Kia Optima xét- Toyota Thăng Long

Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015
Bạn đã có để giao cho Kia vì nó đã làm được một công việc xuất sắc với Optima mới.

Chiếc xe trông đơn giản là cảnh quan tuyệt đẹp. Đó chỉ là một vài năm trước đây mà chúng tôi sử dụng để vẽ ống hút để xem ai sẽ phải lái xe Kia mới nhất. Ngoài việc bị giá rẻ và hợp lý cũng được thực hiện, không có nhiều điều để nói về họ.

Làm thế nào tôi lần thay đổi. . . Với cung cấp mới nhất này, Kia đã quản lý để kéo ra khỏi lừa xây dựng một chiếc xe trông đắt hơn nó là - một chiếc xe mà bạn muốn sở hữu và lái xe.

Với dây chuyền của nó trơn châu Âu, đầy đủ chiều dài cửa sổ trời, hào nhoáng 18 inch và đèn LED lên phía trước, Optima mới là một turner đầu thực sự. Có giá từ 36.990 $ cộng trên đường phố với các đầu của mô hình dòng Platinum với tất cả mọi thứ mà sẽ mở ra và đóng - đó là một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn.

Nhưng, như chúng ta yêu vẻ của Optima, chúng ta phải thừa nhận là một trifle thất vọng. Phải mất một thời gian để xác định nguồn gốc của các mối nghi ngại, nhưng cuối cùng chúng ta thu hẹp nó xuống đến động cơ xăng bốn xi-lanh.

Về cơ bản, nó thiếu sự tinh tế của một sáu rằng chiếc xe xứng đáng. Mặc dù 2.4 lít phun xăng trực tiếp sản xuất bốn loại công suất hàng đầu và mô-men xoắn, với 148kW và 250Nm mô-men xoắn từ 4250 vòng quay - nó quá khắc nghiệt và điều này làm hỏng cảm giác nếu không sang trọng.

Kết hợp với một tự động sáu tốc độ, động cơ Theta II GDI tạo ra quá nhiều tiếng ồn và rung động, đặc biệt là dưới tải. Sáu tốc độ tự động cảm thấy quá bận rộn vào những thời điểm quá vì nó tìm kiếm các thiết bị tối ưu. Low hồ sơ 45 loạt Kumho lốp xe cũng tạo ra khá nhiều tiếng ồn đường, đặc biệt là trên bitum thô.
Chúng tôi có tốc độ lên hơn 600km tuần này đằng sau những bánh xe Optima mới. Với 148kW trên vòi nước lớn bốn sản xuất rất nhiều tăng cường sức mạnh, sánh Accord Euro của Honda cho danh dự - nhưng với mô-men xoắn. Cưỡi xe và xử lý rất tốt, với nhiều grip và nhanh chóng, đáp ứng chỉ đạo - có thể quá nhạy cảm.

Ngoài ra còn có đá tối thiểu trở lại thông qua các bánh xe khi bánh trước gặp phải một vết sưng giữa góc. Có nói rằng, đi xe là không tốt như Sportage của Kia. Đó là mỉa mai cho số lượng thời gian và tiền bạc Kia dành chỉnh đi xe với điều kiện của Úc.

Đừng làm cho tôi sai, bởi vì không ai trong số những lời chỉ trích là máy cắt hợp đồng - họ chỉ làm giảm đi hiệu quả tổng thể. Ở giai đoạn này Kia là việc đưa ra một mô hình với sự kết hợp / truyền tải một công cụ, sau này hoàn thành với mái chèo sang số.

Tiêu thụ nhiên liệu cho động cơ xăng chính thức được đánh giá là 7.9 lít / 100km. Nhưng chúng tôi đã đạt 8.8 trên một khoảng cách 638km, với khoảng 80km đi theo máy tính. Optima trông giống như tốt bên trong, với một cũng đặt ra dễ dàng để sử dụng thiết bị đo đạc với đèn nền màu cam cho nó một cảm giác của châu Âu.

Bạn nhận được bọc da và điều hòa khí hậu, với chỗ ngồi của lái xe có thể được đun nóng hoặc làm mát. 7-loa hệ thống âm thanh Infinity cũng là một cracker. Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm các kết nối Bluetooth, iPod, sáu túi khí, màn hình LCD camera lùi, đèn tự động - về những điều duy nhất còn thiếu là cần gạt nước tự động và định vị vệ tinh.

Với đầy đủ các thiết bị an toàn, các Optima đạt được một đánh giá an toàn năm sao đầy đủ. Chúng tôi đã miễn cưỡng giao lại xe vì chúng ta càng lái xe Optima chúng ta càng thích nó.

Chúng tôi rất muốn nhìn thấy nó với một động cơ diesel tuyệt vời của Kia - bây giờ đó thực sự sẽ là một cái gì đó. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments