Các thiết bị được cập nhật trên phạm vi-topper bao gồm quad LED đèn sương mù, bánh xe hợp kim 18-inch mới, đèn pha xenon, màn hình hiển thị kỹ thuật số và thiết bị sưởi ấm và làm mát trên ghế trước khá ủng hộ.

Phần mềm bao gồm làn thay đổi và cảnh báo điểm mù, phía sau cảnh báo qua giao thông và cảm biến đỗ xe phía trước. Đối thủ cạnh tranh bao gồm sedan Subaru Liberty ($ 32,990- $ 55.990), Nissan Altima ($ 29,990- $ 45.490) và đẳng cấp hàng đầu của Toyota Camry ($ 30,490- $ 39.990).

ENGINE / TRANMSISSION

Thời gian cho một bản cập nhật cơ. Là kỳ hạm của dãy Kia Optima là do cho tăng áp để cắt tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu suất.

Động cơ 2.4 lít sáu tốc độ tự động là người biểu diễn mịn nhưng không thể che dấu sự thiếu thấp xuống mô-men xoắn. Về mặt tích cực, các tuyên bố kết hợp sử dụng nhiên liệu của 7.9L / 100km là có thể đạt được - bài Carsguide giữa nines.

Màn hình hiển thị kỹ thuật số cập nhật nâng diện của cụm đồng hồ nhưng khó chịu không thể được thúc giục để sản xuất một đồng hồ tốc độ kỹ thuật số.

AN TOÀN

Trong phổ biến với hầu hết trong lớp này, Optima là một chiếc xe năm sao. ANCAP giá nó cao ở 35,58 / 37, lưu ý 'nguy cơ nhẹ ngực nghiêm trọng và chấn thương ở chân cho người lái xe ". Sáu túi khí cho tất cả các vòng bảo vệ đầu và có một camera lùi và phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau.

CHẠY XE

Các tay lái đã nevcer là một điểm mạnh cho Optima và đó là không thay đổi trong năm 2014. vào trung tâm cảm thấy là quá thiếu chính xác và lá người lái xe làm nhỏ - thường không cần thiết - thay đổi hướng và làm giảm đi sự vui vẻ thông qua các biến.

Đó là một sự xấu hổ vì những động lực cơ bản là có và việc đình chỉ cảm thấy sáng tác thông qua lần lượt quét. Đó là giai điệu căng đau Optima xung quanh thị trấn trong các hình thức của một chuyến đi xô đẩy qua sự va chạm và gấp nếp. Nó chỉ không làm cho các thỏa hiệp một số đối thủ của mình có khả năng.

Những tiếng ồn của động cơ tự do vòng quay tại là hơi hãm trong cabin. Kia khẳng định đã làm mềm âm thanh bên ngoài bởi 3.3dB nhưng nó vẫn là điều hiển nhiên ở vòng tua cao.

Các vị trí lái xe vẫn là một nơi bling-laden được và không có tình trạng thiếu hỗ trợ phần mềm để giữ cho Kia an toàn trên các tuyến đường.
Xem thêm ; Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội và Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments