Kia Optima xét- Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015
Crôm đã được ra khỏi thời trang quá lâu trong quan điểm của chúng tôi và đó là tốt để xem Kia đang trở lại với những ngày vinh quang của kim loại sáng ô tô. Nhằm vào những người muốn mua một chiếc xe hơi châu Âu, nhưng không có khả năng, sự mạ crôm Kia Optima chắc chắn làm cho một tuyên bố phong cách.

Của công ty cỡ trung sedan bốn cửa sử dụng chrome aplenty. Lưới tản nhiệt truyền thống là các yếu tố quan trọng nhất trong phong cách xe hơi và trên Optima nó mang một khẩu chrome sáng bóng. Nổi bật dải crôm chạy từ phía sau của nắp ca-pô, lên các trụ cột kính chắn gió, sau đó trên các ngọn cửa và xuống bản lề khởi động.

Tay nắm cửa mạ crôm được và có một dấu gạch chéo của chrome trên một trang trí trên hai cánh trước. Cuối cùng đó là chrome twin nghiêng ống xả.

Được thiết kế tại studio của Kia tại Frankfurt, Đức và Irvine, California, mới nhất của Kia Optima là dài hơn, rộng hơn và thấp hơn (45, 25 và 25 mm, tương ứng), so với xe nó thay thế.

Kiểu dáng kiểu dáng đẹp không thể ngờ được cũng đã được cải thiện khí động học, kéo co-hiệu quả của Cd 0.29 là giảm từ 0,32 của Optima trước, thêm hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cho sự xuất hiện nổi bật.

CÔNG NGHỆ

Mới 2,4 lít GDI (phun xăng trực tiếp) động cơ của Kia thay thế các động cơ phun đa điểm trước đó và cung cấp cho các Optima nhiều quyền lực hơn - tăng 11,6 phần trăm, và mô-men xoắn, tăng 8,2 phần trăm.

Đồng thời phát thải nhiên liệu tiêu thụ và khí carbon dioxide đang xuống. Các nhà sản xuất nói trên không chì thông thường trong các đô thị chu kỳ / đường cao tốc kết hợp nó là 7,9 L / 100km với lượng khí thải CO2 vào 189g / km.
Trên hành động chủ yếu là đường cao tốc chúng tôi đã nhận tiêu thụ tìm xuống xa như các sixes cao, mà là khá ấn tượng đối với một động cơ xăng xe kích thước này. Động cơ mới mang đến 148 kW của quyền lực tại 6300 rpm và 250Nm momen xoắn tại 4250 rpm. Giao phối với một số sáu tốc độ hoàn toàn tự động, nó chạy Optima từ zero đến 100km / h trong chín giây.

Người lái có thể chọn để chuyển sang chế độ Sport, cho phép bạn chuyển số tuần tự, hoặc sử dụng các đòn bẩy điều khiển trung tâm selector hay mái chèo gắn trên bánh xe chỉ đạo mới. Sử dụng mái chèo là xa từ một kinh nghiệm thể thao, các ca được mềm mại và xa tức thời, trong khi gia tốc và sắc nét, tiếng ồn động cơ xâm nhập đáng kể vào cabin.

Ride và xử lý đã được thiết kế để làm cho tốt nhất của cấu trúc cơ thể hoàn toàn mới và các mô hình mới của chiều dài cơ sở kéo dài. Có giảm chấn hiệu suất cao, hệ thống phanh đĩa lớn với yên phanh màu đen và máy xong bánh xe hợp kim 18-inch.

AN TOÀN

Công nghệ an toàn chủ động bao gồm cả Electronic Stability Control, Traction Control, Brake Assist, Hillstart Assist, việc ngăn chặn roll-back cuối cùng vào chiều hướng duy trì áp lực phanh cho hai giây trong khi lái xe di chuyển chân từ bàn đạp phanh để tăng tốc.

Mặc dù nó có vẻ chúng ta rằng phanh chân trái đạt được chính xác những điều tương tự, và làm như vậy mà không có biến chứng của cái gọi là hệ thống hỗ trợ. Hệ thống phanh Optima bao gồm một hệ thống chống khóa ABS với phanh điện tử phân phối lực và Hỗ trợ phanh.

Một hệ thống đỗ xe báo động ngược lại được trang bị, cùng với một máy ảnh phía sau xem mà mang một hình ảnh 130 độ trên một màn hình LCD bên trong nội thất kính chiếu hậu.

TRANG THIẾT BỊ

Tất cả optimas mới đến trong Platinum cấp đặc điểm kỹ thuật của Kia, trong đó bao gồm một khởi động gắn trên cánh gió sau, đèn LED ban ngày đèn chạy đặt trên đèn sương mù ở cản trước, đèn LED phía sau, gạt nước kính chắn gió khí động học, cộng với hệ thống phanh đĩa lớn hơn với yên phanh màu đen và máy đã hoàn thành 18 x 7,5-inch, bánh xe hợp kim 10 chấu.

Một khởi động sâu sắc, với môi trường xung quanh tối hang động giống như của nó, có khả năng nuốt 505 lít hành lý. Một tính năng gọn là một đòn bẩy cho phép ghế ngồi phía sau lưng để được giải thoát để thả, mở cửa cabin hành khách để lấy những thứ nhiều hơn. Đèn phóng điện cường độ cao xenon đi kèm với máy rửa đèn trước, cộng với một bóng đèn vào cua tĩnh mới cung cấp cho chiếu sáng nhiều hơn các lề đường nearside khi vào cua.

Một ba mảnh, đầy đủ chiều rộng toàn cảnh kính cửa sổ trời là tiêu chuẩn, phần nghiêng phía trước, trung tâm trượt và phía sau cố định. Một con lăn nội khối mù ra ánh sáng mặt trời không mong muốn và nhiệt. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments