Kia Sorento Platinum xét Toyota Mỹ Đình

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Sorento tuyên bố rằng so là chuẩn mới trong việc SUV gia đình.

Gọi nó trần lớp học. Một số thương hiệu, không có vấn đề bao nhiêu họ đã cải thiện trong những năm qua, dường như không thể làm cho nó vào danh sách mua sắm.

Kia là một trong số họ. Các thương hiệu Hàn Quốc đã đi vào trong nhảy vọt trong những năm gần đây nhưng vẫn thấy rất khó để thu hút sự quan tâm trong lớn hơn, chiếc xe đắt tiền hơn và SUV của nó.

Các Rio và Cerato xe nhỏ bán tốt, SUV compact Sportage đang dần xây dựng một sau nhưng chiếc sedan Optima và Sorento SUV đấu tranh để thực hiện một tác động.

Sorento toàn mới có thể là chiếc xe mà làm cho sự đột phá. Với mức giá khởi điểm 40.990 $, đó là một đề nghị hấp dẫn. Nhưng những gì về mô hình Platinum top-of-the-line, có giá hơn $ 60,000 trên đường?

THIẾT KẾ

Sorento là sẽ giành chiến thắng trên nhiều người dân ở các showroom, đặc biệt là các mô hình Platinum.

Các cabin cảm thấy hạng sang, với một kết thúc giả da trên gạch ngang, hiện đại tìm chèn faux-gỗ trên cửa và điều khiển trung tâm và hợp kim mờ bao quanh vào các lỗ thông hơi máy lạnh. Hai tông màu, ghế da đục lỗ và một da và gỗ vô lăng hoàn thành việc xem xét.

Ngoài cắt da, sự khác biệt chính giữa Platinum và Sorentos rẻ hơn là lớn hơn bánh xe 19-inch, đèn chạy ban ngày, kính trên cửa sổ phía sau và cửa hậu và cửa sổ trời toàn cảnh. Nhìn gần hơn một chút và nó cũng được điều chỉnh điện, sưởi nóng ghế trước và sau (và tay lái), 10 loa stereo và ánh nắng mặt trời tốt hơn rèm cho hàng ghế thứ hai.

Sorento mới cũng đáng chú ý là lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó, trong đó đã giải phóng nhiều chân và đầu chỗ cho hành khách thứ hai và thứ ba liên tiếp.

GIỚI TOWN

The Platinum có một vài đặc điểm thành phố thân thiện mà là đáng buồn là không có sẵn trên các mô hình rẻ hơn, hầu hết trong số họ cần sự an toàn. Các kho vũ khí của các công nghệ hỗ trợ trình điều khiển bao gồm cảnh báo mù tại chỗ, cảnh báo làn đường khởi hành và phía sau cảnh báo qua giao thông, thuận tiện cho việc sao lưu ra khỏi đường lái xe hoặc các điểm đỗ xe.

Nó cũng có một cổng sau đó tự động mở ra khi nó cảm giác bạn đang ở phía sau của xe, cánh tay đầy túi mua sắm. Tất cả Sorentos có được một camera lùi và cảm biến phía trước và phía sau.

Bắt những đứa trẻ trong và ngoài của hàng thứ ba cũng là hợp lý dễ dàng, với hàng ghế thứ hai trượt về phía trước ở phía hành khách để mở rộng các mục nhập vào ghế sau, mà có các điều khiển máy lạnh của riêng mình. Nó cũng được chuẩn bị tốt cho các gia đình hiện đại, với hai bộ sạc USB và ba cửa hàng điện 12-volt.

Các động cơ diesel là hợp lý yên tĩnh lúc nhàn rỗi và cất cánh từ đèn, mặc dù không có công nghệ stop-start tiết kiệm nhiên liệu và tiêu thụ nhiên liệu dao động quanh mức 11L / 100km trên vòng thành phố của chúng tôi. Sự gia tăng kích thước của Sorento cũng có nghĩa là một hình phạt tại các trạm bơm nhiên liệu, với các mô hình mới khát hơn một ra mắt vào năm 2009.

TRÊN ĐƯỜNG

Hoạt động kiểm soát hành trình giữ một khoảng cách an toàn với xe phía trước, trong khi đèn pha thích ứng theo các đường cong của đường, cải thiện tầm nhìn vào ban đêm.

Nó không phải là một offroader hardcore, dù Sorento có khả năng và bảo đảm trên các bề mặt bị phá vỡ, với một chuyến đi thoải mái và đắm mình ít hơn bướu lớn hơn.

Chỉ đạo không phải là một điểm mạnh, mặc dù. Nó cảm thấy một chút tẻ nhạt và chậm qua góc, với một cảm giác nhân tạo có một số nhận được sử dụng để.

BUỔI BIỂU DIỄN

Các động cơ diesel trong Sorento là một điều ấn tượng trên con đường mở. Với 441Nm trên vòi nước, nó làm cho việc ánh sáng của những ngọn đồi và vượt qua cuộc diễn tập, hầu như không gây một tiếng rên khi bạn đặt chân xuống trên đường cao tốc.

The sáu tốc độ tự động là một công việc trơn tru-chuyển dịch và nó nắm giữ trên để số cao hơn để tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng các mô-men xoắn dồi dào để phong phú cùng với số vòng quay thấp.

Các nhãn sử dụng nhiên liệu trung bình chính thức nói 7.8L / 100km, nhưng bạn sẽ làm tốt hơn trên con đường mở.

Verdict

Có thể cho rằng những chuẩn mực mới trong dòng chính, class SUV gia đình nhỏ, các Sorento không phải là hoàn hảo nhưng nó được trang bị rộng rãi, thoải mái và cũng được trình bày bên trong.

WHAT'S GOT IT

Điểm mù và cảnh báo làn đường khởi hành, điều khiển hành trình, phía sau cảnh báo giao thông qua lại, tự động mở cổng sau, satnav, camera phía sau và cảm biến, nước nóng ghế trước và sau.

GÌ ĐÃ KHÔNG

Dừng-khởi công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, một huy hiệu hợm hĩnh trên mũi, tự chủ tốc độ thấp phanh.

SỞ HỮU

Kia không khá có sức mạnh bán lại của một số đối thủ cạnh tranh Nhật Bản của mình nhưng bù lại với một bảo hành bảy năm ngành công nghiệp hàng đầu thế giới bao gồm bảy năm hỗ trợ bên đường nếu bạn dịch vụ tại một đại lý Kia. Ngoài ra còn có giới hạn phục vụ giá trong bảy năm, mặc dù bạn cần một VIN để có thể chi phí cross-shop với các đối thủ.

PICK CỦA PHẠM VI

Các SLi là 6000 $ rẻ hơn so với Platinum nếu bạn có thể sống mà không có các công nghệ hỗ trợ lái xe. Ngoài cửa sổ trời của sau này, không có nhiều sự khác biệt về quan điểm giữa hai,
CŨNG XÉT

Toyota Kluger Grande - $ 67,520 - cabin Jumbo cỡ và nhiều thiết bị nhưng một chút của một số ít trên con đường mở.

Ford Territory - $ 56,740 - Best-in-class động lực lái xe nhưng diesel là một chút khát và cabin cảm thấy ngày.

Hyundai Santa Fe - $ 53,240 - Cùng một động cơ nhưng nền tảng cũ và thiết kế cabin. Rẻ hơn và tốt hơn những bê
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments