Kia ​​Sorento Si V6 xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015
Kia Sorento được cung cấp trong một số phiên bản khác nhau, với động cơ xăng và diesel, hộp số tay và số tự động và lựa chọn một ổ đĩa hai bánh hoặc 4 bánh. Xe của chúng tôi và lựa chọn kiểm tra đường của tuần này là xăng V6 với một hộp tự động và 2WD. Nói cách khác, nó là loại xe sẽ hấp dẫn người mua tìm kiếm một toa xe ga lớn hơn là một nhà thám hiểm off-road.

THIẾT KẾ

Sorento được xây dựng trên nền tảng giống như người anh em họ Hyundai Santa Fe của nó mặc dù mỗi có một tuyến đường kiểu dáng khác nhau. Với bảy chỗ ngồi theo tiêu chuẩn Sorento là nhiều gia đình tập trung hơn trong năm cửa Santa Fe và điều này được phản ánh trong một phong cách bảo thủ hơn.
Trong khi nó thiếu ngọn lửa của Hyundai, Sorento là gọn gàng và nhỏ gọn trong cách Territory Ford, với một lưới tản nhiệt phía trước smallish chảy vào đèn pha cong đứng đầu bởi đèn LED chạy ban ngày. Cả hai lưới tản nhiệt và lượng không khí chia rẽ có một mô hình tổ ong hấp dẫn.

Roofline mất một dip phía sau dần dần mà hơi vi phạm trên hàng ghế thứ ba khoảng không dù không chắc liên quan đến những trẻ em có tên miền ghế sẽ được. Phía sau có nhân vật nhiều hơn một chút so với các mô hình trước đó với góc độ thêm cũng như hai mảnh đèn hậu LED lớn.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Hai động cơ được cung cấp, động cơ V6 xăng 3,5 lít và 2,2 lít turbo-diesel. Như là định mức các đơn vị xăng có nhiều quyền lực hơn so với các động cơ diesel (204 kW vs 145 kW), trong khi các động cơ diesel có mô-men xoắn thêm (436 Nm từ 1800 rpm so với 335 Nm của V6 tại 5000 vòng quay).

Cả hai động cơ đều được ghép với một sáu tốc độ truyền tải tự động với một hướng dẫn sáu tốc độ chỉ có sẵn với các động cơ diesel.

NỘI ĐỊA

Chỗ lái trợ là dễ dàng để thiết lập và có khoảng không tuyệt vời ở phía trước và trung tâm chỗ ngồi.

Bảy chỗ ngồi là tiêu chuẩn trong tất cả các mẫu Kia Sorento. Hàng thứ ba là khó tiếp cận và chỉ thích hợp cho trẻ em. Đây không phải là bất thường trong lớp này như vậy là không thực sự là một lời chỉ trích. Không chỉ là 258 lít không gian lưu trữ với tất cả bảy chỗ ngồi tại chỗ và không có chỗ ngồi phía sau uống đông.

Thiết kế gọn gàng và chức năng cho người lái xe, với một phong cách châu Âu của bảng điều khiển với vị trí tốt, điều khiển lớn rơi dễ dàng đến tay.

Không giống như một số xe mà bạn cần phải dò dẫm xung quanh bên trong của trung tâm điều khiển để xác định vị trí các cổng USB và ổ cắm phụ trợ của Sorento có chúng trong cái nhìn rõ ràng ở phía sau của một trong những khu vực lưu trữ bảng điều khiển. Ghép nối Bluetooth (điện thoại và âm thanh) là mới mẻ đơn giản và trực quan.

Các camera lùi hiện được hiển thị trong màn hình LCD điều khiển trung tâm hơn là trong gương chiếu hậu tầm nhìn. Một màn hình 4,3-inch là tiêu chuẩn, 7-inch với định vị vệ tinh là một lựa chọn $ 1500.

CHẠY XE

Sorento có khá một cảm giác nặng nề cho nó và nói chung cho một mềm mại, đi xe dễ chịu. Chỗ ngồi thoải mái và hỗ trợ với một vị trí lái xe cao.

Chỉ đạo có thể điều chỉnh với hệ thống FlexSteer Kia cung cấp các lựa chọn của ba trọng lượng lái khác nhau (Normal, Sport và Comfort) nhưng không làm thay đổi tỷ số truyền.

Động cơ xăng V6 được mịn màng và tinh tế với phản ứng ga mạnh mà làm cho nhanh chóng cất cánh và cho một chiếc xe tương đối cồng kềnh nó khá dễ dàng để xử lý xung quanh thị trấn. Trên đường cao tốc Kia lớn là trong thành phần của nó và hiện tuần dàng. Các cabin cũng được cách ly từ đường và tiếng ồn bên ngoài khác.

Rise và xử lý đã có một lời chỉ trích phổ biến của xe Kia trong quá khứ nhưng với uy tín của công ty đã đáp lại việc phân bổ nguồn lực đáng kể, bao gồm cả kỹ sư hàng đầu treo Úc Graham Gambold, thành thử nghiệm địa phương và điều chỉnh nền tảng của họ đối với điều kiện địa phương.

Chúng tôi đã lấy Sorento dọc theo tuyến đường nông thôn ổ yêu thích của chúng tôi để thử nghiệm những cải tiến và đi xe và xử lý đáng chú ý là tốt hơn so với trước đây. Trong khi nó không có bất kỳ thông tin thể thao chắc chắn nó cảm thấy vững chắc hơn và ít xốp và cung cấp một nhiều thú vị hơn, và an toàn hơn, lái xe. Ngay cả ở tốc độ hợp lý, có rất nhiều sự ổn định và độ bám khi vào cua.

Tiêu thụ nhiên liệu được đánh giá chính thức 9,8 lít cho mỗi 100 km về chu kỳ thành phố / đường cao tốc kết hợp. Chúng tôi đã làm một số chuyến đi trong thành phố suốt tuần chúng tôi phía sau bánh xe của Sorento với lên đến sáu người cư ngụ nên kết quả 10,9 L / 100 là khá chấp nhận được cho một chiếc xe V6 tương đối nặng.

Verdict

Kia đã có một phân định rõ ràng giữa các biến thể Sorento mà có lẽ có ý nghĩa. Xăng: 2WD chỉ, tự động chỉ. Diesel: chỉ AWD, tay trong Si. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn lý do tại sao mặc dù đầu-spec Platinum là chỉ có sẵn với các động cơ diesel. Chắc chắn người mua sẽ muốn sự tinh tế nhất của một xăng V6 trên một động cơ diesel bốn cửa?

Kia, như Hyundai, có rất nhiều niềm tin vào sản phẩm của họ và cung cấp các ngành công nghiệp bảo hành tốt nhất của năm năm với cây số không giới hạn.

Đối với những người không phải là trong một vội vàng Kia được thiết lập để công bố Sorento thế hệ thứ ba của mình tại Paris Motor Show vào đầu tháng Mười. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments