Kia ​​Pro_cee'd GT- Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015
Xe thể thao ưa thích của Úc, Toyota 86, có một thất bại chủ yếu: chỉ có hai chỗ ngồi có thể sử dụng. Đối với những người đưa ra bởi tỷ lệ lấp đầy giới hạn của nó, có những chiếc xe chỉ là thẩm quyền với sự tinh tế và xử lý tương tự, được hỗ trợ bởi một bộ thứ hai chỗ ngồi cho người bạn cho một ổ đĩa cuối tuần.

Một trong số này là Kia Pro_cee'd GT ba cửa sập (chúng tôi sẽ chỉ gọi nó là Tiến).

Giống như 86, nó được xây dựng để hối hả qua bùng binh và xung quanh các con đường trở lại chứ không phải là một cỗ máy hoàn toàn.
GIÁ TRỊ

Fiesta ST của Ford tại 25.990 $ khung dệt lớn so với giá $ 29,990 khởi đầu cho Kia. Cả hai đều được bán chỉ với hộp số tay và cả hai đều dựa trên cơ turbo 1.6 lít bốn xi-lanh để lái các bánh xe phía trước.

Kia kiếm được điểm thêm ở đây cho vẻ coupe-phong cách của mình.

Như vậy nó là một chéo giữa cách tiếp cận thuần túy của một 86 và thực tiễn hot-hatch squared-off của Ford.

Các đối thủ khác bao gồm Hyundai Veloster, Renault Clio RS200 và Polo GTI.

CÔNG NGHỆ

Các Tiến lên hình dạng như những chiếc xe thể thao đầu tiên công khai trong Kia line-up. Động cơ là lên đến công việc, cranking ra 150kW / 265Nm và một slick-chuyển hộp số tay, đảm bảo người lái xe luôn luôn là trên tăng.

Kết hợp sử dụng nhiên liệu chính thức là 7.4L / 100km hoặc 9.7L / 100km trong thành phố chạy. Carsguide đã gần đến sau này, trình điều khiển thật thích nên dễ dàng nhìn thấy chỉ hơn 8.0L trong lái xe hàng ngày.

Màn hình của lái xe lừa của Toggles giữa các quan điểm. Click vào cho một speedo tròn hai bên một tacho trên đo nhiên liệu trái và rất lớn ở bên phải; nhấp một lần nữa cho một readout kỹ thuật số tốc độ hai bên tăng turbo và thanh mô-men xoắn. Các chi tiết trong đó chỉ phục vụ để làm nổi bật cái nhìn mệt mỏi đỏ trên nền đen cho các thông tin giải trí và đồng hồ / dây đai an toàn nhắc nhở cao trong các dấu gạch ngang.

THIẾT KẾ

Thiết kế trưởng Peter Schreyer đã có một ngày tốt lành khi ông đã ký tắt trên GT. Đây là một chiếc xe mạnh-nhìn từ góc độ nào, mặc dù các trụ cột mái kinked chặn một số điểm sau.

Các quad-pack của lái xe đèn trên góc dưới cùng cho chiếc xe một cái nhìn, mục đích duy nhất.

Vật liệu là một kết hợp của các tiện ích tầm trung và soft-touch trên liên hệ điểm. Bluetooth pairing là dễ dàng, và mặc dù màn hình hiển thị ngày tháng, các thông tin giải trí hoạt động tốt.

AN TOÀN

Nhãn hiệu đầy đủ ở đây. Điểm Kia 36,19 / 37 trong ANCAP phân tích thử nghiệm va chạm để dễ dàng kiếm được một số ngôi sao năm. Những người cư ngụ trước và chân của hành khách đã được đánh giá là "chấp nhận được" trong vùng trán bù đắp thử nghiệm va chạm và đó là xấu như nó có.

Kết quả đặt Proceed GT trong các cấp bậc trên của xe nhỏ, chỉ đứng sau những cái tên như Audi A3 và Mazda3.

CHẠY XE

Các nguyên tắc cơ bản là tất cả có trong Kia thể thao. Một động cơ turbo Rorty, cũng được sắp xếp hệ thống treo và lái khá cảm thấy làm cho một chiếc xe giật gân để khám phá chặt chẽ, con đường uốn lượn. Nó khịt mũi và snarls cũng qua tốc độ pháp lý nhưng là một Á hậu điềm tĩnh xung quanh thị trấn, nơi mà các hộp số ánh sáng làm cho nó dễ dàng để tìm thấy một bánh răng trong bối cảnh giao thông.

Các va li front-end sẽ gây rắc rối cho limpets và khuyến khích các trình điều khiển để khám phá những giới hạn cao, năng động đáng ngạc nhiên của chiếc xe - đây là một khung cần mumbo hơn.

Nội thất có một vài nét thể thao mà không đi lạc từ định mức Kia bảo thủ.

Có đủ phòng để đưa hành khách phía sau cho chạy ngắn và ghế Recaro phía trước, vượt ra ngoài sự quở trách, đang nghiêng về phía sau để giữ cho người cư ngụ khóa ở vị trí mà không có sự phân tâm của trượt trên ghế.

Các tay lái điều chỉnh chiều cao và đạt đến, cần số dễ dàng rơi vào tay và chỉ đạo là ánh sáng mà không bị quá nhân tạo.

Cuối cùng, mặc dù, chiếc xe này là về các yếu tố cảm giác tốt - trên cơ sở đó các Kia là một người chiến thắng.

Verdict

Nhận qua tên lố bịch và nở ấm Kia là một dụ rắn, liên tục trên Lookout cho các đường cong.

Ghế sau thêm độ tiện ích để thiết kế một cách khác thể thao và làm cho nó ít bê tha hơn những chiếc xe thể thao giả trên thị trường. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments